HUTECH xếp thứ 8 trong BXH uniRank 2019 cho các trường đại học Việt Nam

Theo bảng xếp hạng (BXH) uniRank của tổ chức quốc tế For International Colleges and Universities (4ICU) năm 2019, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) giữ vị trí thứ 8 trong số 67 trường đại học, học viện được xếp hạng tại Việt Nam.
 
Ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Đà Nẵng. Có mặt trong Top 10 còn có nhiều trường đại học uy tín tại Việt Nam như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Cần Thơ, ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG-HCM.

 
HUTECH xếp thứ 8 trong BXH uniRank 2019 cho các trường đại học Việt Nam 10
Bảng xếp hạng uniRank 2019
 
Ra đời từ năm 2005, uniRank là tổ chức đánh giá xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới dựa trên các thông tin của cơ sở giáo dục đó đo lường được trên mạng Internet. Để đảm bảo mức độ tin cậy, uniRank chỉ đánh giá, xếp hạng đối với các cơ sở giáo dục đạt đủ 03 tiêu chí: 1) đã được công nhận chính thức ở cấp độ quốc gia; 2) tối thiểu phải cấp bằng kỹ sư, cử nhân; 3) đào tạo theo hình thức quy toàn thời gian. Đến nay, uniRank đã phân tích đánh giá hơn 13,000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới; trở thành một trong các bảng xếp hạng có cơ sở dữ liệu lớn nhất trên thế giới. Năm 2018, HUTECH cũng đã có mặt trong Top 10 uniRank đối với các trường đại học Việt Nam.

 
HUTECH xếp thứ 8 trong BXH uniRank 2019 cho các trường đại học Việt Nam 20
HUTECH cũng từng có mặt trong bảng xếp hạng uniRank 2018
 
Điểm khác biệt lớn nhất của uniRank so với các bảng xếp hạng khác là chỉ khai thác dữ liệu độc lập từ Internet thay vì dữ liệu do bản thân cơ sở giáo dục đại học cung cấp. Phương thức đánh giá này cho phép ứng dụng các công cụ lượng hóa, đảm bảo mức độ trung lập, hạn chế tối thiểu các chỉ số định tính. Thứ tự cao tại bảng xếp hạng cho thấy mức độ ứng dụng hiệu quả công nghệ “số hóa” trong quá trình hoạt động, quản trị đào tạo, nghiên cứu khoa học... của trường đại học, qua đó bắt kịp "xu thế 4.0" trên toàn thế giới.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
0