Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu?

Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 5


Trong những năm gần đây, ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành “công nghiệp không khói” được nhiều thí sinh quan tâm. Trong đó, Học ngành Quản trị khách sạn có thực hành, thực tập ở đâu? là câu hỏi được đặt ra khá nhiều khi tìm hiểu về ngành học thu hút nhất của lĩnh vực dịch vụ thương mại này. 

Hy vọng, những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Quản trị khách sạn, mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn có cho mình ngành nghề phù hợp, hướng đến tương lai thành công. Chúng ta sẽ lần lượt giải đáp những băn khoăn trên nhé!

Môi trường thực hành của sinh viên ngành Quản trị khách sạn?

Đặc thù của ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi sinh viên phải thực hành, thực nghiệm nhiều, chính vì vậy, từ khi bước vào học chuyên ngành, sinh viên được dạy lý thuyết kết hợp với thực hành tại trường. Giúp sinh viên hiểu sâu và nắm chắc kiến thức chuyên ngành, các thầy cô trong khoa luôn chủ động học tập, trau dồi trình độ chuyên môn.


Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 30
Hiện nay, ngành Quản trị khách sạn được đào tạo ở nhiều trường đại học 

 

Ở trường đại học nói chung, thời gian thực tập của sinh viên thường diễn ra vào cuối năm 3 hoặc năm thứ 4. Đây là lúc sinh viên chọn lựa và tìm kiếm một nơi để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập khá dài trên giảng đường. Nếu biết tận dụng thời kỳ thực tập sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển sau này:

  • Nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm 

  • Trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế

  • Cơ hội việc làm và khả năng phát triển

Những ưu thế khi học ngành Quản trị khách sạn tại HUTECH?

Sinh viên nhóm ngành Khách sạn HUTECH được trang bị kiến thức, đào tạo kỹ năng ngay từ năm học đầu tiên. Đặc biệt, lợi thế cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, hiện đại chính là “điểm cộng” giúp các bạn được thực hành thường xuyên trong những môi trường làm việc thực tế ngay tại trường. 

Sở hữu một hệ thống phòng thực hành khép kín chuyên nghiệp, tích hợp 5 phòng thực hành riêng biệt gồm phòng Thực hành Nghiệp vụ lữ hành, phòng Thực hành Buồng mẫu, phòng Thực hành Nghiệp vụ Buồng, phòng Thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng và phòng Thực hành nghiệp vụ Bartender, mỗi phòng đều được trang bị “chuẩn từng milimet”: giường nệm, máy lạnh, TV LCD truyền hình vệ tinh, phòng tắm, quầy bar,... cùng đa dạng các đồ dùng nội thất cao cấp. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên, sinh viên HUTECH sẽ được trải nghiệm toàn bộ hệ thống thực hành hiện đại này để phát triển kỹ năng chuyên môn vững vàng. 


Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 67
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc 

 

Ngoài ra, khi thí sinh chọn trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn có uy tín như trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, giải quyết rủi ro,….

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí

  • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu?Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp với ngành, thời gian đào tạo và đây thực sự có phải là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. 


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 118
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 131

  

Xem thêm

>> Ngành Quản trị khách sạn 
>> Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị khách sạn xét những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn
>> Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 

>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn? 
>> Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị khách sạn?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị khách sạn thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị khách sạn năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị khách sạn?

Lê Huy 

14590029