Học ngành Điều dưỡng ở đâu?

Học ngành Điều dưỡng ở đâu? 6

Bạn có ước mơ trở thành một Cử nhân Điều dưỡng tương lai và bạn nhận thấy mình hội đủ tố chất để theo đuổi ngành Điều dưỡng thì hãy tìm hiểu việc nên học ngành Điều dưỡng ở đâu là tốt nhất. Đây là câu hỏi quan trọng, bởi vì việc chọn trường Đại học uy tín đúng với năng lực bản thân sẽ giúp bạn đạt đến ước mơ để giúp bạn tạo được tiền đề vững bền cho sự nghiệp mai sau.

Học ngành Điều dưỡng việc làm thế nào?

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, thì điều dưỡng là một trong những ngành giữ vai trò nòng cốt của hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tại nước ta, theo mức chuẩn của Bộ Y tế, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2021 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng từ trung cấp trở lên cho 10 nghìn dân.
 

Học ngành Điều dưỡng ở đâu? 21
Điều dưỡng đang là ngành "hot" nên cơ hội việc làm luôn rộng mở với các bạn sinh viên


Như vậy, đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để các Điều dưỡng viên thẻ hiện năng lực của mình. Nhưng học ngành Điều dưỡng ở đâu để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai. Tùy vào năng lực và điều kiện của bản thân, các bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường học tập thích hợp nhất.

Chọn học ngành Điều dưỡng tại trường nào?

Đối với ngành Điều dưỡng, các bạn có thể tham khảo những trường đào tạo ngành này uy tín như: Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ,…Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành Điều dưỡng, trường Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) đào tạo ngành này từ năm 2021.

Tại HUTECH, ngoài việc đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành nghề, sinh viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm. Các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

 

 Học ngành Điều dưỡng ở đâu? 44
Các cuộc thi về học thuật, văn hóa, văn nghệ sẽ giúp các bạn phát triển kĩ năng bản thân

Mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng tại các trường thế nào?

Sau khi tìm hiểu được thông tin các trường đào tạo ngành Điều dưỡng, các bạn đừng nên quên tìm hiểu thêm về mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường ở những năm trước để cơ hội trúng tuyển của mình là cao nhất nhé. Dưới đây mà mức điểm trúng tuyển ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học uy tín mà bạn có thể tham khảo:

  • Đại học Y Dược TP.HCM: năm 2021, điểm trúng tuyển dao động khoảng 21.65 - 23.65 điểm ở tổ hợp môn (Toán – Hóa – Sinh)

  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: năm 2021, điểm trúng tuyển dao động khoảng 23.45 -23.7 điểm ở tổ hợp môn (Toán – Hóa – Sinh )

  • Đại học Y Dược Cần Thơ: năm 2021, điểm trúng tuyển dao động khoảng 24.3 điểm ở tổ hợp môn (Toán – Hóa – Sinh) 

Được biết, HUTECH còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ: Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12; Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM đối với ngành Điều dưỡng để thí sinh có thêm lựa chọn. 

Có thể thấy, việc lựa chọn được trường Đại học uy tín phù hợp với bản thân để theo học ngành Điều dưỡng sẽ giúp bạn phát huy được năng lực bản thân và niềm đam mê với nghề sau khi tốt nghiệp. Hi vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn câu hỏi học ngành Điều dưỡng ở đâu? Chúc các bạn sẽ tự tin và chọn được trường Đại học uy tín – chất lượng trong mùa tuyển sinh sắp đến!
 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Học ngành Điều dưỡng ở đâu? 98


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Học ngành Điều dưỡng ở đâu? 113


Xem thêm
>> Ngành Điều dưỡng
>> Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng ở đâu?
>> Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng?
>> Có nên học ngành Điều dưỡng?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 
>> Thời gian học ngành Điều dưỡng trong bao lâu?
>> Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Điều dưỡng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Điều dưỡng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Điều dưỡng?


Ngọc Diệp

14559668