Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?

Ngành Điều dưỡng HUTECH 1


Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng, kéo theo đó ngành Điều dưỡng cũng vì vậy mà trở nên “hot” và “hút”  thí sinh.  Nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi “Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào? Để có sự chuẩn bị và đầu tư cho các môn học ngay từ khi còn là học sinh THPT. Hãy cùng HUTECH tìm lời giải đáp ở bài viết ngay sau đây nhé! 

Những yếu tố cần thiết để học ngành Điều dưỡng tại HUTECH?

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương hoặc tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo chuyên ngành Điều dưỡng. Có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh đam mê, sở thích cá nhân, bạn cũng cần có một số tố chất, cụ thể như sau: 

  • Khả năng giữ bình tĩnh, chăm chỉ, nhẫn nại để giải quyết mọi vấn đề một cách chính xác trong mọi tình huống bất ngờ

  • Có lòng nhân ái, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết hoạt động

  • Có khả năng giao tiếp, biết cách tư vấn, an ủi, động viên, mang đến cảm giác an tâm cho người khác 

  • Yêu thích và mong muốn làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.


Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào? 44

Tỉ mỉ, bình tĩnh là một trong những tố chất cần thiết của ngành Điều Dưỡng
 

Tại các trường Đại học, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành Y nói chung và Điều dưỡng nói riêng, đặc biệt là những kỹ năng chăm sóc hoặc bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Các bạn sẽ được học những kiến thức sau:

  • Trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe, khoa học điều dưỡng; khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản , kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa; các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

  • Bên cạnh đó, các bạn được đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực hành, chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng, và được rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc đàm bảo hành nghề theo đúng ý đức và đạo đức nghề nghiệp. Vì vậy, khi học ngành Điều dưỡng này bạn sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 4 năm nhé.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Điều dưỡng? 

Theo quy chế tuyển sinh của những năm gần đây đã có nhiều sự thay đổi, nhưng đối với các trường Đại học đào tạo ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng thì vẫn quy định đầu vào khá chặt chẽ. Trước đây, đa số các trường Đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT các môn ở khối B (Toán, Hóa, Sinh)

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều trường xét tuyển dựa trên các tổ hợp môn khác như: Toán – Hóa - Anh, Toán – Lý - Hóa, Văn – Hóa - Sinh. Với sự đổi mới như vậy, Bộ GD&ĐT đã cho phép các trường tự chủ trong việc tuyển sinh của mình.
 

Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào? 83

Có 4 tổ hợp xét tuyển ngành Điều dưỡng tại HUTECH


Trong đó, phương thức xét tuyển dựa theo điểm thi tốt nghiệp THPT được áp dụng tại tất cả các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, có một số trường còn áp dụng thêm phương thức xét theo học bạ THPT để tạo thêm cơ hội vào đại học cho các bạn có năng lực học tập tốt. Chẳng hạn, tại Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) điều kiện xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng là học lực năm lớp 12 đạt loại khá và có mức điểm xét tuyển từ 19,5 điểm trở lên. Năm 2021, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) xét tuyển ngành Điều dưỡng với 4 tổ hợp môn:

  • A00 (Toán, Lý, Hóa) 

  • B00 (Toán , Hóa, Sinh)

  • D07 (Toán, Hóa, Anh)

  • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Đối với những ngành về khối sức khỏe mức điểm xét tuyển vào HUTECH thường lấy từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT quy định của từng tổ hợp xét tuyển, thường sẽ từ 18 – 20 điểm trở lên.Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh…toàn những môn học khó nhằn, nên bạn phải chuẩn bị cho mình kho kiến thức vững chắc và chiến lược khôn ngoan để học hiệu quả và nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng tại HUTECH. 

Để thực hiện được ước mơ trở thành tân binh ngành Điều dưỡng, ngay từ bây giờ bạn nên nắm rõ thêm một số thông tin cần thiết khác như: “Để xét tuyển ngành Điều dưỡng xét những phương thức nào?”, “Ngành Điều dưỡng sẽ thực hành, thực tập ở đâu?...Hãy nhớ cập nhật những thông tin ngành Điều dưỡng này trên website của trường Đại học mà mình quan tâm nhé.


Đăng ký xét tuyển trực tuyến
 

Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào? 148
 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào? 159Xem thêm
>> Ngành Điều dưỡng
>> Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng ở đâu?
>> Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng?
>> Có nên học ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 
>> Thời gian học ngành Điều dưỡng trong bao lâu?
>> Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng thực hành, thực tập ở đâu?

>> Top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Điều dưỡng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Điều dưỡng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Điều dưỡng?


Thùy Linh

14589500