HUTECH ký kết hợp tác với Văn phòng TP. Deagu: Thêm cơ hội học tập và trải nghiệm “chuẩn Hàn” cho sinh viên
Sáng 20/4 vừa qua, đại diện Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Văn phòng TP. Daegu (Hàn Quốc), mở thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường doanh nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên HUTECH.  
  
Buổi làm việc và ký kết giữa HUTECH và đoàn công tác của Văn phòng TP. Daegu (Hàn Quốc)
 
Buổi làm việc có sự hiện diện của GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH, PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường cùng lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường. Đoàn đại biểu Văn phòng TP. Daegu có cô Gwak MiRyeong - Giám đốc Văn phòng, ông Choi Eun Ho - Chủ tịch Hội Thương mại Công nghiệp Gyeongbuk TP. Daegu, ông Son Young Il - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) cùng lãnh đạo nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại TP.HCM như Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Daegu, Cty Taegu Tech, Cty Gye Baek Vina, Daeyoung Electronics Vina,...

 Lãnh đạo HUTECH và Văn phòng TP. Daegu trao hoa và quà lưu niệm, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong mối quan hệ hợp tác

 
Với hơn 1.000 sinh viên ở nhóm ngành ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc, HUTECH không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đưa sinh viên đến gần hơn với các nhà tuyển dụng Hàn Quốc trong và ngoài nước. GS. TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH khẳng định: “Với định hướng giáo dục hướng đến giá trị của con người, các ngành đào tạo - đặc biệt là ngành khoa học xã hội và nhóm ngành văn hóa, ngôn ngữ Hàn Quốc - tại HUTECH đều chú trọng trang bị cho sinh viên vốn kiến thức nhất định về văn hóa xã hội như văn hóa cư xử, văn hóa học tập, văn hóa doanh nghiệp,... bởi lẽ đây là những yếu tố quan trọng để mỗi cá nhân có thể hoạt động tốt. Chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp tác với Văn phòng TP. Daegu không chỉ thúc đẩy việc đào tạo và giáo dục trong sứ mệnh của HUTECH mà còn giúp quan hệ ngoại giao của hai đất nước ngày càng phát triển khăng khít hơn nữa”.
 

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc (phải) - Hiệu trưởng HUTECH
 

TS. Phạm Hải Định - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ
Việt - Hàn


Hai bên đã trao đổi, thỏa thuận và ký kết về đào tạo và cung cấp nhân lực trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh
 
Có mặt tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đều đánh giá cao nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến và thái độ làm việc của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các đơn vị đào tạo uy tín nhằm phát triển nguồn nhân lực. Ông Kim Kwang - Giám đốc Công ty Taegu Tech - cho biết: “Sau những năm tháng làm việc tại Việt Nam, tôi thấy Việt Nam là một đất nước trẻ, người Việt Nam luôn ham học, có chí cầu tiến và trau dồi kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Tôi cũng tin rằng sự hợp tác này sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam hơn nữa để kinh tế hai bên cùng phát triển và hy vọng các bạn sinh viên HUTECH sẽ là cầu nối để các thành viên trong đất nước và khu vực hiểu được nền văn hóa của hai bên.”


Ông Kim Kwang - Giám đốc Công ty Teagu Tech: "H
y vọng các bạn sinh viên HUTECH sẽ là cầu nối để các thành viên trong đất nước và khu vực hiểu được nền văn hóa của hai bên"


Ông Kim Gye Baek - Giám đốc Công ty Gye Beak Vina
10 suất học bổng được cô G
wak MiRyeong - Giám đốc Văn phòng TP. Daegu tại TP.HCM trao cho các sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn có thành tích học tập xuất sắc
 
Về định hướng hợp tác và phát triển trong thời gian tới, lãnh đạo các Khoa/Viện đào tạo tại HUTECH và đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã trao đổi và thỏa thuận về đào tạo và cung cấp nhân lực trong các lĩnh vực mà hai bên cùng có thế mạnh, tạo cơ hội thực tế, thực tập và tuyển dụng cho sinh viên HUTECH nói chung và sinh viên chương trình Đại học chuẩn Hàn Quốc nói riêng,... Hai bên cùng mong muốn và hy vọng hướng đến những thành tích tốt đẹp trong quá trình hợp tác và phát triển.

 

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH được kỳ vọng sẽ trở thành những đại sứ tích cực cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn
 
Cũng trong khuôn khổ buổi ký kết, cô Gwak MiRyeong - Giám đốc Văn phòng TP. Daegu tại TP.HCM đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có thành tích xuất sắc của Việt Công nghệ Việt - Hàn. Hy vọng rằng từ quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa HUTECH và TP. Daegu, không chỉ những sinh viên nhận học bổng lần này mà sẽ còn có nhiều sinh viên HUTECH trở thành những đại sứ tích cực cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Anh Tú
Phòng Truyền thông
14591363