Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn 3

Là một trong tám nhóm ngành có cơ cấu lao động được dịch chuyển tự do trong khu vực Đông Nam Á, Ngành Quản trị khách sạn đang là xu thế lựa chọn của nhiều người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với sự biến động của nền kinh tế hiện tại, liệu cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn có còn hấp dẫn trong tương lai không? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giải tỏa được băn khoăn này và giúp các bạn tự tin vững bước trên con đường của mình.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Theo khảo sát, thị trường du lịch, khách sạn tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng và chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Dự kiến đến năm 2021, Việt Nam sẽ đón 10 - 10,5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm. Chính vì lẽ này, cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn cho các sinh viên càng ngày càng rộng mở và từ đó, chuyện Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn sẽ không còn là nỗi trăn trở của các bạn sinh viên đam mê theo đuổi ngành này.
 
Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn 21
Phòng thực hành là nơi sẽ giúp cho kĩ năng của sinh viên ngày càng hoàn thiện

Sau khi được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng trình độ đại học, và thậm chí cao học, sinh viên ngành Quản trị khách sạn khi ra trường có thể dễ dàng đảm nhiệm các công việc ở tất cả các cấp như nhân viên, quản lí, trưởng các bộ phận, giảng dạy, nghiên cứu, lễ tân, nhân viên các bộ phận tại các khách sạn, nhà hàng và resort quốc nội lẫn đầu tư nước ngoài. Cụ thể hơn, các bạn có thể hướng đến các vị trí bao gồm Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing, cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong nước và quốc tế.

Những trường nào đào tạo Ngành Quản trị khách sạn?

Xét trên tổng quan, Quản trị khách sạn là một ngành học khá lâu đời trên thế giới, bởi nhu cầu ăn ở của con người gần như tất yếu. Ngay tại Việt Nam, ngành này cũng đã được nhiều trường đại học uy tín trên cả nước đào tạo. Và trong những năm qua, ngành học này vẫn là một trong số những ngành luôn giữ được sức hút, nhờ sự đổi mới, cập nhật trong giảng dạy tại những trường danh tiếng như Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 
Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn 41
Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau ở các khách sạn

Một lý do khác nữa khiến ngành Quản trị khách sạn luôn luôn “nóng” là nhờ sự gia tăng của các tập đoàn khách sạn lớn đầu tư vào Việt Nam. Ngoài ra, bản thân sinh viên ngành quản trị khách sạn luôn cũng là một trong những đối tượng sinh viên “con cưng”, có đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các Chương trình tuyển dụng, Ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn như trường HUTECH, Đại học Khoa học Xa hội và Nhân Văn - ĐHQG-TPHCM…

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của Đại học Công Nghệ TP.HCM -  một trong những trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn, những kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý, sắp xếp công việc, nắm bắt tâm lý khách hàng, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm,... là yêu cầu không thể thiếu của một sinh viên ngành Quản trị khách sạn, nếu muốn chủ động và làm việc hiệu quả. Tại HUTECH, sau khi hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, sinh viên học ngành Quản trị khách sạn đương nhiên được nhận bằng tốt nghiệp đại học chính quy do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp và có thể học chuyển tiếp lên những chương trình đào tạo cao hơn tại tất cả các trường đại học của Việt Nam và thế giới.

Từ những thông tin trên “Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn?” sẽ không còn là câu hỏi khó cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ngành hay muốn biết mình có phù hợp với quản trị khách sạn hay không, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu thêm về những bài viết như: Ngành Quản trị khách sạn học ở đâu? Các tố chất cần thiết khi học ngành Quản trị khách sạn...để có lựa chọn đúng đắn hơn cho tương lai của chính mình.
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn 76


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn 91

 


Xem thêm

>> Ngành Quản trị khách sạn 
>> Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị khách sạn xét những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?
>> Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 

>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn? 
>> Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị khách sạn?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị khách sạn thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị khách sạn năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị khách sạn

Yến Phụng

14559234