CLB Mặt trời HUTECH mang nắng ấm đến huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng

Ngày 12-13/01, Câu lạc bộ (CLB) Mặt trời HUTECH thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM đã triển khai chương trình tình nguyện “Xuân sẻ chia 2019” tại thôn Con Ó (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) với mong muốn mang đến những nụ cười hạnh phúc mùa xuân cho bà con nơi đây.

Thôn Con Ó trước đây được biết đến là một thôn buôn nghèo của xã Mỹ Đức. Những năm gần đây, nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương và lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, thôn ngày càng có sự cải thiện. Nhằm chung tay mang đến cho bà con thôn Con Ó một mùa xuân hạnh phúc, vui tươi, có thêm động lực và niềm tin để lao động, sản xuất năm mới tiến bộ hơn, CLB Mặt trời HUTECH với phương châm “Lan tỏa tình yêu thương và nhân rộng lòng nhân ái, cùng nhau tô điểm cuộc sống phong phú và ý nghĩa hơn” đã thực hiện chương trình “Xuân sẻ chia” và gửi trao thêm yêu thương đến với vùng đất này.
 


Sự nhiệt tình, chân thành của các thành viên CLB Mặt trời HUTECH đã mang thêm nắng xuân đến Đạ Tẻh 

 

Hành trình mang ánh nắng của “Xuân sẻ chia” đến với huyện Đạ Tẻh của CLB Mặt trời HUTECH có sự đồng hành của TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trà Thị Thảo – Phó Bí thư Đảng Ủy và ThS. Lê Đình Lương – Chánh Văn phòng Trường, Chủ nhiệm CLB Mặt trời HUTECH cùng với các thầy cô Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên và các bạn sinh viên là thành viên của CLB.
 


TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó hiệu trưởng Nhà trường...


...ThS. Trà Thị Thảo - Phó Bí thư Đảng Ủy...


...và ThS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường, Chủ nhiệm CLB Mặt trời HUTECH đã cùng đồng hành với các thành viên CLB trong chuyến hành trình "Xuân sẻ chia" 

 

Đến với thôn Con Ó, trong buổi tối 12/01, các thành viên CLB Mặt trời HUTECH không quên mang bầu không khí “cháy” cùng đội tuyển U23 Việt Nam  đến bà con thôn Con Ó thông qua chương trình truyền hình trực tiếp Asian Cup 2019, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iran, thổi sự nhiệt huyết, hết mình cùng màu cờ sắc áo theo quả bóng tròn đến hòa nhịp cùng bà con.
 


Đây là lần đầu tiên bà con thôn Con Ó được trải nghiệm cảm giác hòa mình cùng đội tuyển Việt Nam trên màn ảnh rộng, quy mô lớn một cách đầy nhiệt huyết và cảm xúc như thế này

 

Sáng 13/01, tại buổi khai mạc chương trình “Xuân sẻ chia 2019”, ThS. Lê Đình Lương cùng CLB Mặt trời HUTECH đã gửi lời cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía lãnh đạo xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh để mang nắng ấm về với thôn Con Ó và mang đến các tiết mục văn nghệ chào Xuân Kỷ Hợi vui tươi, ấm áp, cổ vũ tinh thần cho bà con và các em nhỏ nơi đây.

ThS. Lê Đình Lương phát biểu khai mạc "Xuân sẻ chia" và trao quà lưu niệm đến Lãnh đạo địa phương
 

Cũng trong buổi khai mạc, TS. Bùi Văn Thế Vinh và ThS. Trà Thị Thảo đã trao 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 20 em học sinh giỏi vượt khó cùng với quà lưu niệm của HUTECH gồm balo đi học và tập vở.
 
TS. Bùi Văn Thế Vinh và ThS. Trà Thị Thảo trao các suất học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các học sinh nghèo vượt khó  

 

Chương trình “Xuân sẻ chia 2019” tiếp tục mang niềm vui đến cho đồng bào thôn Con Ó khi song song tổ chức các gian hàng vui Xuân đầy ý nghĩa. Theo đó, các thành viên của CLB Mặt trời HUTECH đã cùng chủ trì và hướng dẫn các em thiếu nhi tham gia các trò chơi vui nhộn, thú vị như Gian hàng ẩm thực với nhiều món ngon, Gian hàng ném vòng cổ chai, bịt mắt đập bóng, ném còn…, đồng thời, triển khai các “quầy” khám và tư vấn sức khỏe răng miệng, sức khỏe cộng đồng cho các bé thiếu nhi và bà con.
 


Các thành viên CLB Mặt trời HUTECH tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ răng miệng và gian hàng khám, nhổ răng cũng như phát kem đánh răng, bàn chải cho bà con 


Hoạt động khám và tư vấn sức khỏe cộng đồng cũng diễn ra với nhiều niềm vui, khúc mắc được giải đáp cho bà con thôn Con Ó

Các tiết mục giao lưu, vui chơi sôi nổi bên cạnh quầy hàng ẩm thực hấp dẫn đã mang thêm nhiều nụ cười tỏa nắng cho người dân và các em nhỏ tại thôn Con Ó

 

Sau những phút vui chơi, lắng nghe tư vấn cùng bà con, CLB Mặt trời HUTECH còn trao tặng thêm các phần quà “Tết thiếu nhi” cho 400 em nhỏ thôn Con Ó và trao phần quà “Tết đoàn viên” cho 160 hộ gia đình khó khăn để góp thêm nụ cười và niềm vui ngày Tết đến thôn nhỏ vùng cao nguyên này.

Xuân Kỷ Hợi đã gần kề, với chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng đầy chân thành, thiện ý từ các thành viên của CLB Mặt trời HUTECH, những ánh nắng ấm áp sẽ lan tỏa đến bà con thôn Con Ó vẫn còn đang khó khăn thiếu thốn và mong rằng, sẽ là nguồn động lực, tiếp sức cho bà con một năm mới lao động, phấn đấu hăng hái và luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.


Tin: Phương Trinh
Ảnh: CLB Mặt trời HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14574161