CEA-HCM đánh giá cao nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Kế toán của HUTECH
Sau 04 ngày làm việc nghiêm túc, chương trình khảo sát chính thức để kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo 02 ngành Công nghệ thông tin và Kế toán trình độ Đại học tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức bế mạc.
 

Toàn cảnh phiên bế mạc chương trình khảo sát chính thức
 
Chương trình khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM (CEA-HCM) với 02 đoàn đánh giá ngoài (ĐGN). Trong đó, PGS.TS. Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM là trưởng đoàn ĐGN ngành Công nghệ thông tin và PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh - Trưởng khoa Thư viện - Thông tin học, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG-HCM là trưởng đoàn ĐGN ngành Kế toán cùng với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đảm nhiệm vai trò thư ký, thành viên thường trực, đánh giá viên của 02 đoàn. Bên cạnh các thành viên 02 đoàn ĐGN, phiên bế mạc còn có sự hiện của ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc CEA-HCM.

 PGS.TS. Vũ Đức Lung, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh, TS. Nguyễn Thị Huyền và ThS. Hoàng Thọ Phú báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức dựa trên 11 tiêu chí
 
Về phía HUTECH, phiên bế mạc có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường; GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường.
 
Tại phiên bế mạc, đại diện 02 đoàn ĐGN đã lần lượt báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát cấp chương trình đào tạo 02 ngành Công nghệ thông tin và Kế toán theo 11 tiêu chuẩn của Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT do Bộ GD&ĐT ban hành. Dựa trên nguyên tắc Khách quan - Minh bạch - Chuyên nghiệp - Chất lượng, 02 đoàn ĐGN đã tiến hành khảo sát với các nội dung như: nghiên cứu báo cáo tự đánh giá 02 ngành; kiểm tra tính chính xác, tính hợp pháp của hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn và thu thập thông tin từ các bên liên quan (lãnh đạo khoa, lãnh đạo các đơn vị trong Trường, đội ngũ giảng viên, đội ngũ hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng,…); khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ sở của Nhà trường; dự giờ ngẫu nhiên giờ giảng của 02 ngành; kiểm tra chéo giữa các đơn vị;… Qua đó, 02 đoàn ĐGN đã đánh giá cao nhiều thế mạnh của Nhà trường trong công tác quản lý, hệ thống cơ sở vật chất, những phản hồi tích cực từ phía nhà tuyển dụng,… đồng thời cũng ghi nhận một số hạn chế và đưa ra các khuyến nghị, định hướng để HUTECH tiếp tục cải tiến, hoàn thiện trong thời gian tới.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên bế mạc


Đại diện Nhà trường và 02 đoàn ĐGN cũng đã ký kết biên bảo khảo sát chính thức, khép lại 04 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp
 
Được biết, Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT do Bộ GD&ĐT ban hành có 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí, gồm: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, Bản mô tả chương trình đào tạo, Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo, Phương pháp tiếp cận trong dạy và học, Đánh giá kết quả học tập của người học, Đội ngũ giảng viên, Đội ngũ nhân viên, Người học và hoạt động hỗ trợ người học, Cơ sở vật chất và trang thiết bị, Nâng cao chất lượng, Kết quả đầu ra.
 

ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc CEA-HCM đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Nhà trường trong suốt quá trình khảo sát


Kiểm định chất lượng giáo dục là cơ sở để HUTECH không ngừng cải tiến, hoàn thiện cũng như là lời khẳng định uy tín của Nhà trường trước toàn xã hội
 
Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cho biết: “HUTECH đặc biệt chú trọng và nỗ lực nâng cao chất lượng để bắt kịp xu hướng giáo dục thế giới - xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn đầu ra. Do vậy, Nhà trường luôn coi trọng công tác kiểm định thông qua việc hình thành Trung tâm Đảm bảo chất lượng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp để không ngừng kiểm định nội bộ, phối hợp kiểm định ngoài với quy trình chặt chẽ. Kiểm định chất lượng như là cơ sở để chúng tôi tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và cũng là lời khẳng định uy tín giáo dục trước toàn xã hội”. Trước khi kết thúc phiên bế mạc, đại diện Nhà trường và 02 đoàn ĐGN cũng đã ký kết biên bảo khảo sát chính thức, khép lại 04 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp đồng thời mở ra nhiều thách thức, triển vọng cho 02 ngành Công nghệ thông tin, Kế toán nói riêng và HUTECH nói chung.

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong quá trình khảo sát chính thức:

 Đoàn ĐGN phỏng vấn cựu sinh viên của 02 ngành


Đoàn ĐGN phỏng vấn đội ngũ hỗ trợ


Đoàn ĐGN phỏng vấn các giảng viên của 02 ngành


Đoàn ĐGN phỏng vấn nhà tuyển dụng
Đoàn ĐGN phỏng vấn sinh viên 02 ngành

 
Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578000