Hàng loạt hoạt động chung tay vì cộng đồng, sân chơi văn hoá nghệ thuật đa dạng, các buổi hội thảo workshop trực tuyến; hoạt động thể dục thể thao, nấu ăn, thiết kế poster...những ngày tạm xa nhau vì dịch bệnh mang tới hình ảnh một HUTECH không bao giờ nghỉ!

 

Ngoài giờ học online tại nhà, HUTECHers dành thời gian cho nhiều chương trình cộng đồng, hỗ trợ mùa dịch. Trong ảnh: Hoa hậu sinh viên Thế giới Thanh Khoa (SV Ngôn ngữ Anh HUTECH) đang tiếp nhận thực phẩm, nấu những suất cơm yêu thương trao tặng đến những người khó khăn.

 

Thanh Khoa còn đóng góp vào nhiều đầu việc khác nhau: điều phối lấy mẫu xét nghiệm; tặng quà cho lực lượng "tuyến đầu" - bà con gặp khó khăn, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các bệnh nhân đang điều trị Covid ở khu cách ly…

 

Nhiều người đẹp khác từ nhà HUTECH: Á hậu Thúy An (cựu SV Viện Công nghệ Việt Nhật HUTECH); Á hậu Ngọc Thảo (SV Quản trị Kinh doanh HUTECH) cũng sốt sắng tham gia chiến dịch "Thanh lý quần áo - Ủng hộ quỹ Vaccine phòng chống Covid-19”.

 

Người đẹp Thạch Thảo (SV Quản trị Kinh doanh HUTECH) thì nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo, phát cơm chay cho  người già trẻ em cơ nhỡ khắp các nẻo đường.

 

Các chàng trai của Khoa Luật và Công nghệ thông tin: Đức Luân, Hoàng Nguyên, Trọng Nghĩa, Ngọc Lĩnh cũng tiếp nối tinh thần xông pha đến những "điểm nóng" để hỗ trợ công tác phòng chống dịch: điều phối lấy mẫu, hỗ trợ tiêm - nhập liệu, dán nhãn phân loại, trực chốt phong tỏa, nấu đồ ăn cứu trợ…

 

Lê Huỳnh Phương Nhi (SV Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH) năng nổ với nhiều hoạt động tình nguyện trong mùa dịch như: tham gia đội hình hỗ trợ cấp căn cước công dân, hỗ trợ hoạt động ATM gạo tại địa phương, tiếp sức mùa thi.

 

Trở về địa phương (Di Linh - Lâm Đồng) sau khi có thông báo tạm ngưng việc học tập trung chống dịch,  Lê Thuỵ Yến Vy (SV Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH) hăng hái đi đầu tham gia hiến máu nhân đạo, vận chuyển rau củ về TP.HCM cứu trợ,  làm kính chống giọt bắn gửi tặng các chốt chống dịch…

 

HUTECH còn tổ chức nhiều sân chơi trực tuyến thú vị giúp sinh viên giải trí, thể hiện tài năng ngay tại nhà trong thời điểm giãn cách. Trong ảnh: Thí sinh Hồng Thúy Quỳnh với phần dự thi ca khúc “Nếu chúng mình cách trở”, trong cuộc thi Singing Online 2021.

 

Singing Online 2021 với sự đồng hành của MC Thanh Bạch, ca nhạc sĩ Sỹ Luân, nhạc sĩ Trần Tiến Long, ca sĩ Hải Luân..đã nhận được sự quan tâm lớn của các thí sinh đến từ nhiều Khoa Viện khác nhau.

 

Song song với cuộc thi hát Singing Online là cuộc thi Dancing Contest 2021 - chương trình gây “bão” mạng xã hội với số lượt chia sẻ, yêu thích cực khủng, giám khảo là những người nổi tiếng: Quang Đăng, Kim Anh, Cường Kido. Trong ảnh:  Nhóm nhảy của bạn Lê Minh Tiến với phần trình diễn dự thi của mình.

 

Chiếm “spotlight”  trong các hoạt động nghệ thuật là chuỗi livestream talkshow HUTECHers Say True” với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng: Á hậu Ngọc Thảo, hoa khôi Minh Anh, MC - ca sĩ Sỹ Luân...với nhiều chủ đề thú vị, lôi cuốn dành cho sinh viên.

 

Khoa Tài chính Thương mại HUTECH cũng “góp mặt” với việc tổ chức cuộc thi hát Raising Your Voice - khuyến khích sinh viên cover và chia sẻ các nhạc phẩm nổi tiếng của giới trẻ.

 

Không chỉ quan tâm đến các sinh viên, HUTECH còn dành sự quan tâm của mình đến các thí sinh trong mùa thi tốt nghiệp năm nay. Với sự đồng hành của nhiều thầy cô, anh chị sinh viên gửi thêm những động lực đến các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp.

 

Nhiều cuộc thi online đã đồng loạt diễn ra, tạo rất nhiều sân chơi bổ ích như: “Thiết kế nhanh: Sáng tạo cùng Tik Tok” với rất nhiều sản phẩm được tái chế từ vật dụng bỏ đi; cuộc thi ảnh trực tuyến “Cùng khoe góc học tập online” và cuộc thi video clip HUTECH TIKTOK MASTER 2021; cuộc thi “Nét đẹp thú cưng”, Nấu ăn tại nhà.

 

Nắm bắt tình hình thời sự hiện tại, khoa Dược tổ chức Cuộc thi thiết kế poster Chung tay phòng chống dịch COVID với nhiều thông điệp ý nghĩa. Trong ảnh: Tác phẩm của bạn Nguyễn Văn An (Khoa Công nghệ thông tin) với mục đích tuyên truyền, kêu gọi mọi người tuân thủ quy tắc 5K của nhà nước trong thời điểm dịch bệnh hoành hành như hiện tại.

 

Quy tụ hơn 100 đội thi từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn TP.HCM - cuộc thi Môi trường và Con người của Viện Khoa học ứng dụng tổ chức  “sở hữu” loạt tác phẩm tranh tuyên truyền, poster, video clip dự án,...ấn tượng.

 

Bên cạnh đó, mỗi Khoa - Viện tại HUTECH vẫn luôn tổ chức những buổi hội thảo online, để giúp các sinh viên củng cố thêm kiến thức chuyên môn, gặp gỡ và kết nối những chuyên gia đầu ngành mình đang theo học. Trong ảnh: Hội thảo "Xây dựng hệ sinh thái kinh doanh số trên nền tảng đa kênh" khoa Quản trị Kinh doanh.

 

Nhiều buổi hội thảo, workshop khác cũng đã diễn ra với đa dạng chủ đề như: “Bản lĩnh vượt qua Covid – Thời sinh viên tuyệt vời”, "Thương mại điện tử trong thời kỳ bình thường mới"; "Cơ hội nghề nghiệp trong ngành FMCG cho SV Hutech trong thời đại kỹ thuật số"; Talkshow sinh viên Luật Hutech - Luật sư tương lai; “Chuyện đi làm và những điều bận tâm”....

 

Không chỉ thế các chương trình tuyển dụng online cung cấp cơ hội việc làm sinh viên cũng được trường chú trọng trong mùa giãn cách này. Trong hình là chương trình "Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến - tháng 7/2021" - Đợt 1 HUTECH.

 

Đúng với tinh thần HUTECH không nghỉ, giải chạy trực tuyến HUTECH JOGGING ONLINE 2021 thu hút 418 vận động viên là các cán bộ - giảng viên - nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên HUTECH tham gia - trở thành hoạt động thể thao lớn nhất trong thời điểm giãn cách. Trong hình là giảng viên Lương Quang Trọng đang thực hiện phần thi chạy bộ của mình.

 

Tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021, các HUTECHer tham gia Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ trong công tác kiểm tra sức khỏe trước thi.

 

Thêm nữa, các bạn còn tham gia giải cứu nông sản cho người nông dân, sau đó chia lại cho những người nghèo, người già không có lương thực trong mùa giãn cách. Trong ảnh là bạn sinh viên Lê Thị Anh Thư đang phát lương thực, rau củ cho cụ già có hoàn cảnh khó khăn.

 

Với những sinh viên không thể về quê nhà, công việc làm thêm bị gián đoạn, đại diện HUTECH cũng đến tận nơi tặng một số phần quà,  nhu yếu phẩm hỗ trợ để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này


 

THỰC HIỆN: THÚY QUỲNH - ẢNH: MEDIA


 

14592288