Sinh viên Khóa đầu tiên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm khoác áo blouse trắng, khởi động chặng đường phấn đấu
Sáng ngày 05/3 vừa qua, Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức "Lễ khoác áo trắng và tuyên thệ của sinh viên". Đây là nghi thức quan trọng đánh dấu bước khởi đầu của chặng đường học tập, cống hiến cho nền Khoa học sức khỏe của các bạn sinh viên.
 
Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm đã tổ chức "Lễ khoác áo trắng và tuyên thệ của sinh viên" sáng ngày (05/3)
 
Buổi lễ có sự tham gia của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, ThS.BS. Nguyễn Duy Tài - Phó Trưởng Khoa, ThS.DS.ĐD. Nguyễn Phương Tùng - Phó Trưởng Khoa cùng quý thầy cô cán bộ - giảng viên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm.
 
Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia tên tuổi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe cũng có mặt tại buổi Lễ và chúc mừng cho các Tân Sinh viên Khoa như BSCKII. Phan Quốc Thanh - Giảng viên Khoa Y Dược Trường ĐH Văn Hiến, BSCKII. Đỗ Thị Bích Liên - Bác sĩ Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chấn thương & Phục hồi chức năng, TS.ĐD. Cao Thị Mỹ Châu - Điều dưỡng Trưởng Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TS.ĐD. Nguyễn Thị Kim Bằng - Điều dưỡng Trưởng Khoa U Gan Bệnh viện Chợ Rẫy, ThS.ĐD. Cam Ngọc Thúy - Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Quân Y 175, ThS.ĐD. Trần Thị Kim Ngọc - Nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, ThS.ĐD. Lâm Thị Thu Tâm - Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ThS.ĐD. Bùi Thị Thu Thủy - Nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất và ThS. Nguyễn Hoàng Thanh - Giám đốc Cty TNHH Phòng khám đa khoa Khánh Minh.
 
 Chương trình nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Nhà trường và nhiều chuyên gia tên tuổi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe
 
Khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã gửi lời chúc mừng thầy trò Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm là những người đặt viên gạch đầu tiên cho hành trình xây dựng, đào tạo thế hệ nhân lực y tế trẻ trung, nhiệt huyết tại HUTECH. Thầy cũng nhắn nhủ: "Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm sẽ ngày càng phát triển, bứt phá nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà và mỗi sinh viên HUTECH sẽ là những nhân tố quan trọng trên hành trình ấy. Thầy hy vọng các em sẽ luôn học tập, cống hiến với tri thức bao la từ khối óc tài năng cùng cả trái tim nhân hậu, giàu tình cảm".

Giữ vai trò người đồng hành cùng sinh viên trên hành trình học tập sắp tới, ThS.DS.ĐD. Nguyễn Phương Tùng đã chia sẻ đến các bạn sinh viên về hành trình xây dựng và thành lập Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm tự hào. Được biết, Bộ GD&ĐT ký phê duyệt quyền đào tạo ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm y học cho HUTECH vào ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2021, là ngày đặc biệt và đáng nhớ, đánh dấu sự ghi nhận của xã hội với lực lượng Điều dưỡng viên. ThS.DS.ĐD. Nguyễn Phương Tùng cũng gửi gắm: "Mỗi em sinh viên sẽ cùng thầy cô, bạn bè tại HUTECH rèn luyện thật tốt, trở thành những cán bộ y tế vững kiến thức, chuẩn kỹ năng cùng trái tim yêu nghề và thái độ đạo đức chuẩn mực cho xã hội".

 

ThS.DS.ĐD. Nguyễn Phương Tùng chia sẻ đến các bạn sinh viên về hành trình xây dựng và thành lập Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm

 
 
ThS.BS. Nguyễn Duy Tài giới thiệu về cơ cấu tổ chức của Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm
 
Chương trình được tiếp tục với nghi thức chính, được mong chờ - Khoác áo blouse và tuyên thệ cho các Tân Sinh viên. Chiếc áo blouse trắng đại diện cho lòng nhân ái, sự tận tụy và cống hiến hết mình vì sức khỏe cộng đồng đã được khoác lên vai những các bạn sinh viên, cùng các bạn đọc lời tuyên thệ sẽ luôn nghiêm túc, thấu hiểu vai trò của bản thân trong việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Cũng tại chương trình, ThS. Nguyễn Hoàng Thanh đã trao tặng 20 chiếc áo blouse trắng đến sinh viên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm HUTECH thay lời động viên, cổ vũ các bạn hết mình trên chặng đường phía trước.
 
 Nghi thức khoác áo blouse và tuyên thệ của các Tân Sinh viên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm
 
Hành trình học tập, nghiên cứu và cống hiến cho xã hội của sinh viên Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm đã chính thức khởi động trong niềm tin yêu của quý thầy cô HUTECH cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Với chiếc áo blouse trắng và những gửi gắm trên vai, mong rằng các bạn sẽ ngày một hoàn thiện bản thân, đóng góp hết mình trong công cuộc xây dựng nền y tế đất nước.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Truyền thông
14600313