Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng 7

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng
vẫn luôn là nỗi trăn trở của nhiều học sinh và quý bậc phụ huynh trong giai đoạn định hướng và lựa chọn ngành học này cho tương lai. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, bởi bên cạnh sở thích, năng lực bản thân phù hợp với ngành thì cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng có phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay hay không cũng rất quan trọng để đưa ra quyết định theo đuổi ngành học thú vị này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp mối băn khoăn trên, từ đó tự tin đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai của mình.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng như thế nào?

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2022 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.
 
Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng 24
Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Điều dưỡng

Cùng với đó, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên những cử nhất tốt nghiệp Điều dưỡng hiện nay chưa bao bao giờ lo lắng về vấn đề việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cưu tại các đơn vị y tế

Những trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín

Những trường đại học tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo ngành Điều dưỡng trước tiên có thể kể đến Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ. Bên cạnh đó, từ năm 2021, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ đào tạo ngành Điều dưỡng với khung chương trình đào tạo bám sát với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Như vậy thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học hấp dẫn này.
 
Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng 45
Hình thành những nhóm học ở đại học sẽ giúp ích các bạn rất nhiều ở bậc đại học

Đặc biệt, tại Đại học Công nghệ TP.HCM, sinh viên được đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình thực hành chăm sóc sức khỏe, thành tựu y học trong lĩnh vực điều dưỡng trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên nhóm ngành sức khỏe tại HUTECH còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, rèn luyện nghiêm túc về thái độ làm việc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp.
.
Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng”. Tất nhiên, bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Điều dưỡng như mục tiêu đào tạo, tổ hợp môn xét tuyển, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là những điều cần thiết, giúp bạn biến giấc mơ nghề nghiệp của mình thành hiện thực.

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng 69


Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết
 

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng 84Xem thêm
>> Ngành Điều dưỡng
>> Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển tổ hợp môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng ở đâu?
>> Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?
>> Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng?
>> Có nên học ngành Điều dưỡng?

>> Trường nào tuyển sinh ngành Điều dưỡng?
>> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng? 
>> Thời gian học ngành Điều dưỡng trong bao lâu?
>> Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc làm không?
>> Ngành Điều dưỡng xét tuyển các phương thức nào?
>> Để xét tuyển ngành Điều dưỡng cần học tốt môn nào?
>> Học ngành Điều dưỡng thực hành, thực tập ở đâu?
>> Top những trường đào tạo ngành Điều dưỡng?
>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Điều dưỡng?
>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Điều dưỡng thi khối (tổ hợp) nào?
>> Dự báo điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm nay?
>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Điều dưỡng?


Tâm Lê

14559548