Trang bị kỹ năng phỏng vấn xin việc cho SV Khoa Cao đẳng thực hành năm cuối

Với triết lý đào tạo “Phát triển toàn diện nhân cách người học”, bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) luôn chú trọng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, Hội thảo kỹ năng mềm để trau dồi kỹ năng sống cho sinh viên. Tiếp nối chuỗi hoạt động hướng nghiệp, vừa qua, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp - Việc làm Sinh viên và Khoa Cao đẳng thực hành (CĐTH) đã phối hợp cùng Công ty CP Mặt trời, Công ty Indigo, Công ty ISKY và Công ty LKF tổ chức thành công chuỗi chương trình Tập huấn kỹ năng Phỏng vấn xin việc cho các bạn sinh viên năm cuối của Khoa.  

Sinh viên CĐTH thực hành kỹ năng phỏng vấn xin việc với khách mời

Chuỗi Tập huấn diễn ra liên tục trong 3 ngày 15,16,17/09/2015 tại Phòng B.04-09, trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường, đã mở ra cơ hội tiếp cận gần nhất cho sinh viên năm cuối của Khoa Cao đẳng thực hành với các nhà tuyển dụng. Đồng thời các bạn cũng đã trang bị thêm cho mình những hành trang vào đời vô cùng thiết thực.

 Đông đảo sinh viên CĐTH tham gia chương trình tập huấn phỏng vấn xin việc

Theo đại diện Khoa CĐTH, nhằm tạo sự chuyên biệt cũng như tăng tính hiệu quả của quá trình tập huấn, các buổi tập huấn được chia theo từng nhóm ngành nghề đào tạo gắn liền với lĩnh vực kinh doanh của các công ty. Cụ thể, ngày 15/09/2015, sinh viên năm cuối nhóm ngành Điện Công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa đã được anh Trần Đình Chương – Giám đốc Công ty CP Mặt trời tư vấn. Sang buổi tập huấn thứ hai (ngày 16/09/2015) anh Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Indigo và anh Chu Thành Lâm – Phó Giám đốc ISKY đã gặp gỡ sinh viên năm cuối các ngành Anh văn thương mại, Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Tài chính – Tín dụng. Ngày 17/09/2015, sinh viên năm cuối nhóm ngành Kế toán doanh nghiệp, Marketing, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn được anh Đỗ Thế Hiển – Giám đốc Công ty LKF trực tiếp hướng dẫn kỹ năng Phỏng vấn xin việc.
                            Nhiều thông tin quý giá được các diễn giả chia sẻ cùng sinh viên

Qua các buổi tập huấn, các diễn giả đã chia sẻ nhiều thông tin quý giá về : Những bí kíp phỏng vấn thành công; Thực hiện hồ sơ xin việc ấn tượng; Thông tin chung về thị trường lao động; Cách để doanh nghiệp đề cập đến mức lương; Cách chọn mức lương phù hợp với công việc …Đặc biệt, các diễn giả đã trực tiếp phỏng vấn thử một số sinh viên trước sự theo dõi chăm chú của đông đảo các bạn tham gia. Đây được xem là phần quan trọng của buổi tập huấn bởi nó cung cấp cho các bạn sinh viên những kỹ năng thực tế nhất khi tham gia phỏng vấn với các nhà tuyển dụng sau này. Đó là sự nhạy bén trong việc trả lời các câu hỏi từ nhà tuyển dụng, đồng thời phải nêu bật được thế mạnh bản thân, nguyện vọng cá nhân cùng các định hướng phát triển bản thân. Sau mỗi phần phỏng vấn thử, các nhà tuyển dụng đánh giá tại chỗ điểm mạnh, điểm yếu và các yếu tố cần khắc phục cũng như cần phát huy hơn nữa của từng ứng viên.

Thực hành phỏng vấn xin việc thử với khách mời là đại diện nhà tuyển dụng

ThS.Lê Dũng – Trưởng Khoa Cao đẳng thực hành cho biết: “Công tác trang bị Kỹ năng xin việc cho sinh viên năm cuối của Khoa sẽ được duy kỳ tổ chức hàng năm. Đợt này, Khoa mới tổ chức tập huấn 11 ngành nghề, sang các năm tiếp theo, chương trình sẽ được triển khai cho tất cả 17 ngành nghề đào tạo của Khoa và không ngừng mở rộng với các đơn vị tư vấn là các công ty, Doanh nghiệp uy tín trên cả nước”.
 
Theo đó, với việc phối hợp nhịp nhàng giữa công tác Giới thiệu việc làm và Tập huấn kỹ năng xin việc cho sinh viên, chắc chắn tỷ lệ sinh viên HUTECH tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường sẽ còn tiếp tục gia tăng, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của HUTECH cho cộng đồng và xã hội.

 
Chương trình cử nhân, kỹ sư Cao đẳng thực hành HUTECH tiếp tục tuyển sinh Đợt tháng 09/2015. Thời gian nhận hồ sơ: đến ngày 30/09/2015.
 
Thông tin liên hệ:

Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH – (Phòng A03.32)
Số 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 35 120 790 – (08) 22 45 31 77

Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông


Các tin khác

TRUNG TÂM QUAN HỆ DOANH NGHIỆP
Trụ sở : 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 224 772 11
Email: quanhedoanhnghiep@hutech.edu.vn
Trang Chủ | Đăng nhập | Liên Hệ
Bản quyền © 2014