​HUTECH ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam (Hàn Quốc)

Trong hai ngày 26 và 27/10 vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ký kết các thỏa thuận về chương trình hợp tác đào tạo cùng hai trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc là Đại học Wonkwang và Đại học Hannam.

Trong đó, vào ngày 26/10, đoàn đại biểu trường Đại học Wonkwang gồm ông Kim Do Jong - Hiệu trưởng Nhà trường, ông Jeong Su Jin - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, ông Kim Du Won - Giáo sư trao đổi tại Việt Nam, bà Han Sun Kyung - Giáo sư phái cử tại Việt Nam và ông Lee Dong Ryeol - Trợ lý hiệu trưởng đã có buổi thăm và làm việc tại HUTECH với TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng và TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văn. Hai trường đã thỏa thuận xây dựng chương trình liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên cho ngành Hàn Quốc học và một số ngành khoa học xã hội - nhân văn.

​HUTECH ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam (Hàn Quốc) 10
Buổi  ký kết các thỏa thuận về chương trình hợp tác đào tạo giữa HUTECH và Đại học Wonkwang (Hàn Quốc)

Cụ thể, Đại học Wonkwang dự kiến triển khai các hoạt động trao đổi sinh viên, cấp học bổng cho sinh viên HUTECH sang học chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Hàn Quốc, xây dựng trung tâm nghiên cứu Hàn Quốc học tại HUTECH. Bên cạnh ngành Hàn Quốc học và nhóm ngành khoa học xã hội, Đại học Wonkwang còn mong muốn đẩy mạnh giao lưu hợp tác trong đào tạo các lĩnh vực kỹ thuật - môi trường, dược học... Về phía HUTECH, trường cam kết tiếp nhận và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Wonkwang sang học và thực tập tại Việt Nam, đồng thời làm cầu nối hợp tác giữa Đại học Wonkwang với các doanh nghiệp đối tác của HUTECH.

​HUTECH ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam (Hàn Quốc) 24
Đại diện 2 trường, Ông Kim Do Jong và PGS.TS Bùi Xuân Lâm  gửi tặng những phần quà kỉ niệm nhân buổi làm việc.

Vào ngày 27/10, HUTECH tiếp tục làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Hannam. Đại diện trường Đại học Hannam là bà Sunyoung Kwon - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và trợ lý Ho Shik Kim. Đại diện cho HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng và TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văn đã cùng thảo luận thảo luận về các nội dung trao đổi sinh viên, đào tạo tiếng Hàn và chương trình Sau đại học ngành Hàn Quốc học. Đồng thời, Đại học Hannam tìm hiểu về các ngành đào tạo thế mạnh tại HUTECH như kỹ thuật - công nghệ, khoa học xã hội & ngoại ngữ... để phát triển các chương trình hợp tác. Học kỳ trao đổi đầu tiên giữa Đại học Hannam và HUTECH dự kiến sẽ bắt đầu vào học kỳ I năm học tới.

​HUTECH ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam (Hàn Quốc) 36
Buổi  ký kết các thỏa thuận về chương trình hợp tác đào tạo giữa HUTECH và Đại học Hannam (Hàn Quốc)

​HUTECH ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam (Hàn Quốc) 44
  Bà Sunyoung Kwon và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

​HUTECH ký kết hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam (Hàn Quốc) 52
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt gửi tặng đến đại diện trường Đại học Hannam món quà lưu niệm nhân buổi làm việc giữa hai trường

Các thỏa thuận hợp tác với Đại học Wonkwang và Đại học Hannam đã mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo tại HUTECH, tạo thêm cơ hội học tập và khám phá nền văn hóa đặc sắc của quốc gia này cho các bạn sinh viên Hàn Quốc học HUTECH. Đồng thời, đây cũng là cơ hội nghiên cứu và học tập ở bậc Sau đại học cho sinh viên ngành Hàn Quốc học nói chung.

Tin: Giáng Uy - Nguyên Thảo
Ảnh: Đình Duy