Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng HUTECH 1

Ngành Điều dưỡng là gì?

 • Điều dưỡng là một nghề nghiệp độc lập trong hệ thống y tế thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể, các điều dưỡng viên (người làm nghề điều dưỡng) phụ trách chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình từ chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

 • Ngành Điều dưỡng vinh hạnh được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá: "Ngành Điều dưỡng là một trong những cột trụ quan trọng của hệ thống Y tế toàn cầu”. Chính vì vậy, ngành nghề này đã trải qua hơn 02 thế kỷ tồn tại, đồng hành cùng thiên chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  
   


Khám phá ngành Điều dưỡng tại HUTECH
 
Xem thêm
>> Có nên học ngành Điều dưỡng?
>> Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

Học ngành Điều dưỡng cần tố chất gì?

Sở hữu những tố chất sau đây thì bạn là một nhân tố tiềm năng cho lĩnh vực Điều dưỡng trong tương lai: 
 • Tỉ mỉ, cẩn thận trong từng hoạt động: đây là tố chất cần có của những người theo học ngành Điều dưỡng bởi đây là công việc liên quan trực tiếp đến mạng sống của bệnh nhân. Sự cẩn thận, tỉ mỉ giúp điều dưỡng viên tránh được những sai sót nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe nhưng mang lại hậu quả khó lường.

 • Có lòng nhân ái, sự yêu nghề: y đức, lòng nhân là yếu tố then chốt để các điều dưỡng viên hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người bệnh, từ đó thêm gắn bó với nghề. Sự động viên kịp thời từ các điều dưỡng viên là liều thuốc củng cố tinh thần, mang lại niềm vui sống cho bệnh nhân. 

 • Bình tĩnh, kiên nhẫn, chịu được áp lực tốt: các điều dưỡng viên luôn được yêu cầu làm việc trong môi trường đông người, đảm bảo tính liên tục vì phải luân phiên chăm sóc các bệnh nhân. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên luôn phải trong tâm thế sẵn sàng khi tiếp nhận những trường hợp khẩn cấp, đòi hỏi sự hỗ trợ ngay lập tức.

Ngành Điều dưỡng học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?  

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại HUTECH sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, khoa học điều dưỡng; khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản , kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao khỏe con người. 

 • Kiến thức đại cương: Vật lý y sinh, Quản trị học, Tâm lý học,..

 • Kiến thức chuyên ngành: Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh truyền nhiễm và tâm thần,...
   

Ngành Điều dưỡng HUTECH 2
Học Điều dưỡng HUTECH bạn sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp
 

 • Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước. 

 • Chi tiết chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại HUTECH, xem TẠI ĐÂY

Xét học bạ ngành Điều dưỡng sớm, cơ hội trúng tuyển cao!

Đăng ký xét học bạ ngành Điều dưỡng


 

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Ngành Điều dưỡng mang đến rất nhiều vị trí nghề nghiệp đa dạng. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:
 • Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương  đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân

 • Trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh

 • Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe

 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị  y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng

Ngành điều dưỡng HUTECH 05 Ngành điều dưỡng HUTECH 06
Sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng để thích ứng với đa dạng vị trí công việc

Học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Tại khu vực phía Nam và TP. Hồ Chí Minh, ngành Điều dưỡng hệ đại học chính quy hiện được đào tạo tại: trường Đại học Y Dược TP.HCM, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),...

Các bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển để lựa chọn trường đại học có môi trường học tập phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bản thân.

 
Xem thêm
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng?
>> Học ngành Điều dưỡng ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng?
>> Học phí ngành Điều dưỡng?

Học ngành Điều dưỡng ở HUTECH có gì khác biệt?

 • Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, ngoài việc đảm bảo kiến thức chuyên môn, ngành nghề này đòi hỏi sinh viên am hiểu thực tiễn chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc nhiều với thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại…

 • Chương trình đào tạo Cử nhân Điều dưỡng tại HUTECH mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện. 

 • Cùng với đó là hợp tác cùng nhiều phòng khám, bệnh viện uy tín, hằng năm, sinh viên ngành Điều dưỡng HUTECH được tham quan, trải nghiệm tại các cơ sở y tế để tìm hiểu kỹ hơn về nghiệp vụ, chuyên môn như chăm sóc, ghi nhận bệnh lý, cấp cứu, kiểm tra lâm sàng cho bệnh nhân; hay công tác siêu âm, đo chụp X-quang, xét nghiệm máu, đo mật độ xương,...

 • Ngoài ra, sinh viên ngành Điều dưỡng HUTECH được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, và được rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc đàm bảo hành nghề theo đúng ý đức và đạo đức nghề nghiệp.

 
Ngành điều dưỡng HUTECH 08 Ngành điều dưỡng HUTECH 07
Ngành điều dưỡng HUTECH 10 Ngành điều dưỡng HUTECH 12
Sinh viên HUTECH được học trong môi trường học tập năng động và hiện đại

Các phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng?

Năm 2024, HUTECH tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo 04 phương thức. Thí sinh có thể sử dụng 1 hoặc cả 4 phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.
 

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
. Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2024 của ĐHQG TP.HCM

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
. Tham gia kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng chất lượng đầu vào HUTECH quy định. Riêng với nhóm ngành Khoa học sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 • Thời gian xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT

Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12

 • Điều kiện xét tuyển:

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 đạt từ 19.5 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên). 

 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); C08 (Văn, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh)

Phương thức 4: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

 • Điều kiện xét tuyển:​

. Tốt nghiệp THPT

. Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 19.5 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên).

 • Thời gian xét tuyển học bạ (dự kiến): đến hết ngày 31/05/2024

Ngoài ra, thí sinh cần đạt thêm điều kiện học lực cả năm lớp 12 từ loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên.
 

Nổi bật với môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao giàu kinh nghiệm, đa dạng các hoạt động phong trào, sân chơi học thuật, mạng lưới liên kết hợp tác doanh nghiệp rộng khắp…HUTECH trở thành địa chỉ đào tạo được đông đảo thí sinh và quý phụ huynh tin tưởng lựa chọn để gửi trao tương lai, trong nhiều năm vừa qua.

Dự kiến năm 2024, HUTECH xét tuyển trình độ Đại học chính quy cho 63 ngành đào tạo theo 04 phương thức. Trong đó, Xét học bạ là phương thức thu hút sự quan tâm của phần lớn thí sinh, với những ưu điểm nổi trội: Có nhiều đợt xét tuyển, hồ sơ đơn giản, giảm áp lực thi cử và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ (dự kiến) đến hết ngày 31/05/2024. Đăng ký TẠI ĐÂY


Xem thêm
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển những tổ hợp môn nào?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Điều dưỡng thi khối (tổ hợp) nào?

>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Điều dưỡng? Ngành Điều dưỡng HUTECH 3
 

TT. Marketing & Phát triển thương hiệu

14559690
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×