#Q&A: 5 điều phải nắm khi thi Tốt nghiệp đợt 2

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra nhiều văn bản hướng dẫn và quy định các thí sinh trong đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

 

 

Theo đó, ngày 5/8 tới đây, 26.000 thí sinh trên cả nước sẽ bước vào đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dưới đây là 5 điều thí sinh cần nắm, để hiểu rõ những thay đổi trong thủ tục, quy chế và không bị bối rối.

 

Thí sinh cần lưu ý một số nội dung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. (Ảnh minh họa)

 

1. Những thí sinh nào sẽ dự thi đợt 2?


Có 2 đối tượng sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2: 
- Thí sinh không thể dự thi hoặc chưa hoàn thành các bài thi trong đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
- Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi đợt 1 nhưng không thể hoàn thành vì các lý do khác với lý do ảnh hưởng bởi dịch (trừ các thí sinh bị kỷ luật do vi phạm quy chế thi).


2. Để dự thi đợt 2, thí sinh cần
đáp ứng những điều kiện nào?


Để tham gia kỳ thi, thí sinh phải đảm bảo 3 yếu tố:
- Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.
- Không bị kỷ luật trong đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT.
- Không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT.

Thêm vào đó, các thí sinh không thi đợt 1 với các lý do ngoài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cần có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó nói rõ lý do không hoàn thành các bài thi ở đợt 1.

Thí sinh đã dự thi đợt 1 nhưng chưa hoàn thành chỉ cần thi những môn chưa hoàn thành ở đợt 1 và được bảo lưu kết quả các môn đã hoàn thành, sử dụng tại đợt 2. 

 

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021


3. Thí sinh dự thi
tại địa phương hay nơi khác?


Tùy theo diễn biến dịch Covid-19 tại khu vực, thí sinh có thể dự thi ở địa phương hoặc ở Hội đồng thi của địa phương khác. 

Trường hợp chuyển thí sinh đến dự thi ở Hội đồng thi của địa phương khác, Sở GD-ĐT nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh trong quá trình dự thi.


4. Thí sinh có quyền đặc cách tốt nghiệp?


Những thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và có nguyện vọng đặc cách tốt nghiệp sẽ được xem xét nếu thuộc các diện:
- F0, F1, F2.
- Đang ở khu vực bị phong tỏa.
- Thuộc khu vực đang thực hiên giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg.


5. Chọn quyền đặc cách tốt nghiệp THPT,
thí sinh sẽ xét tuyển đại học ra sao?


Thí sinh chọn quyền đặc cách tốt nghiệp THPT có 2 cách để xét tuyển đại học:
- Xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Các trường sẽ tổ chức thi Đánh giá năng lực đợt 2 sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
- Xét tuyển bằng học bạ 3 học kỳ hoặc bằng tổng điểm 3 môn. 

Hiện nay, HUTECH và một số trường đại học khác vẫn trong thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Với những trường đã xét tuyển xong phương thức này, thí sinh được tạo điều kiện xét tuyển bổ sung, nếu đáp ứng đủ yêu cầu.

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là trường đa ngành, nổi bật với môi trường năng động, chương trình học chú trọng thực hành, đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp. Hiện tại, HUTECH tuyển sinh 51 ngành theo 4 phương thức xét tuyển độc lập, bao gồm:

1/ Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

2/ Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

3/ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12.

4/ Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ.

Tìm hiểu về các phương thức tuyển sinh của Đại học HUTECH tại đây.

Đặc biệt, xét tuyển học bạ là hình thức được nhiều thí sinh tin chọn, nhờ quy trình xét tuyển linh hoạt, hồ sơ đơn giản và giảm tải áp lực thi cử.

Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (hai kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, sẽ có cơ hội trúng tuyển cao khi xét tuyển học bạ vào HUTECH. Thí sinh quan tâm có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại đây.

 

Nguồn tổng hợp.


 


TIN LIÊN QUAN
Chúng ta đã mạnh mẽ về đích cùng nhau Hơn cả ngàn lời chúc, tinh thần #StrongTogether góp chung một sức mạnh, đó là... Từ giữa tháng 6, chiến dịch Strong Together - đồng hành với thí sinh 2k3 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT do HUTECH phát động đã chính thức diễn ra. ...
'Bí quyết' cán đích trước khi điều chỉnh nguyện vọng Tiin.vn - Thay vì chờ đợi thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8, thí sinh hoàn toàn có thể trúng tuyển đại học đúng ngành yêu thích khi lựa chọn xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ tại Trường ...
Mình làm được, bạn cũng làm được, cố lên 2k3 Chưa đầy 2 ngày nữa, những thí sinh còn lại của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ bước vào trận chiến cuối cùng. Với thật nhiều tin yêu, HUTECH cùng các Đại sứ #StrongTogether, các thí sinh của đợt thi đầu tiên đã âm ...
Để tự tin sáng tạo khi học ngành Marketing Tuoitre.vn - Nhóm ngành Truyền thông - Marketing trở thành lựa chọn hàng đầu để theo học của đông đảo thí sinh trong mùa xét tuyển đại học 2021. Sinh viên ngành Marketing luôn cần sự bản lĩnh và khả năng sáng tạo ...
Cơ hội phát triển ngành Quản trị khách sạn hậu Covid-19 Dantri.com.vn - Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, lĩnh vực khách sạn vẫn là điểm đến hấp dẫn với đông đảo thí sinh khi xét tuyển đại học 2021, bởi khi các bạn hoàn thành chương trình học ngành Quản trị khách ...
Học Logictics - chinh phục 'vị thế vàng' trong mạch giao thương Tuoitre.vn - Trong nền kinh tế toàn cầu hóa với sự phát triển của hàng loạt công nghệ hiện, các thị trường đã vượt khỏi biên giới quốc gia để trở nên rộng lớn hơn bao giờ hết. Đây chính là bối cảnh làm ...