Tết – Mùa của yêu thương sum vầy là khoảng thời gian sinh viên mong chờ. Tại HUTECH, nhiều hoạt động thú vị bổ ích, ý nghĩa đón chào Tết đã diễn ra.

Những gian hàng: trò chơi dân gian truyền thống, cây xanh, vật phẩm đặc trưng cho từng khoa viện...nổi bật và trải dài khắp sân trường HUTECH. Trong hình: Trò chơi “Cờ cá ngựa” phiên bản siêu to khổng lồ.

Trong không gian Hội xuân HUTECH, Các bạn sinh viên được quay về tuổi thơ với những trò chơi dân gian vui nhộn, thân thuộc trong ký ức mỗi trẻ em Việt Nam, mang đậm không gian Tết Việt...

Các bạn sinh viên được tham quan các gian hàng đồ lưu niệm, được thỏa thích mua sắm các vật dụng trang trí để điểm tô cho phòng học, trang hoàng nhà cửa trong dịp Tết.

Miss HUTECH 2021 Mai Hiếu Ngân và Á khôi 2 Miss HUTECH 2021 Nguyễn Thị Mỹ Duyên tham quan mua sắm tại gian hàng cây xanh của khoa Xây dựng trong Hội xuân HUTECH.

Bên cạnh nhiều hoạt động vui chơi, HUTECHers còn được tự tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét gửi đến cho các em nhỏ trong chiến dịch Xuân vùng cao của Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT).

Không chỉ tận hưởng niềm vui tết riêng bản thân mình, sinh viên HUTECH còn tham gia hoạt động như Xuân tình nguyện, Xuân sẻ chia…lan tỏa yêu thương và đem mùa xuân đến khắp mọi miền trên đất nước. Trong hình: Lễ ra quân Xuân tình nguyện 2021.

Sinh viên Quản trị kinh doanh đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM và Đền tưởng niệm các Vua Hùng (Q.9) tìm hiểu về những giai đoạn lịch sử Việt Nam.

Với hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang tên “Xuân nhớ ơn”, chiến sĩ Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn đã đến khu vực Đền Hùng dâng hương tại Bia ghi công Mặt trận Tổ quốc tại cầu Thị Nghè.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH trao hơn 300 suất quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (Bù Gia Mập, Bình Phước).

Các chiến sĩ Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH kết hợp cùng các học sinh địa phương biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” tại tỉnh Bình Phước từ ngày 18-24/01/2021

Trong hai ngày 23 và 24/01 vừa qua, các chiến sĩ HUTECH thực hiện chiến dịch “Người người vui xuân - Nhà nhà ấm Tết” tại trường tiểu học Sình Môn và Suối Một (Tân Thanh - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) trang trí đón xuân cho các em học sinh tiểu học tại đây.

Thành quả của các chiến sĩ Xuân tình nguyện Khoa Luật HUTECH sau khi trang trí, sơn vẽ lại ngôi trường tiểu học Sình Môn.

Bên cạnh khoa Luật, hơn 80 bạn sinh viên HUTECH đến từ Viện Công nghệ Việt Nhật HUTECH (VJIT) còn trao nhiều phần quà, học bổng khuyến học trong chương trình Xuân Vùng Cao diễn ra trong các ngày 23-24/01.

Tại địa bàn TP.HCM, các bạn sinh viên đã tận tay trao 200 suất bánh mì và 200 tấm thiệp chúc mừng năm mới cho những cô chú có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường 5, Q.Bình Thạnh vào ngày 22/01.

Ngoài việc đi thăm và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, sinh viên viện Khoa học Ứng dụng HUTECH còn được tham gia các hoạt động thể thao, giao lưu bóng đá với các Đoàn viên xã Phú Xuân trong chuyến đi thiện nguyện ngày 24/01.

Và cả…dọn dẹp đường phố nữa chứ! Trong hình: Các chiến sĩ đến từ viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đang dọn cỏ, nhặc rác, làm sạch đường phố...

Đêm nhạc Xuân sẻ chia do các bạn sinh viên VJIT biểu diễn đêm 22/01 gây quỹ và quyên góp được hơn 80 triệu đồng - kinh phí cho những phần quà Tết biếu các cụ già, trẻ em cơ nhỡ tại các mái ấm trên địa bàn quận 8 và huyện Củ Chi (TP.HCM).

Sinh viên khoa Tài chính Thương mại HUTECH tự tay gói các giỏ quà Tết trong chương trình Xuân sẻ chia diễn ra vào ngày 25/01, tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Bình Thạnh.

Cùng ngày, các bạn ấy còn khi đến thăm hỏi gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, lắng nghe những câu chuyện về một thời kỳ lịch sử bi tráng của ông cha ta.

Các chiến sĩ Xuân tình nguyện Khoa Luật HUTECH tặng 05 chiếc xe đạp cho các nhỏ có thành tích xuất sắc tại Trường Tiểu học Tân Thanh 2 tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra còn rất rất nhiều các hoạt động khác nữa dành cho các bạn sinh viên HUTECH trong dịp Xuân Tân Sửu 2021 đến từ các khoa viện, cho một mùa xuân tràn ngập yêu thương.

Thực hiện: THÚY QUỲNH - Ảnh: MEDIA
 

14590074