GIỚI THIỆU BAN THANH TRA

Ban Thanh tra Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh được chính thức thành lập theo Quyết định số 346/ĐKC-QĐ, ngày 25 tháng 8 năm 2001 với tên gọi là Ban Thanh tra Đào tạo trực thuộc Ban Giám hiệu. Qua quá trình hình thành và phát triển, đến ngày 06 tháng 5 năm 2008, Hiệu trưởng ra Quyết định số 320/QĐ-ĐKC về việc thành lập Ban Thanh tra trên cơ sở từ Ban thanh tra Đào tạo.

Trải qua quá trình phát triển, ban đầu chỉ có một số nhân sự kiêm nhiệm, đến nay Ban Thanh tra đã có 14 CB-NV, trong đó bao gồm 01 Trưởng Ban, 01 Trợ lý, 01 tổ trưởng và 11 Thanh tra viên. Cụ thể:

1. Cơ cấu nhân sự

Đăng

2. Chức năng, nhiệm vụ

a. Chức năng

Ban Thanh tra có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng trong công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế, quy định trong các lĩnh vực: Tuyển sinh, Đào tạo, Khảo thí, Đảm bảo chất lượng, đội ngũ Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên, Cơ sở vật chất, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo...theo quy định của pháp luật, của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Trường ĐH Công nghệ Tp.HCM.

b. Nhiệm vụ

- Giám sát, kiểm tra việc thực hiện quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường.
- Giám sát việc thực hiện kế hoạch, tiến độ giảng dạy, hồ sơ giảng dạy của Giảng viên thuộc các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế.
- Kiểm tra, giám sát công tác giảng dạy của Giảng viên như: vắng, bù giờ dạy; đi trễ, về sớm; vắng dạy không báo...và báo cáo hàng tháng bằng văn bản trình Hiệu trưởng xem xét.
- Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trình Hiệu trưởng phê duyệt.
- Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật, qui chế, qui định và nhiệm vụ được giao đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lý của Hiệu trưởng theo kế hoạch và đột xuất.
- Thanh tra, kiểm tra hồ sơ tuyển sinh các bậc, hệ đào tạo trong toàn Trường; công tác lưu trữ hồ sơ nhân sự (kể cả hồ sơ giảng viên thỉnh giảng), sinh viên, công tác tổ chức đào tạo theo quy chế, quy định.
- Tham mưu nhiệm vụ tiếp công dân theo qui định; giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo thuộc phạm vi quản lý của Nhà trường theo qui định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
- Phối hợp với các Đơn vị chức năng trong Trường về công tác an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, tiết kiệm điện nước, nội quy lao động trong Trường….  và thực hiện các mặt công tác chuyên môn theo đúng qui định.