Ôm khát khao, mơ bay cao! 3

Ôm khát khao, mơ bay cao! 6

https://file1.hutech.edu.vn/file/editor/emagazine/TN%20TH%C3%81NG%2003%202022/M/2.jpg
 

Từ một nữ sinh cấp 3 rụt rè nhút nhát đến một Cán bộ Đoàn đầy “lửa” sẵn sàng bùng cháy với các hoạt động sinh viên, đó là một hành trình không ngừng nỗ lực và "làm mới" bản thân mình. Ngọc Anh và HUTECH đã có cho mình những kỉ niệm đẹp cùng nhau, và chúng vẫn chưa dừng lại!

https://file1.hutech.edu.vn/file/editor/emagazine/TN%20TH%C3%81NG%2003%202022/M/3.jpg
 

Là thành viên tích cực của “gia đình” Khoa Dược HUTECH, Ngọc Anh bị “cuốn” bởi những giờ học thực tế tại doanh nghiệp, bệnh viện giúp cô bạn được mở mang kiến thức cũng như tích lũy kỹ năng chuyên môn: là khi thực tập tại bệnh viện Gia Định, mình được phân thuốc và theo toa, kiểm tra thuốc, được xem các Dược sĩ bào chế thực hiện việc pha mẫu, pha bệnh phẩm. 

Hay là chuyến thực tập tại Công ty Dược phẩm Mộc Hoa Tràm tại Long An, đã để lại trong mình nhiều ấn tượng sâu đậm. Mình học chuyên ngành Bào chế và Phát triển thuốc nên đây cũng là cơ hội để học tập, biết được các dây chuyền sản xuất từ dược liệu (trồng, sản xuất, phân loại), rồi các giai đoạn pha chế, tạo viên, đóng chai và vận chuyển đến nhà phân phối công ty. Đây thực sự là những chuyến thực tập có ý nghĩa rất lớn đối với mình, kiến thức học được trước hết là phục vụ công việc, sau là giúp đỡ mọi người. Cả nhà còn bảo mình là “Tủ thuốc di động” nhưng mình vui vẻ - hạnh phúc vì điều này (cười)” - Ngọc Anh bộc bạch!

Ngọc Anh nhắn nhủ những bạn trẻ đam mê ngành Dược: Hãy luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực thật nhiều. Ngành Dược nói riêng và khối ngành sức khỏe nói chung chưa bao giờ được xem là "nhẹ nhàng", bởi nó là ngành học liên quan đến sinh mạng. Hãy cứ nuôi dưỡng đam mê xuất phát từ cái tâm chân thành, các bạn sẽ trở thành những Dược sĩ thành công trong tương lai". Cô bạn tân Dược sĩ này cũng nhắn gửi các bạn khóa sau: "Sinh viên Dược học khá nhiều môn học, đừng xem nhẹ môn nào cả bởi vì ... người bệnh cần những kiến thức đó từ các bạn!"

 
https://file1.hutech.edu.vn/file/editor/emagazine/TN%20TH%C3%81NG%2003%202022/M/4.jpg
 

Lấy hết can đảm xung phong ứng cử Phó Bí thư chi đoàn, cảm giác hồi hộp đến toát mồ hôi, tim loạn nhịp...giờ nghĩ lại vẫn còn tức cười. Tuy vậy, không lâu sau đó, mình tiếp tục “bị dụ” làm Bí thư chi đoàn.

Làm Bí thư zui thật sự! Mình được gặp gỡ với nhiều Thầy Cô, làm quen với nhiều anh chị khóa trên, đàn em khóa dưới, hỗ trợ lớp những công việc liên quan tới Đoàn – Hội. Nhớ những lần cùng các bạn tổ chức các buổi sinh hoạt lớp, chung tay mỗi người một việc, cùng nhau vui chơi ăn uống, chuyện trò hát hò, thế là bao nhiêu mệt nhọc đều tan biến. 


Nhớ những lần "chinh chiến" tại cuộc thi "Lập trình AI Hackathon TP.HCM" hay Euréka 2020 với đề tài Công nghệ, mình và nhóm bạn cảm thấy suýt "toang" mấy lần. Những tưởng sẽ “toang” thật, Nhưng không, những giải thưởng “mang về” và trải nghiệm "chinh chiến" thực tế đã mang về cho mình thêm nhiều kinh nghiệm thực tế thú vị. Vị trí "anh Bí tài ba - năng động", như được nâng cấp, và mình càng tự tin hoàn thiện bản thân từng ngày.

Thực ra, lúc chọn ngành Công nghệ thông tin, mình chưa có ý định sẽ theo mảng nào cụ thể, mình cố gắng học đều tất cả các môn, xác định điểm mạnh, để lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Lý trí và con tim, thế mạnh và sở thích hối thúc mình chọn Công nghệ phần mềm. Mình bắt đầu tìm hiểu sâu về nó!

 
https://file1.hutech.edu.vn/file/editor/emagazine/TN%20TH%C3%81NG%2003%202022/M/5.jpg

Không chỉ thế, Khoa mình (khoa Công nghệ thông tin) “có tiếng” ở trường với loạt hoạt động dành cho sinh viên. Từ các buổi hội thảo, talkshow mời các chuyên gia IT về truyền kiến thức - kinh nghiệm, đến các chương trình phỏng vấn gặp trực tiếp doanh nghiệp, để cập nhật công nghệ mới, để biết nhà tuyển dụng cần gì?

Mình tính sẽ vừa đi làm vừa học lên cao học. Cũng sẽ thật nhớ những ngày tháng gắn bó cùng HUTECH, mong là mình và cả các bạn sẽ thiệt thành công với lựa chọn của mình!

 
Ôm khát khao, mơ bay cao! 56
 
 

Từ Hà Nội, gói ghém hành lý ôm theo giấc mơ lớn bắt đầu hành trình "Nam tiến" đầy bỡ ngỡ, mình chọn điểm đến là HUTECH, để thỏa mộng mơ cùng ngành dịch vụ năng động, “chanh sả” và không ngừng mới - Quản trị khách sạn.

Ngày đầu đến trường, bầu không khí năng động đã "xộc thẳng" vào mũi mình. Mình tỉnh lại ngay! Như những dao động cùng tần số hòa vào nhau, mình nhanh chóng chọn các Câu lạc bộ để giao lưu & kết giao thêm nhiều bạn bè. Thật may mắn khi mình được mọi người quý mến và giúp đỡ rất nhiều. Tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng: mình và HUTECH đã thực sự là bạn của nhau, từ những ngày đầu tiên nhất!


Là một “member” của ngành Quản trị khách sạn, Viện Công nghệ Việt - Nhật HUTECH, ở đây mình được đào tạo rất bài bản, đi học thường diện “outfit” xinh xẻo, thực hành ở khách sạn sang chảnh chuẩn 5 sao ngay tại trường.

Mình còn được gặp gỡ cùng các chuyên gia, Thầy Cô người Nhật, từ đó mình được mở mang kiến thức, kỹ năng và cả vốn Nhật ngữ. Còn có những lần vi vu tham quan các khách sạn lớn đó đây, đúng kiểu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, giúp mình hiểu sâu hơn về mảng dịch vụ, cụ thể là Quản trị khách sạn. Chưa hết nha, các lễ hội văn hóa Việt - Nhật, các sân chơi kỹ năng, cơ hội thực tập tại Nhật Bản…luôn rộng cửa đón chờ các bạn trải nghiệm.

 

Ôm khát khao, mơ bay cao! 73
 

Nhìn lại bản thân những ngày còn chập chững bước vào trường thì ôi thôi, mình suýt cười mấy lần vì sự hồn nhiên độ đôi mươi. Còn bây giờ mình luôn sẵn sàng tâm thế đón nhận những thử thách mới, chinh phục những vùng trời mới.

 

Ôm khát khao, mơ bay cao! 83

Lúc vừa tốt nghiệp cấp ba, mình đã nghĩ tới chuyện sẽ học thêm một ngoại ngữ, khi đó mình mê tiếng Nhật. Xem qua tivi, internet mình thích văn hóa của xứ sở mặt trời, càng muốn khám phá & tìm hiểu nhiều hơn, hẳn cũng vì thế mà mình quyết định chọn ngành cái rụp - ngành Đông phương học (chuyên ngành Nhật bản học).

Hồi đó, khi còn là sinh viên năm nhất, mọi thứ với mình đều lạ lẫm, mình non nớt đến không ngờ! Cho đến khi gặp gỡ những người bạn chí cốt - tất thảy dường như đều thay đổi…

Tụi mình đã có hơn 1000 ngày cùng học, cùng chơi, cùng “đi bờ đi bụi” rong ruổi khám phá những tháng năm tuổi trẻ lắm mộng mơ…tự thấy mình trưởng thành hơn từ hành trình đó!

 

 
Ôm khát khao, mơ bay cao! 99
 

Suốt những năm gắn bó với khoa Nhật Bản học HUTECH, mình từng tham gia vào chiến dịch Xuân tình nguyện để được gieo yêu thương tới công đồng. Tham gia City Tour để rèn kỹ năng làm việc nhóm, gắn kết đồng đội, cùng bạn bè lang thang, reo hò khắp phố, mặc dù nắng cháy đầu nhưng vui kinh khủng. Còn cả Đấu trường Hán tự - sân chơi so kè trình Nhật ngữ rất nổi của Khoa...Quả thật, môi trường đại học có hàng trăm thứ để chúng ta tha hồ trải nghiệm và thử sức chỉ cần bạn đủ năng động, tự tin, dám hành động.

Học tiếng Nhật khó, và khó nhất chắc là phần Hán tự, bởi Hán tự nhiều, gần như phải luyện viết và ôn tập liên tục. Nếu các bạn muốn thành thạo tiếng Nhật trước hết phải tự tin, siêng năng và không bao giờ nản chí. Hãy bắt chuyện với giáo viên người Nhật, hoặc tham gia các khóa học đàm thoại với người Nhật để nâng cao khả năng nói, xem nhiều anime và youtube để cải thiện khả năng nghe. Mỗi ngày ráng dành ra một tiếng để ôn luyện lại những kiến thức đã học, sẵn sàng đăng ký các kỳ thi để thử sức mình. Đó là cách mình đã vượt qua các bậc học và chinh phục trình độ N2 như hiện tại.

Sắp tới đây, mình có nguyện vọng sẽ làm giáo viên dạy tiếng Nhật tại các công ty, doanh nghiệp. Về lâu về dài mình sẽ học lên cao học để làm Giảng viên tiếng Nhật, sẽ tiếp tục truyền lại kiến thức cho các thế hệ sau, một công việc mà mình yêu thích từ lâu.

 
 
Ôm khát khao, mơ bay cao! 117
 

Với những chia sẻ đầy tính trải nghiệm lăn xả có niềm vui, niềm tự hào, và cả những hân hoan khó tả, các Tân khoa đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những người trẻ dám chọn, dám làm, dám sống trọn với đam mê. Từ vạch xuất phát là những người trẻ mang trong mình nhiệt huyết với ngành học đã chọn, các Tân khoa đã không ngừng nỗ lực, không ngừng khát khao, để thực hiện được mục tiêu cống hiến của mình.

Cùng chiêm nghiệm về câu chuyện của các Tân khoa - những điều trân quý mà HUTECH luôn tự hào mỗi khi nhắc về:

…và những nguồn cảm hứng khao khát bất tận, tại đây:
 

 

Ôm khát khao, mơ bay cao! 248

 
 
Ôm khát khao, mơ bay cao! 252
 
14601031