Thông điệp gửi tân sinh viên từ TS. Kiều Tuân: “Hãy sống thật hết mình cho trọn thời thanh xuân tại HUTECH”
Một năm học mới chính thức bắt đầu, đại gia đình Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) lại có dịp đón những thành viên mới đã lựa chọn HUTECH làm nơi theo đuổi sở thích, sẵn sàng hành trang cho tương lai. Trở thành tân sinh viên trong một năm học thật đặc biệt, mời các bạn cùng “tiếp năng lượng”, thêm tinh thần với thông điệp từ TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường.
 
 
Trước hết, thầy thay mặt lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong Trường và quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên của Trường thân ái gửi lời chào, lời chúc mừng các em đã chính thức vinh dự, tự hào là sinh viên HUTECH. Và thầy cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cha mẹ các em đã đồng hành cùng các em gia nhập đại gia đình HUTECH.
 
Đại gia đình HUTECH - nơi các em đã chọn để học tập, tu dưỡng thành người thành đạt - là nơi có tình nghĩa thân thương, gần gũi, thấu hiểu lẫn nhau, có trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ để tất cả các em đều có thể học tập tốt, tiến bộ và thành công. Đó là trách nhiệm của lãnh đạo trường, lãnh đạo các đơn vị, của quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên đang từng ngày nỗ lực. Đại gia đình HUTECH xác định mục tiêu tất cả vì sinh viên. Quan điểm của HUTECH là không có sinh viên HUTECH thì không có Đại học HUTECH. Quan trọng hơn nữa, không có sinh viên HUTECH thành công, thành danh, thành người hữu ích thì không có Đại học HUTECH thành công. Các em là trung tâm của sự nghiệp giáo dục, mục tiêu thành công của các em cũng chính là mục tiêu lớn nhất của HUTECH.

 
Thầy cô HUTECH luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện
 
Để kịp thời hỗ trợ các em, trước hết thầy xin nói về mục tiêu, nội dung chính của việc học tập dưới mái trường HUTECH. HUTECH mong tất cả các em sinh viên đều tự giác, tích cực học tập và rèn luyện theo tiêu chí Sinh viên 5 tốt - gồm đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Không chỉ là một danh hiệu, điều quan trọng nhất khi đạt các tiêu chí này nghĩa là các em có đạo đức, có sức khỏe, có kiến thức, có kỹ năng và có tinh thần cống hiến. Đây là điều kiện cần để khi tốt nghiệp ra đời, các em có việc làm và có thể làm tốt công việc, đồng thời có thể tiếp tục tự học suốt đời để thích nghi với một thế giới đang không ngừng phát triển. Đại học nói chung và HUTECH nói riêng đào tạo những người làm chủ - mà trước hết là làm chủ cuộc đời mình, làm chủ sự nghiệp của mình, để có một cuộc sống hạnh phúc. Đó là cách các em đền đáp công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, cũng là để đóng góp cho đất nước Việt Nam ngày càng đàng hoàng, giàu đẹp hơn.
 

Rèn luyện theo tiêu chí Sinh viên 5 tốt chính là đáp ứng những tiêu chí xã hội yêu cầu ở mỗi công dân
 
Song HUTECH không chỉ hướng tới học tập theo tiêu chí 5 tốt. HUTECH còn mong muốn các em phát triển toàn diện trong môi trường HUTECH hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, khang trang, hoạt động văn hóa nghệ thuật thể thao vui tươi, sôi động. Thầy mong các em phát triển năng lực, sở trường của mình để mỗi em đều trở thành một bông hoa tươi đẹp ngát hương, để HUTECH tiếp tục là một rừng hoa tươi đẹp hiến dâng cho đời. Hành trình của các em chắc cũng sẽ có lúc khó khăn vì phải học tập nhiều thứ, phải rèn luyện nhiều thứ nên thầy chân thành mong bản thân các em hãy tích cực tự giác, tự lực, tự tin, quyết tâm, chủ động. Vì tình hình dịch bệnh, HUTECH chuyển sang giảng dạy và làm việc trực tuyến, việc đó đã dần trở thành nề nếp song nếu các em có khó khăn, đừng ngần ngại tìm hỏi các thầy cô, anh chị tại trường. Vì HUTECH là nơi có tình nghĩa thân thương, gần gũi, thấu hiểu lẫn nhau, luôn tích cực hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

 

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi - một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của sinh viên HUTECH


HUTECH chắp cánh cho ước mơ khởi nghiệp
 
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, HUTECH của các em là một trường đại học có nếp sống văn minh, luôn luôn tự hào sinh viên HUTECH không hút thuốc lá trong trường học,  giữ gìn môi trường Nhà trường xanh - sạch - đẹp, có văn hóa xếp hàng và cư xử thân ái với nhau. Lễ hội chào đón Tân Sinh viên hàng năm luôn khiến các em bất ngờ, “Sân khấu hoành tráng quá thầy ơi!”, “Không khí sinh hoạt đầu khóa rộn ràng, hoành tráng quá”,... dù đáng tiếc là tình hình dịch bệnh hiện tại không thuận lợi để tổ chức những chương trình như vậy. Nhưng mong các em tích cực vượt khó, tích cực học tập và rèn luyện, nối bước các thế hệ sinh viên HUTECH với thành tích đáng tự hào về số lượng Sinh viên 5 tốt và số lượng sinh viên được kết nạp Đảng luôn dẫn đầu cả nước, nhiều em trở thành lãnh đạo các công ty doanh nghiệp, nhiều em trở thành Hoa hậu, Á hậu được yêu mến,...
 

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Khoa (Khoa Tiếng Anh) - Hoa khôi Miss HUTECH 2019, Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019
 
Các em thân mến, khi bước chân vào giảng đường, mục tiêu chính của chúng ta là học. Nhưng học mà không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi mà không học phá hỏng cuộc đời. Thầy mong tuổi trẻ, tuổi thanh xuân của các em ở Đại học HUTECH chỉ có một lần trong cuộc đời cho nên đừng bỏ phí. Hãy học và chơi cho xứng đáng với tuổi thanh xuân, tích lũy thật nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm cần thiết để có thể vững vàng bước vào đời.

 

Hãy để thời thanh xuân của các em tại HUTECH thật rực rỡ và đáng nhớ!
 
Chúc các em nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe, nhiều nghị lực quyết tâm để thành danh, thành công, thành đạt. Và chúc đại gia đình HUTECH sẽ cùng nhau có một năm học mới thật rực rỡ!


Thầy mong chóng được hội ngộ để tay bắt mặt mừng!
TS. Kiều Tuân
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường

Phòng Truyền thông
14595956