Ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn HUTECH 1

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

 • Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện. 

 • Là ngành học gắn với việc tổ chức, vận hành và điều phối các hoạt động của khách sạn bao gồm yếu tố công việc và quản lý con người sao cho hiệu quả nhất - đây gần như sẽ trang bị cho bạn vừa thành một người rành về nghiệp vụ và vững vàng về quản lý. 

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!   


Khám phá ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH

Xem thêm

>> Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không?
>> Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Quản trị khách sạn cần tố chất gì?

Một số tố chất phù hợp để theo học ngành Quản trị khách sạn mà bạn có thể tham khảo, phải kể đến như: 

 • Năng động, giao tiếp tốt và nhạy bén: Một tinh thần làm việc luôn luôn cởi mở, khéo léo giao tiếp và nhanh nhạy xử lý các tình huống là một" chất xúc tác" mạnh mẽ giúp bạn thành công trong nghề quản trị khách sạn 

 • Có khả năng về ngoại ngữ: Làm việc trong một môi trường đa quốc gia, việc biết nhiều ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật...) sẽ là một lợi thế lớn giúp công việc thuận lợi và suôn sẻ. Đặc biệt trong xu thế hội nhập hiện nay, thành thạo tiếng Anh sẽ là một điểm cộng cực lớn giúp bạn tiến xa hơn trong công việc.  

 • Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trong công việc: Làm trong ngành Quản trị khách sạn, bạn cần tinh ý thấu hiểu mong muốn và yêu cầu của khách hàng từ sự sắp xếp, bày trí trong khách sạn đến các dịch vụ bổ sung khác; tận tình hỗ trợ và điều phối công việc giúp nhân viên thoải mái và tự tin hoàn thành nhiệm vụ; chỉn chu trong cách ăn mặc, lời nói, cử chỉ và hành động toát lên phong thái của người làm dịch vụ, gây ấn tượng, tạo sự tin tưởng mọi lúc mọi nơi.​​ 

Xem thêm
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?

Ngành Quản trị khách sạn học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Tại HUTECH, chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn được sắp xếp hợp lý, có sự phân bổ đồng đều giữa kiến thức lý thuyết và thực hành. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

 • Kiến thức đại cương: Cơ sở văn hóa Việt Nam; Quản trị học; Tâm lý học; Nhập môn công nghệ thông tin…

 • Kiến thức chuyên ngành: Quản trị resort; Luật du lịch; Nghiệp vụ lễ tân; Nghệ thuật pha chế thức uống; Quản trị lữ hành;...


Ngành Quản trị khách sạn
Sinh viên được học lý thuyết đi kèm thực tế nhằm nắm vững vốn kiến thức toàn diện
 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY 

Xem thêm
>> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu?
>> Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu?

Xét học bạ ngành Quản trị khách sạn sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Ngành Quản trị khách sạn


Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Một ngành năng động trong nhóm ngành dịch vụ - Quản trị khách sạn đem đến vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, những vị trí có thể kể đến như: 
 • Phụ trách các bộ phận khác nhau của nhà hàng, khách sạn, bao gồm: lễ tân, buồng phòng, nhà bếp, khu vực ẩm thực, Hội nghị yến tiệc, tổ chức sự kiện,…

 • Quản lý nhân sự trong nhà hàng, khách sạn 

 • Làm việc trực tiếp hoặc quản lý các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

 • Giảng dạy các nội dung liên quan đến nhà hàng khách sạn tổ chức giáo dục đào tạo.

ngành Quản trị khách sạn HUTECH 4ngành Quản trị khách sạn HUTECH 5

Quản trị khách sạn là ngành học hấp dẫn và đa dạng cơ hội việc làm

Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

Hiện nay, ngành Quản trị khách sạn đang được đào tạo ở các trường Đại học uy tín như: Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - UEF; Đại học Kinh tế TP.HCM…

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

Xem thêm

>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn?

>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
>> Học phí ngành Quản trị khách sạn?

Học ngành Quản trị khách sạn ở HUTECH có gì khác biệt? 

 • Học ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH, sinh viên có cơ hội "lăn xả" với những mô hình thực tập sát với thực tế ngay tại trường như nhà hàng, khách sạn, bếp chuẩn quốc tế, giúp các bạn "hiểu nghề" từ rất sớm. Bên cạnh đó, những học kỳ doanh nghiệp cũng giúp sinh viên nắm rõ các hoạt động của khách sạn, tâm lý khách hàng, cung cách phục vụ, giải quyết rủi ro, quản trị sự kiện,...

 • Không chỉ được học thực hành tại các trung tâm thực hành, phòng mô phỏng nghiệp vụ "sang-xịn-mịn" tại trường, sinh viên Quản trị Khách sạn HUTECH còn được tham gia các khóa học Internship tại nhiều doanh nghiệp lưu trú lớn, đẳng cấp 5 sao để học hỏi kinh nghiệm thực tế. 

 • Tại HUTECH, từ phòng Thực hành Nghiệp vụ lữ hành, phòng Thực hành Buồng mẫu, phòng Thực hành Nghiệp vụ Buồng, phòng Thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng đến phòng Thực hành nghiệp vụ Bartender được trang bị “chuẩn từng milimet” cho đến các chương trình "phá đảo" loạt khách sạn sang trọng trong học phần kiến tập, thực tập đều được triển khai cho sinh viên trải nghiệm rất chuyên nghiệp... 

ngành Quản trị khách sạn HUTECH 6ngành Quản trị khách sạn HUTECH 7
ngành Quản trị khách sạn HUTECH 8ngành Quản trị khách sạn HUTECH 9

Học Quản trị khách sạn HUTECH, bạn sẽ có cơ hội "lăn xả" với những mô hình thực tập sát với thực tế ngay tại trường

 • Chính bởi mô hình đào tạo khép kín, chuyên nghiệp này giúp sinh viên Quản trị Khách sạn không ngại thực tế ngay sau khi tốt nghiệp. Tìm hiểu ngay cách xét tuyển ngành học được đánh giá là có nhu cầu “không giới hạn” nguồn nhân lực cao cấp tại ngôi trường rất mực năng động này theo thông tin dưới đây nhé!

Các phương thức xét tuyển ngành Quản trị khách sạn?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Tổ hợp xét tuyểnA00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển học bạ: đến ngày 30/06/2024

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua. 

Năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 


HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/06/2024. 
Đăng ký TẠI ĐÂY

Xem thêm

>> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những tổ hợp nào?
>> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị khách sạn thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị khách sạn?

Ngành Quản trị khách sạn HUTECH 2

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

121540
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×