Miss HUTECH là sân chơi nhan sắc được tổ chức định kỳ hai năm một lần, dành cho tất cả nữ sinh đang học tập tại HUTECH. Trước thềm đêm chung kết, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các thí sinh dự thi. 

Ngay sau khi phát động, cuộc thi nhận được gần 200 hồ sơ dự thi. Để tiến vào đêm chung kết, các thí sinh phải trải qua nhiều vòng thi khác nhau.  

Tham dự vòng Sơ khảo, các thí sinh lần lượt trải qua các nội dung kiểm tra nhân trắc học, chỉ số hình thể và thử thách Giới thiệu bản thân, Trình diễn catwalk trước Ban giám khảo. 
Các thí sinh tự tin tạo dáng trong buổi chụp ảnh ngoại cảnh tại không gian HUTECH trong phần thi Khoảnh khắc đẹp. Giải thưởng Người đẹp ảnh sẽ được xác định thông qua việc bình chọn từ những tấm ảnh đẹp nhất của các thí sinh. 

Không chỉ cách lựa chọn trang phục hay tạo dáng trước ống kính của thí sinh mà tinh thần làm việc, khả năng tương tác trong tập thể...cũng là tiêu chí để đánh giá tại phần thi này. 

Để trang bị cho thí sinh nhiều kỹ năng như xuất hiện trước công chúng, bí quyết tập luyện và giữ gìn hình thể khỏe đẹp, kỹ năng catwalk..., nhiều buổi giao lưu, tập huấn cùng chuyên gia đã được tổ chức. Trong ảnh: Buổi giao lưu với diễn viên Nam Thư, Á hậu Ngọc Huyền và lực sĩ Phạm Văn Mách.
Tại phần thi Tài năng tỏa sáng, các thí sinh sẽ có thời gian 3 phút để thể hiện năng khiếu của bản thân như: hát, múa, hùng biện, võ thuật,...để chọn ra giải Người đẹp tài năng.
Các thí sinh thỏa sức thể hiện tài năng với các tiết mục từ múa dân gian đương đại, hát nhạc trữ tình, đến nhảy sôi động, DJ, EDM. 
Song song với Miss HUTECH là cuộc thi Mr. HUTECH 2021 - sân chơi tìm kiếm các nam sinh đồng hành cùng các thí sinh của Top 20 Miss HUTECH 2021.

Trong phần thi Trang phục Thời trang, Top 20  lần lượt trình diễn 02 bộ sưu tập thời trang. Đây là thử thách khó khăn đối với các thí sinh khi vừa phải di chuyển trong thiết kế tùng xòe, đính kết phức tạp...

Qua phần thi, các thí sinh thể hiện vẻ đẹp, bản lĩnh và kỹ năng trình diễn sau thời gian dài tập luyện...dưới sự ủng hộ của đông đảo các bạn sinh viên ngay tại sân trường. Phần thi này chọn ra giải Người đẹp Thời trang và cộng điểm cho đêm chung kết.

Ở phần thi Trang phục Áo dài, Top 20 cùng nhau trình diễn bộ sưu tập mới của NTK Việt Hùng – Nhà Thiết kế của các hoa hậu Việt, với dáng vẻ dịu dàng, đằm thắm trong từng bước đi khoan thai. Đây là phần thi xác định Giải Người đẹp Áo dài.

Trước thềm chung kết, top 20 còn tham gia chụp bộ ảnh áo dài chào xuân, khám phá quá trình “make over” cùng chuyên gia, phát triển kỹ năng tương tác trong môi trường chuyên nghiệp.

Sáng ngày 05/01, dàn người đẹp Miss HUTECH 2021 đã có dịp tới Trường chuyên biệt Gia Định để tham gia hoạt động chăm sóc trẻ em trong phần thi "Tình nguyện vì cộng đồng".

Tham gia chương trình văn nghệ cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp các thí sinh thấu hiểu và tiến gần hơn với các hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm cộng đồng.

Đây là một trong những yếu tố để chọn ra Giải thưởng Người đẹp thân thiện. Trong ảnh: Các thí sinh top 20 đang trò chuyện cùng bạn nhỏ tự kỷ tại trường.

Có truyền thống lâu đời, Miss HUTECH là cái nôi đào tạo nhiều gương mặt nổi tiếng, tham gia các đấu trường nhan sắc lớn trong và ngoài nước như: Thúy An (Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018), Thanh Khoa (Hoa hậu Sinh viên thế giới 2019), Cẩm Tiên (Người đẹp thể thao Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017), Trâm Anh (Á quân The Face 2018), Bùi Minh Anh (Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020)….

Đêm chung kết Miss HUTECH 2021 sẽ diễn ra vào tối ngày 16/01, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: Trang phục Thể thao, Áo dài, Dạ hội và phần thi ứng xử. Kết quả cuối cùng, BGK sẽ chọn ra các thí sinh là Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2.        

    Thực hiện: THÚY QUỲNH - Ảnh:  Media Team
14589617