HUTECH tập huấn viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (MOET)

Cùng chung mục tiêu không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, chiều 26/06/2017, Phòng Khoa học Công nghệ - Đảm bảo chất lượng Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi tập huấn viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (MOET) tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường.


Đợt tập huấn lần này được triển khai đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Quản trị kinh doanh và Kế toán – Tài chính – Ngân hàng.
 
 
HUTECH tập huấn viết báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (MOET)
 
Trong phần báo cáo của mình, GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu – Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Đảm bảo chất lượng HUTECH đã thông tin chi tiết cho cán bộ quản lý giáo dục thuộc 2 Khoa những nội dung quan trọng gồm: (1) Đảm bảo chất lượng trong giáo dục Đại học; (2) Vai trò của các thành viên trong Khoa; (3) Các văn bản sử dụng thường xuyên; (4) Giới thiệu bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình của Bộ GD&ĐT (11 tiêu chí và 7 mức tháng điểm); (5) Hướng dẫn viết báo cáo tự đánh giá (SAR).

 

Báo cáo viên - GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu – Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ - Đảm bảo chất lượng
 
Báo cáo viên Nguyễn Thị Sáu cho biết: “Chất lượng trong giáo dục Đại học liên quan đến nhiều yếu tố từ Giảng dạy, Chương trình đào tạo; Nghiên cứu khoa học, Học bổng; Đội ngũ cán bộ viên chức, sinh viên; Cơ sở vật chất, thiết bị cho đến Phục vụ cộng đồng và Môi trường học thuật. Để đảm bảo chất lượng trong giáo dục Đại học cần thường xuyên nâng cao chất lượng, đảm bảo chất lượng bên trong, bên ngoài, đánh giá của bên liên quan và đánh giá độc lập”.

 

Đợt tập huấn lần này được triển khai đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Quản trị kinh doanh và Kế toán – Tài chính – Ngân hàng
 
Buổi tập huấn diễn ra trong không khí nghiêm túc, có sự tương tác nhịp nhàng giữa báo cáo viên và các cán bộ quản lý giáo dục của HUTECH. Theo đó, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận, trong đó, nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề những khó khăn và thuận lợi trong tiến trình áp dụng, tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá Bộ tiêu chuẩn MOET tại HUTECH. Dự kiến, sẽ có những buổi tập huấn tiếp theo dành cho các Khoa khác nhằm truyền tải hoàn chỉnh, chuyên sâu nhất cho các cán bộ quản lý giáo dục của HUTECH về MOET.

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567919