Có nên học ngành Điều dưỡng?

Có nên học ngành Điều dưỡng? 5

Ngành Điều dưỡng đang là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe được quan tâm nhiều bởi tính ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành học này khá hấp dẫn. “Có nên học ngành Điều dưỡng?” chính là sự lúng túng thường hay gặp phải của thí sinh và phụ huynh khi chưa được cung cấp nhiều thông tin về ngành học thú vị này.

Bài viết dưới đây, với những thông tin về ngành Điều dưỡng sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi có nên học ngành Điều dưỡng?

Nên học Điều dưỡng bởi nhu cầu xã hội luôn có

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì vậy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng vì đó mà ngày càng phong phú hơn. Mặc dù là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triên nhất trong thời gian tới, nhưng để biết được mình có nên học ngành Điều dưỡng hay không, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành học này để biết mình có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên hay không? Nhu cầu nhân lực của ngành học hiện nay của xã hội như thế nào để có thể đưa ra quyết định chính xác.
 

Có nên học ngành Điều dưỡng? 30
Điều dưỡng đang là ngành "hot" nên cơ hội việc làm dành cho sinh viên rất lớn

Học điều dưỡng vẫn được học và phát triển kỹ năng mềm cần thiết

Tại những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng, bên cạnh kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng,... để tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như hiểu biết chuyên sâu để đưa ra những biên pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Chỉ học kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ,...sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) một trong những trường Đại học uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng vào năm 2021, sinh viên được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe quy mô lớn, cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

 

Có nên học ngành Điều dưỡng? 51
Ngoài các kiến thức tiếp thu trên lớp thì việc có những nhóm học tập sẽ hỗ trợ cho các bạn rất nhiều

Học điều dưỡng để chia sẻ trách nhiệm và cảm tình với bệnh nhân

Nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được đầu tư xây dựng bởi các tổ chức trong và ngoài nước hiện đang thiếu hụt lớn nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng có chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cao. Từ việc chăm sóc người bệnh, chuẩn đoán điều dưỡng đến việc lên kế hoạch, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân theo lộ trình khoa học. Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể tự tin để nắm bắt cơ hội việc làm khá phong phú với mức lương hấp dẫn. Đây chính là những lý do thuyết phục nhất giúp bạn đưa ra quyết định có nên học ngành Điều dưỡng hay không.

Bài viết trên phần nào cung cấp các thông tin về ngành điều dưỡng và giải quyết băn khoăn Có nên học ngành Điều dưỡng hay không cho các bạn trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Tuy nhiên các bạn nên vào website trường yêu thích để đọc thêm những thông tin như: ngành Điều dưỡng xét tuyển những môn nào, bao nhiêu điểm trúng tuyển ngành điều dưỡng…sẽ là những chủ đề mà bạn nên tìm đọc.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến

ngành truyền thông đa phương tiện
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

ngành truyền thông đa phương tiện


Xem thêm
>> Ngành Điều dưỡng
>> Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng ở đâu?
>> Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng?
>> Có nên học ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 
>> Thời gian học ngành Điều dưỡng trong bao lâu?
>> Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Điều dưỡng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Điều dưỡng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Điều dưỡng?

Tâm Lê

14559666