HUTECH's NextGen 2021 - sân chơi mới toanh của sinh viên HUTECH trong "mùa" trực tuyến. Được lựa chọn và quyết định bởi bình chọn của khán giả cùng Hội đồng Giám khảo chuyên môn, tham gia cuộc thi, sinh viên HUTECH được toàn quyền thể hiện cá tính, chất riêng tại đây - đúng chất "next gen". 


 

Với tổng giá trị lên đến 260.000.000 đồng, 30 hạng mục giải thưởng, cuộc thi hiện là sân chơi hoành tráng cho các "nhan sắc" và "tài năng" HUTECH-ers tỏa sáng! 


 

Sau 20 ngày phát động, HUTECH's NextGen 2021 nhanh chóng nhận được hơn 300 bài dự thi. Chàng sinh viên khoa Tiếng Anh Trần Chí Mẫn hào hứng chia sẻ: "Tại HUTECH, thay vì bị "ép mình" mặc đồng phục mỗi ngày thì chúng mình được theo đuổi phong cách riêng, sáng tạo outfit trẻ trung, hợp thời để cảm thấy tự tin nhất!" 

 

Cùng lý do đó, Lê Thị Thanh Hồng, SV khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cho biết: "Mình yêu thích phong cách thoải mái và muốn mang đến cuộc thi tinh thần năng động, luôn tự tin là chính mình, tự hào với nét đẹp trên cơ thể mình cho phái nữ".


 

Bên cạnh những anh chị sinh viên “thiện chiến”, dày dặn kinh nghiệm, nhiều gương mặt tân binh HUTECH K21 cũng tự tin “show mình” tại sân chơi này với thần thái “ngút ngàn”.


 

Ở hạng mục Tài năng, các thí sinh đến từ các câu lạc bộ văn nghệ - nghệ thuật: Keiko, H.A.T, From Music in Vein đang chiếm ưu thế với các năng khiếu: nhảy, hát, đọc rap…


 

Bên cạnh đó, nhiều tài năng riêng biệt đang chiếm ưu thế và tỏa sáng: thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế. Nguyễn Đức Lương cho biết: “Điều quan trọng nhất khi tham gia các cuộc thi là mình được trải nghiệm, là được tự do sáng tạo và thể hiện những điều mình muốn, những khả năng, sự khác biệt của bản thân”. 


 

Đồng hành cùng HUTECH’s NextGen, Hội đồng giám khảo chuyên môn chính thức "lộ diện" với những cái tên đầy chuyên môn và luôn tôn trọng sự khác biệt, cá tính thí sinh.

 

Vừa qua, từ 26/10 đến 17h00 ngày 31/10/2021, các thí sinh thực hiện kêu gọi "vote up" cho bài dự thi của mình trên website https://www.hutech.edu.vn/hutechnextgen/    


 

20 thí sinh từ hạng mục Gương mặt (chia đều 10 nam, 10 nữ) vào vòng chung kết sẽ được xếp cặp và nhận đề bài từ BTC. Sau đó, các cặp đôi được tự do sáng tạo outfit ấn tượng cho các hoạt động: đến trường, chơi thể thao, dạo phố... và chụp một bộ hình theo concept thống nhất, đăng tải trên Fanpage HUTECH để tham gia vòng 2.


 

Riêng 10 thí sinh/nhóm thí sinh hạng mục Tài năng vào vòng chung kết sẽ gặp gỡ mentors là các nghệ sĩ, giảng viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH để trao đổi, hướng dẫn hoàn thiện bài dự thi cho vòng sau. Tiếp đến, các HUTECH-ers sẽ trình diễn trực tiếp với Hội đồng Giám khảo chuyên môn qua hình thức trực tuyến.


 

Với 2 hạng mục, 2 khía cạnh, không giới hạn, cuộc thi gây hứng thú cho rất nhiều sinh viên. Chàng model 1m8, sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH nhận định: "Sân chơi thú vị này đang khuấy động chúng mình trong "mùa" học trực tuyến. Không chỉ được ủng hộ thể hiện bản thân, năng khiếu; đây còn là nơi để chúng mình kết nối và giao lưu".


 

Đến với cuộc thi bằng rất nhiều nỗ lực, chàng sinh viên khoa Hàn Quốc học Lê Minh Tiến đã có hành trình "lột xác" đáng nể tại nhóm dancing EIS Crew và câu lạc bộ Model HUTECH: giảm cân từ 97kg xuống còn 70kg. Đây là sân chơi đưa Tiến gần hơn tới ước mơ của mình, tự tin thể hiện bản thân. 


 

Đồng tình với Kiên và Tiến, cô sinh viên Khoa Tiếng Anh Nguyễn Thị Vân Anh cho rằng hoạt động và môi trường tại HUTECH giúp gen Z phát triển tài năng, định hình dấu ấn riêng từ sớm. Cô bạn khẳng định: "Tinh thần chung chúng mình mang đến cuộc thi: Khi là chính mình, bạn sẽ không có bất cứ điều gì phải sợ hãi - Be You, Bravely".

 

Sau vòng Tỏa sáng - Shine, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ nhận về nhiều giải thưởng “siêu to khổng lồ”. Trước hết, là bộ giải thưởng hiện kim với tổng giá trị tiền mặt lên đến 75.000.000 đồng. Trong hình, các thí sinh đang nhận giải thưởng cuộc thi HUTECH's Talent.


 

Ngoài các giải thưởng hiện kim, mỗi thí sinh vào vòng chung kết còn được nhận học bổng tiếng Anh giá trị tại Royal Language Academy, với 9 học bổng toàn phần và 21 học bổng bán phần. Trong hình, sinh viên HUTECH đang nhận học bổng từ các đơn vị trong năm học.


 

HUTECH's NextGen 2021 còn là sân chơi tạo nên dấu ấn thời sinh viên; là "lãnh địa" phát huy những điểm mạnh, tự tin thể hiện bản lĩnh, nhan sắc, tài năng của sinh viên HUTECH và là nơi xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ giảng đường. Sau cuộc thi, HUTECH-ers sẽ được biến hóa và trở thành đại diện cho các ấn phẩm truyền thông HUTECH và tham gia vào các dự án MV, phim ngắn, clip viral... đình đám.


 

Đồng thời, các thí sinh còn được tham gia training tại các CLB Model, Thanh nhạc, Diễn xuất... và các kỹ năng khác trực thuộc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH.


 

Bên cạnh giải thưởng cá nhân, một Khoa/Viện có nhiều sinh viên tham gia cuộc thi nhất cũng có cơ hội nhận về giải thưởng hiện kim trị giá 5.000.000 đồng. Ba "ứng cử viên" sáng giá đang gọi tên: Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Tiếng Anh, Viện Đào tạo Quốc tế. 


 

Cùng đón xem các Gương mặt và Tài năng HUTECH-ers sẽ biến hóa như thế nào ở vòng sau? Ai sẽ tỏa sáng và nhận về bộ giải thưởng giá trị? Theo dõi fanpage HUTECH và website cuộc thi https://www.hutech.edu.vn/hutechnextgen/ để chờ đón những bất ngờ cùng HUTECH’s NextGen nhé!

 

Thực hiện: M.A - Thúy Quỳnh


 

14597994