HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII

Diễn ra định kỳ khoảng 3 tháng/lần, phiên họp lần VII của Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đăng cai đã diễn ra sáng nay (11/7) với sự tham dự của đại diện Sở GD&ĐT cùng các thành viên Hội đồng.
 
HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 9
Phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII do HUTECH đăng cai tổ chức
 
Có mặt tại phiên họp là ông Nguyễn Hữu Lợi – Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng cùng Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị đảm nhiệm công tác quản lý, đảm bảo chất lượng của các trường thành viên Hội đồng. Trong đó, về phía đơn vị đăng cai là HUTECH có sự góp mặt của TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Đình Lương – Chánh Văn phòng trường và GVC. ThS.  Nguyễn Thị Sáu – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng.

 
HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 22
PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân - Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc phiên họp

HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 30
TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH
 
Tại phiên họp lần này, Hội đồng đã tập trung thảo luận xoay quanh chuyên đề “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo – Kinh nghiệm từ trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh” do GVC. ThS. Nguyễn Thị Sáu báo cáo. Từ định hướng ứng dụng công nghệ nhằm đổi mới phương pháp, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… của Bộ GD&ĐT, HUTECH đã thiết kế phần mềm “Đánh giá nội bộ ISO online” cùng một loạt các ứng dụng liên quan dùng trong Kiểm định chất lượng Nhà trường. Không chỉ dùng để quản lý hồ sơ của các đơn vị, của Nhà trường một cách hệ thống, đảm bảo an toàn và an ninh thông tin, phần mềm này còn lưu trữ thông tin minh chứng của từng cá nhân, đơn vị, giúp công tác quản lý và kiểm định chất lượng trở nên tinh gọn, đạt hiệu quả cao. Trước đó vài tháng, phần mềm “Đánh giá nội bộ ISO online” của HUTECH đã được nhiều chuyên gia đánh giá tích cực trong một hội nghị tại Đà Nẵng và được một số trường chia sẻ áp dụng nhằm tăng cường công tác kiểm định, đảm bảo chất lượng.

 
HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 39

HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 42

HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 45
GVC. ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng HUTECH báo cáo chuyên đề
 
Là đơn vị đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới, HUTECH luôn chú trọng và không ngừng tăng cường công tác quản lý, kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng đặc biệt là các ngành thuộc nhóm sức khỏe thông qua quy trình tuyển sinh, đào tạo – khảo thí,… để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Không chỉ vậy, HUTECH cùng các trường thành viên cũng tích cực hợp tác quốc tế, hướng đến đào tạo nhân lực y tế có trình độ quốc tế.

 
HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 58

HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 61

HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 64

HUTECH đăng cai phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe lần thứ VII 67
Đại diện các trường Đại học thành viên Hội đồng
 
Dịp này, các thành viên Hội đồng đã cùng thảo luận về báo cáo tham luận, cung cấp thông tin và giới thiệu chuyên gia tham dự hội thảo “Đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2030” được tổ chức trong thời gian tới.
 
Được biết, Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe là một trong 6 Hội đồng trực thuộc Hội đồng Hiệu trưởng các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM, được thành lập theo quyết định của UBND Thành phố. Trong đó, Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành sức khỏe gồm các thành viên gồm: trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trường ĐH Y Dược TP.HCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).


Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576848