Chức năng - Nhiệm vụ của Phòng Khảo thí

GIỚI THIỆU

Phòng Khảo thí được thành lập theo Quyết định số 51/QĐ-HĐT ngày 29/8/2022 của Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trên cơ sở tách Phòng Đào tạo - Khảo thí thành Phòng Đào tạo và Phòng Khảo thí, nhằm chuyên môn hóa công tác khảo thí của Nhà trường.

CHỨC NĂNG

Phòng Khảo thí là đơn vị trực thuộc Ban Giám hiệu, có chức năng tham mưu, giúp Ban Giám hiệu quản lý, triển khai công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục, cố vấn học tập theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và phù hợp với sứ mệnh, mục tiêu, chiến lược phát triển của Trường.

NHIỆM VỤ
  • Tham mưu cho Ban Giám hiệu tổ chức các kỳ thu tuyển sinh, tốt nghiệp cuối khóa, thi hết học phần theo đúng quy chế và quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo;
  • Chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng quy trình kiểm tra, thi kết thúc môn học, thi cuối khóa;
  • Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác thi học kỳ, thi tốt nghiệp các hệ đào tạo theo quy định;
  • Chịu trách nhiệm tổ chức thi và chấm thi trắc nghiệm cho các kỳ thi trong Toàn trường theo đúng quy chế hiện hành.
  • Thực hiện công tác lưu trữ và bảo mật đề thi, bài thi của các kỳ thi học kỳ;
  • Chủ trì việc xây dựng ngân hàng câu hỏi làm cơ sở xây dựng đề thi;
  • Quản lý và sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, tài sản được giao để thực hiện nhiệm vụ liên quan tới công tác khảo thí của Trường;
  • Thực hiện các công tác khác theo sự phân công của Ban Giám hiệu.