Ngày 21/9, CLB Future Marketer & International Businessman thuộc Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng CLB Sinh viên khởi nghiệp quốc gia NSS và LifeLab tổ chức Workshop "Em là ai? - Kỹ năng lập kế hoạch tương lai".

Workshop định hướng bản thân diễn ra tại Saigon Campus thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Chương trình nhằm chia sẻ những bài học và lời khuyên bổ ích giúp sinh viên hiểu rõ chính mình, tìm được định hướng tương lai của bản thân.

Tham dự chương trình có ông Huỳnh Tuấn Việt - Nhà sáng lập LifeLab, diễn giả chương trình; bà Tống Nguyệt Minh - CEO Công ty TNHH Truyền thông Nguyệt Minh; ThS. Ngô Hồng - Phụ trách CLB Khởi nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II; ông Nguyễn Văn Triệu - CEO Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Điện Thiên Phú, đại diện
nhãn hàng Coway; bà Huỳnh Thị Tường Đa - Giám đốc Kinh doanh khu vực TP.HCM Công ty CP Sản xuất Thảo dược Dịch vụ Thương mại Vì Người Việt; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam; bà Nguyễn Thị Lệ cùng các đại diện ban Ngoại giao CLB Sinh viên khởi nghiệp quốc gia NSS.

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 30 Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 32
Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 35 Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 37
Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 40 Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 42
Chuơng trình có sự tham dự của đông đảo đại diện doanh nghiệp

Đại diện Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH có PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ - Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Tiến Thành - Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Lưu Thanh Tân - Phó Trưởng Khoa.

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 52

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 59 Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 61
Đại diện Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế tại chương trình

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Tiến Thành chia sẻ: "Câu hỏi "Tôi là ai?" là một câu hỏi hóc búa mà ngay cả những người lớn đã trải đời vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời chính xác, cũng như khó có thể đưa ra định nghĩa rõ ràng về bản thân mỗi người. Mong rằng qua chương trình, các bạn sinh viên có thể tìm ra định hướng của riêng mình, trở thành một Gen Z dám nghĩ dám làm, mạnh mẽ khẳng định bản thân và "dễ dãi" một cách khôn ngoan".

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 72
TS. Nguyễn Tiến Thành mong rằng chương trình sẽ mang lại những trải nghiệm bổ ích cho sinh viên
Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 81 Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 83
Đại diện Khoa trao tặng hoa thay lời cảm ơn diễn giả và các doanh nghiệp đồng hành

Với hơn 03 năm kinh nghiệm huấn luyện kỹ năng Lập trình Ngôn ngữ tư duy (NLP Coach), ông Huỳnh Tuấn Việt đã mang đến nhiều chia sẻ, lời khuyên thiết thực cùng phương pháp giao tiếp với vô thức trong mỗi người, qua đó giúp đánh thức sức mạnh tiềm thức, khơi dậy những tài năng riêng biệt của bản thân.

Cụ thể, mỗi người cần xác định và chấp nhận bản thân hiện tại, qua đó thiết lập các mục tiêu ngắn và dài hạn, đặt ra dự án cuộc đời, đồng thời "chiến đấu" với chính mình để có những kế hoạch, định hướng phát triển bản thân đúng đắn. Cùng với đó, các bạn sinh viên cần rèn luyện tư duy dám nghĩ dám làm, dám nói lên mong muốn cá nhân bằng ngôn ngữ của riêng mình.

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 98

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 101
Ông Huỳnh Tuấn Việt mang đến nhiều chia sẻ gần gũi và thiết thực giúp sinh viên dần tháo gỡ những vướng mắc về bản thân

Trong khuôn khổ chương trình, diễn giả cũng hướng dẫn sinh viên thực hiện các bài tập thư giãn tâm lý, giải tỏa căng thẳng và năng lượng tiêu cực.

Cuối chương trình PGS.TS.Nguyễn Phú Tụ Trưởng khoa có đôi lời nhắn nhủ các bạn sinh viên và gửi lời cảm ơn đến phía doanh nghiệp tài trợ cùng lời tri ân đến sự đồng hành của câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp quốc gia NSS trong sự thành công của chương trình.

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 116
Các bạn sinh viên thực hành bài tập thư giãn tâm lý cùng diễn giả

Sinh viên Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế HUTECH hiểu và định hướng bản thân cùng chuyên gia 122
Chương trình đã mang lại trải nghiệm "thanh lọc" cho sinh viên, giúp các bạn tự tin bắt đầu ngày mới với nhiều năng lượng tích cực

Workshop đã mang đến nhiều lời khuyên bổ ích, thiết thực, giúp sinh viên thoát khỏi tình trạng mông lung, vô định, những áp lực và hiểu rõ hơn về bản thân, xác định được con đường phát triển, tự tin chinh phục tương lai.

Tin: Vy Nương
Ảnh: Quốc Đạt