Nghe HUTECH-ers “trải lòng” về tuần đầu tiên của năm học đặc biệt
Tuần lễ đầu tiên của năm học mới 2021-2021 ở Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trôi qua. Một năm học đặc biệt với trải nghiệm khai giảng trực tuyến “có một không hai” hẳn sẽ mang lại những cảm xúc rất riêng cho mỗi sinh viên HUTECH.

Hãy cùng lắng nghe các HUTECH-ers “trải lòng” về tuần học tập đầu tiên, không chỉ với giảng đường mà còn với những hoạt động ngoại khóa trực tuyến của mình nữa nhé!
 
 
Khai giảng trực tuyến - trải nghiệm đáng nhớ của mỗi sinh viên

Nỗ lực thích nghi môi trường mới & kỳ vọng từ các “tân binh”
 
Bạn Nguyễn Thị Huỳnh Như (tân sinh viên ngành Dược) là một trong những thành viên mới của Khoa Dược HUTECH với trải nghiệm “độc đáo” - tuyên thệ nhập môn trực tuyến. Bạn kể lại:“Buổi chào đón Tân sinh viên của ngành em rất trang trọng, không chỉ bởi vì có các thầy cô và đại diện bệnh viện, công ty dược,... tham gia mà còn vì có nghi thức tuyên thệ. Mặc dù chỉ cảm nhận qua màn hình thôi nhưng vào khoảnh khắc tên mình vang lên, khoảnh khắc đọc lời tuyên thệ của ngành Dược, em còn nhớ tim mình đập thình thịch thế nào. Nó như một lời nhắc nhở rằng khi chọn học ngành này, bản thân chúng em đã mang một sứ mệnh cao cả”.

 
 Nguyễn Thị Huỳnh Như - Khoa Dược chia sẻ về khoảnh khắc tuyên thệ nhập môn đặc biệt

Còn bạn Nguyễn Thị Ngọc Quý (tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh) cho biết: “Đối với tân sinh viên như em, việc bước vào một môi trường mới đã là một thử thách lớn, và hình thức học trực tuyến cũng là một khó khăn nữa. Nhưng qua các buổi gặp gỡ đầu tiên, em cảm nhận được thầy cô giảng viên rất thân thiện, còn các anh chị khóa trên rất là nhiệt tình luôn. Tụi em còn được giao lưu với cô Tô Nhi A, cô chia sẻ cho bọn em rất nhiều điều hữu ích về đại học. Em sẽ cố gắng tốt nhất để có thể học một cách hiệu quả nhất.” Ngọc Quý cũng hy vọng “Nhà trường cùng với Khoa có thể tiếp tục tạo điều kiện cho chúng em được học hỏi làm quen với môi trường đại học nhiều hơn nữa, và mong dịch bệnh sẽ được kiểm soát nhanh chóng để em có thể gặp được thầy cô và bạn bè ở trường ạ!
 
 
 Ngọc Quý thích thú với ngày đầu gặp thầy cô tại Khoa Quản trị kinh doanh

Trong khi đó, bạn Tống Duy Trường (tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin) và bạn Nguyễn Trần Thùy Linh (tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện) lại rất mong chờ loạt hoạt động ngoại khóa từ online đến “offline” tại HUTECH. Nếu Duy Trường là “fan cứng” của hoạt động thể thao và đang “rất trông đợi các Hội thao để được tiếp tục nối dài đam mê bóng chuyền, nhất là ở một Khoa có truyền thống thể thao sôi nổi như Khoa Công nghệ thông tin” thì Thùy Linh lại hứng thú với các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đa dạng tại Trường. Cô bạn hào hứng chia sẻ: “Nguồn năng lượng thầy cô trao cho em giúp em thêm chờ đợi các hoạt động nghệ thuật sắp tới tại giảng đường”. 
 
Bạn Tống Duy Trường và Nguyễn Trần Thùy Linh - những người đang rất kỳ vọng vào loạt hoạt động ngoại khóa của HUTECH
 
Và hẳn nhiên, “lời giải” cho những chờ mong của các bạn chính là những CLB nghệ thuật - thể thao, các sân chơi quy mô như Hội thao sinh viên - HUTECH Games, HUTECH’s Talent, Miss HUTECH,... đang chờ đợi các tân binh tài năng ở thời điểm phù hợp.  


"Hẹn gặp tại HUTECH với những sự kiện hoành tráng nhé!"

Sinh viên HUTECH: Đã quen học trực tuyến nhưng vẫn rất “nhớ trường”!
 
Không còn bỡ ngỡ như các tân binh, các “tiền bối” thuộc các khóa trên của HUTECH đã quen thuộc với hình thức học tập và ngoại khóa trực tuyến sau học kỳ 2 của năm học trước. Lê Hoàng Nam (sinh viên năm 3, Khoa Truyền thông & Thiết kế) là một trong số rất nhiều sinh viên HUTECH đã “kịp” làm quen cùng phương thức học tập trực tuyến. Cậu bạn tự tin: “Mình đã kịp làm quen, cũng như tìm ra được một số phương pháp phù hợp với mình để việc học trực tuyến trở nên dễ tiếp thu và thú vị hơn. Nếu các bạn cũng muốn tìm hiểu, có thể liên hệ mình để nghe mình “bật mí” nha!”.

 
Sinh viên Lê Hoàng Nam đã tích lũy được kha khá bí kíp học trực tuyến cho mình!

Tuy nhiên, việc đón một năm học mới qua màn hình điện thoại hay máy tính vẫn là trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi sinh viên. Cùng thuộc Khoa Truyền thông & Thiết kế, bạn Nguyễn Hồng Bảo Trân (sinh viên năm 2) bồi hồi: “Mình vẫn chưa quen lắm với ngày khai trường mà không có sân trường nhộn nhịp, không có văn nghệ rộn ràng. Nhưng mình nghĩ, việc có thể gặp gỡ thầy cô mới, học những học phần mới, tiếp thu kiến thức mới,... dù chỉ qua máy tính cũng đã là rất may mắn ở thời điểm này rồi. Đây sẽ là động lực để mình nỗ lực và có thêm nhiều kết quả tốt hơn trong năm học này!”. Còn với bạn Nguyễn Thảo Vy (sinh viên năm 2 Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH) thì “Học trực tuyến cũng vui vì với em hình thức này thúc đẩy em tập trung học hơn khá nhiều. Nhưng mà em vẫn rất nhớ TP.HCM và HUTECH nên rất mong sớm trở lại Trường cùng mọi người!”.
 
Bảo Trân (trái) và Thảo Vy chung nỗi nhớ trường, nhớ nhịp sinh hoạt sôi động tại HUTECH

Nhưng ngày tựu trường trực tuyến của sinh viên HUTECH cũng không chỉ có những tâm sự. Bạn Hồ Thị Lâm Anh (sinh viên năm 2 Khoa Tiếng Anh) “bật mí”, bạn đã kịp ghi dấu năm học mới bằng một kỷ niệm “để đời”. Cô bạn cho biết: “Trong khi mọi người hân hoan vào lớp, mình lại... vừa ngủ dậy muộn, vừa vào nhầm lớp do vội quá nên nhìn nhầm link học trên Thời khóa biểu. Tuy thầy cô đã “nương tay” nhưng bạn bè thì được một trận cười to! Tất nhiên là mình sẽ tự giác hơn và không dậy muộn nữa đâu, bị cười một lần thôi là đáng nhớ lắm rồi, nhưng cũng hy vọng các lớp học và hoạt động ở Trường, nhất là các hoạt động thể thao sẽ sớm trở lại để mình có nhiều động lực hơn nữa!”.
 

Cô bạn Lâm Anh (giữa) đặc biệt nhớ những hoạt động thể thao tại HUTECH

Một chút bỡ ngỡ, một chút bồi hồi, rất nhiều nỗ lực để thích nghi và rất nhiều nỗi nhớ dành cho những giảng đường,... có lẽ đó là tâm trạng chung của mọi sinh viên HUTECH trong những ngày đầu năm học hiện tại. Một năm học đặc biệt sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt, hy vọng các bạn đều có thể xem hình thức học tập trực tuyến hiện tại là dịp để trau dồi thêm những kỹ năng học tập và làm việc mới cho bản thân. Và dù đã thân quen hay còn bỡ ngỡ với mái trường, sinh viên HUTECH đều hãy sẵn sàng khẳng định sự năng động, nhiệt huyết của mình trong những nhịp sinh hoạt rực rỡ sắp tới nhé!

Thực hiện: Phương Trinh - Ngọc Anh
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14595449