Tổng quan về Trường

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Sau hơn 28 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 04 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

• Sai Gon Campus

475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tổng quan về Trường 16
Trụ sở chính Sai Gon Campus - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

• Ung Van Khiem Campus

31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tổng quan về Trường 30
Ung Van Khiem Campus

• Thu Duc Campus
Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Tổng quan về Trường 43
Thu Duc Campus - Khu Công nghệ cao TP. HCM, TP. Thủ Đức

• Hitech Park Campus
Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Tổng quan về Trường 57
Hitech Park Campus - Khu Công nghệ cao TP. HCM, TP. Thủ Đức

Gắn liền với giá trị văn hóa "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", HUTECH thực hiện Triết lý giáo dục "Học cách học, học để làm, học để sáng tạo, học để tự lập và học để cùng phát triển", đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với trên 60 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Quản trị, Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội - nhân văn, Ngoại ngữ và Nghệ thuật. Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 15 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực Kỹ thuật, Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ, Luật; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 03 chuyên ngành Kỹ thuật điện, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin.

Các đơn vị đào tạo của Trường:

• Khoa Dược
  • Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
  • Viện Âm nhạc & Nghệ thuật
  • Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH
  • Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
  • Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT)
  • Viện Đào tạo Sau Đại học
  • Viện Công nghệ CIRTech
  • Viện Hợp tác và Phát triển đào tạo
  • Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng
  • Trung tâm Nhật ngữ HUTECH
  • Trung tâm Giáo dục thể chất
  • Trung tâm Giáo dục - Chính trị Quốc phòng

Ngoài ra, HUTECH còn hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quốc tế, Thạc sĩ Quốc tế với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Mở Malaysia, ĐH CY Cergy Paris (Pháp), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch), ĐH Quốc gia Malaysia, ĐH Bangkok (Thái Lan),... Đây là bước đi chiến lược hướng đến tiệm cận chất lượng giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đội ngũ giảng viên HUTECH với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên. Tính đến nay, HUTECH có 1924 giảng viên cơ hữu gồm 17 Giáo sư, 55 Phó Giáo sư, 288 Tiến sĩ khoa học - Tiến sĩ, 1411 Thạc sĩ, 153 Đại học. HUTECH là trường đại học tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trong suốt 27 năm xây dựng và phát triển, HUTECH luôn được Xã hội, Nhà nước đánh giá cao về những đóng góp vượt trội cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ghi nhận những thành tựu xuất sắc đó, HUTECH vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, đặc biệt là 01 Huân chương Lao động hạng Nhất, 01 Huân chương Lao động hạng Nhì và 03 Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. HUTECH cũng chính thức trở thành trường Đại học đầu tiên trên cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

Đặc biệt, tháng 11/2022, HUTECH được chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao từ Quacquarelli Symonds (QS) - một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học nổi tiếng toàn cầu, ghi dấu ấn khẳng định chất lượng quốc tế trên hành trình phát triển.

Với những bước đột phá trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, HUTECH đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập cùng nền giáo dục thế giới.

* SỨ MẠNG

Với việc không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý và giảng dạy, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) cam kết cung cấp cho người học môi trường giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp, giúp phát triển tối đa năng lực tiếp thu kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm cao nhất. HUTECH là nơi kết nối người học với cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, là nơi rèn luyện cho người học khả năng thích ứng cao trong mọi môi trường làm việc.

* TẦM NHÌN

HUTECH là trường đào tạo đa ngành các bậc học từ trình độ đại học đến tiến sĩ với các chương trình đào tạo và hệ thống quản lý tiên tiến, lấy người học làm trung tâm nhằm đạt mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam và được Quốc tế công nhận.

* GIÁ TRỊ VĂN HÓA

Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo

* TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!