BI giành chiến thắng Cuộc thi “Sinh viên HUTECH tìm hiểu về công tác đảm bảo chất lượng”
 

 Vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên HUTECH tìm hiểu về công tác đảm bảo chất lượng” - lần I năm 2017 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra sôi nổi tại Hội trường lớn của Trường vào ngày 20/05/2017 vừa qua.

 

Chung kết là trận so tài giữa 04 đội thi xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 51 đội đăng ký tham gia

Chung kết là trận so tài giữa 04 đội thi xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 51 đội đăng ký tham gia gồm: BI, HTVB, S6 và Kiểm toán. Thành phần Ban giám khảo Vòng Chung kết gồm: ThS. Nguyễn Thị Sáu – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghê - Đảm bảo chất lượng, ThS. Châu Ngọc Lang – Phó trường Phòng Công tác Sinh viên và ThS. Nguyễn Trần Ngọc Phương – Phó trưởng Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông.


TS. Lưu Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Vòng Chung kết

Phát biểu khai mạc Vòng Chung kết, TS. Lưu Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Ý tưởng cho cuộc thi đã được tập thể Nhà trường nung nấu từ nhiều năm qua. Theo đó, hoạt động kiểm định chất lượng nói chung và dựa trên các bộ tiêu chuẩn cụ thể nói riêng (AUN-QA, ISO) có vai trò, tác động quyết định đến quá trình đảm bảo và cải tiến chất lượng trong toàn Trường. Trong đó, hoạt động đảm bảo chất lượng chỉ thực sự đi vào chiều sâu khi có sự chung tay chặt chẽ giữa Nhà trường và tất cả sinh viên đang theo học. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đó. Chúc cho lần đầu tiên tổ chức được thành công, tạo tiền đề cho thành công hơn nữa của cuộc thi ở các năm tiếp theo”.
 

Sau lời động viên thiết thực từ thầy, các đội thi chính thức bước vào Vòng Chung kết với sự háo hức cao độ
 
Sau lời động viên thiết thực từ thầy, các đội thi chính thức bước vào Vòng Chung kết với sự háo hức cao độ. Ở Vòng Chung, các đội tuyển đã lần lượt trải qua 3 phần thi nhiều thử thách:“Khởi động”; “Ô chữ”;  “Chinh phục”. Được biết, nội dung thi đều xoay quanh các kiến thức về công tác đảm bảo chất lượng của Trường.


Trước khi bước vào các vòng thi gay cấn, BGK đã tặng cho mỗi đội 50 điểm

Trước khi bước vào các vòng thi gay cấn, BTC đã tặng cho mỗi đội 50 điểm. Theo đó tại phần thi “Khởi động”, gồm 05 câu hỏi, các đội thi bấm chuông giành quyền trả lời sau khi MC đọc câu hỏi cùng hiệu lệnh “thời gian dành cho các đội bắt đầu”. Trả lời đúng đội giành về 20 điểm, trả lời sai sẽ nhường quyền trả lời cho các đội còn lại. Trả lời đúng, đội nhận được 20 điểm và đội trả lời sai trước đó bị trừ 20 điểm. Ngược lại, trả lời sai, đội bị trừ 20 điểm và đội trả lời trước đó không bị trừ điểm. Với kiến thức vững vàng cùng chiến thuật bấm chuông hợp lý, đội Kiểm toán đã chiến thắng phần “Khởi động” với tổng điểm số 90.Các đội thi bấm chuông giành quyền trả lời sau khi MC đọc câu hỏi cùng hiệu lệnh “thời gian dành cho các đội bắt đầu”

Bước sang phần thi thứ 2 “Ô chữ”, các đội thi lần lượt đi tìm lời giải cho các ô chữ hàng ngang và tập trung tư duy tìm ra bộ từ khóa hàng dọc. Chỉ sau lời giải ở 3 ô hàng ngang, đội HTVB đã mạnh dạn nhấn chuông đưa ra lời giải bộ từ khóa. Và từ khóa “ISO AUN” đã mang về điểm số cao ngất ngưỡng 40, nâng tổng điểm số của Đội lên 90 ngang bằng với Đội Kiểm toán.
 
Phần thi cuối cùng – “Chinh phục”

Càng về sau không khí tranh tài giữa 04 đội thi trở nên cao trào hơn bao giờ hết khi các đội thi bước vào phần thi cuối cùng – “Chinh phục”. Ở phần thi này, cả 04 đội cùng thực hiện lập sơ đồ tư duy trong thời gian 10 phút và thực hiện bài thuyết trình của đội trong thời lượng không quá 5 phút về chủ đề “Đảm bảo chất lượng giáo dục và vai trò của người học”.
 

Với tổng điểm số 130 sau 3 phần thi, Đội BI đã xuất sắc chiến thắng cuộc thi năm nay
 

 Về Nhì là Đội HTVB với điểm số cách biệt chỉ 5 điểm so với đội giành Giải Nhất - 125 điểm
 

Giải Ba thuộc về Đội Kiểm toán (120 điểm)

Với tổng điểm số 130 sau 3 phần thi, Đội BI đã xuất sắc chiến thắng cuộc thi năm nay. Về Nhì là Đội HTVB với điểm số cách biệt chỉ 5 điểm so với đội giành Giải Nhất - 125 điểm. Giải Ba thuộc về Đội Kiểm toán (120 điểm) và với 95 điểm, Đội S6 nhận Giải Khuyến khích.
 

Trao giải hạng mục cá nhân: Trịnh Thành Vũ – 13DQM12 (Giải Nhất), Trương Quốc Bảo - 16DQTB3 (Giải Nhì), Phan Nguyễn Bảo Duyên – 15DQT13 (Giải Ba)

Song song kết quả ấn tượng từ hạng mục đội tuyển, 03 cá nhân chiến thắng tại cuộc thi gồm: Trịnh Thành Vũ – 13DQM12 (Giải Nhất), Trương Quốc Bảo - 16DQTB3 (Giải Nhì), Phan Nguyễn Bảo Duyên – 15DQT13 (Giải Ba) của cuộc thi cũng đã bước lên bục vinh quang và nhận phần thưởng từ BTC.
 


BTC cũng tiến hàng trao Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi cho các thí sinh

Tham gia Cuộc thi, bên cạnh việc được nhận về các phần thưởng giá trị, Giấy chứng nhận tham gia Cuộc thi, điểm Rèn luyện, tất cả các thí sinh đã có thêm cơ hội trang bị cho mình các kiến thức về đảm bảo chất lượng nói chung và yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào - đầu ra ngay chính Khoa, Viện, ngành mà mình đang theo học tại HUTECH để có định hướng phấn đấu phù hợp nhất.
 

Cuộc thi khép lại trong niềm vui chung của quý thầy cô cùng các bạn thí sinh

Từ thành công của Cuộc thi năm nay, chúng ta hãy tiếp tục chờ đón Cuộc thi sang năm nhé!

Tin: Kim Thoa - Khánh Tiên
Ảnh: Đình Duy
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567911