Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không?

Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 7

“Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không”
dường như luôn là câu hỏi đầu tiên, nhất là với những học sinh đang bước vào giai đoạn căng thẳng của năm cuối cấp. Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn “có nên học ngành Quản trị khách sạn không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách để hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không” nhé!

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. khi học ngành Quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn.
 

Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 26

Sinh viên theo ngành Quản trị khách sạn được đào tạo để tổ chức, quản lý khách sạn hoạt động
một cách hiệu quả nhất

Môi trường làm năng động, chuyên nghiệp, không gian bắt mắt, mang tính quốc tế cùng mức lương hấp dẫn có cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật trên thế giới. Công việc được xếp vào hàng năng động, sáng tạo với sự giao lưu và mới mẻ mỗi ngày, đó là những lý do khiến nghề quản lý khách sạn luôn có một vị trí đáng mơ ước, luôn làm say mê các bạn trẻ yêu thích khám phá lĩnh vực nghề nghiệp mang tính thời thượng đẳng cấp này. Sau khi đọc về khái niệm của ngành quản trị khách sạn này thì câu hỏi “có nên học ngành quản trị khách sạn hay không” của nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ theo học ngành đang dần lên ngôi và không thể thiếu trong cuộc sống này.

Những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn được xây dựng để trang bị cho sinh viên các kiến thức giao tiếp xã hội, cách xử lý tình huống nhanh chậm, cũng như cách thực hành và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Để có thể vận hành một khách sạn đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên sâu về hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, dự báo, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán, xây dựng, địa ốc và kỹ năng lãnh đạo là điều cần thiết nhất, hiểu biết chuyên sâu về ngành du lịch và dịch vụ, sự phát triển của ngành, cơ hội và thách thức của ngành...
 

Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 47

Chọn được trường đại học phù hợp với khả năng là thành công bước đầu khi theo học ngành
Quản trị khách sạn

Các trường sau đây có thế mạnh và uy tín đào tạo về ngành quản trị khách sạn được nhiều sinh viên và phụ huynh tin tưởng trong những năm qua: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Đặc biệt, khi sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sinh viên khi học được tạo điều kiện học nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các khách sạn, resort, trung tâm hội nghị; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng doanh nghiệp du lịch... đồng thời sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đủ các kỹ năng cần thiết để làm việc không những trong ngành quản trị khách sạn mà còn nhiều ngành giải trí và truyền thông khác nữa.

Thông qua những thông tin bài viết trên cung cấp, có lẽ băn khoăn, lo lắng “có nên học ngành quản trị khách sạn hay không” của các bạn đã được giải quyết phần nào. Tuy nhiên, Các bạn trẻ là những con người năng động, thích thử thách hãy nên suy nghĩ một cách thấu đáo và định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai một ngành nghề nào phù hợp với sở thích và phát huy các ưu điểm của mình trong tương lai bằng cách tìm hiều thêm các vấn đề: Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển tổ hợp môn nào? Điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn là bao nhiều?....

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 77
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? 90

 

 

Xem thêm

>> Ngành Quản trị khách sạn 
>> Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?
>> Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Quản trị khách sạn xét những tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?
>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

>> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn? 
>> Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?
>> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu?

>> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? 
>> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành 
Quản trị khách sạn?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành 
Quản trị khách sạn thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành 
Quản trị khách sạn năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành 
Quản trị khách sạn?

Thành Trung

14559413