Giới thiệu Khoa

* Tổng quan

Khoa Xây dựng được thành lập năm 1998, được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành xây dựng ở các trình độ: Thạc sỹ, Đại học (hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông). Trong suốt những năm qua nhà trường đã liên tục tuyển sinh đào tạo chuyên ngành này và số lượng sinh viên trúng tuyển hàng năm rất đều đặn.

Sinh viên thực tập thực tế tại công trình xây dựng

Với tỷ lệ sinh viên có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo đạt trên 90%. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp là giám đốc các Công ty Xây dựng, hoặc giữ trọng trách quan trọng trong nghề Xây dựng như Trưởng Phòng thiết kế, Ban Quản lý Dự án, Chỉ huy trưởng Công trình,…

* Ngành đào tạo và bậc, hệ

Tên ngành đào tạo

Học vị

Mã ngành

Hình thức đào tạo

Trình độ Thạc sỹ

Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

Thạc sỹ

Trình độ Đại học

Kỹ thuật công trình xây dựng

Chính quy, liên thông, VB2

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Kinh tế xây dựng

4 Quản lý xây dựng Kỹ sư 52580302 Chính quy

* Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu là đào tạo các Kỹ sư ngành kỹ thuật công trình xây dựng, ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Kinh tế xây dựng có khả năng tác nghiệp tốt về chuyên ngành mình được đào tạo, có thể lập các dự án, tính toán thiết kế, tổ chức quản lý, chỉ đạo thi công các công trình xây dựng với những kiến thức về lý thuyết cũng như kiến thức về thực hành đã tiếp thu được ở nhà trường. Đồng thời có thể tham gia các công việc nghiên cứu  khoa học và tiếp thu  học tập ở các cấp độ đào tạo cao hơn.

Giảng viên công tác trong các lĩnh vực quản lý công trình, dự án, hướng dẫn sinh viên tận tình

* Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Được học tập trong hệ thống phòng học hiện đại và trang bị tốt, Sinh viên Khoa xây dựng còn được học tập trong hệ thống phòng thí nghiệm chuyên ngành:

• Phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật
  • Phòng thí nghiệm Vật liệu xây dựng
  • Phòng thí nghiệm Thủy lực
  • Phòng thí nghiệm Trắc địa
  • Phòng thí nghiệm Sức bền vật liệu

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Khoa Xây dựng
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM