GIỚI THIỆU KHOA XÂY DỰNG

Khoa Xây dựng, tiền thân có tên gọi là Khoa Kỹ thuật công trình, thành lập từ năm 1998 theo quyết định số 192-98/ĐKC-QĐ, ký ngày 4/6/1998 của Hiệu trưởng trường Đại học Dân lập Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (nay là Trường Đại học Công nghệ TP.HCM).

GIỚI THIỆU KHOA XÂY DỰNG 11
Hình ảnh Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Xây dựng (ngày 4/6/2023)

Hiện Khoa Xây dựng đang đào tạo 1 ngành trình độ thạc sĩ và 2 ngành trình độ đại học bao gồm:

STT Tên ngành đào tạo  Trình độ Mã ngành
Trình độ Thạc sĩ
1 Kỹ thuật xây dựng Thạc sĩ 8580201
Trình độ Đại học
1 Kỹ thuật xây dựng Kỹ sư 7580201
2 Quản lý xây dựng Kỹ sư 7580302
3 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (*) Kỹ sư 7580205
(*: ngừng tuyển sinh)
4 Kinh tế xây dựng (*) Kỹ sư 7580301
(*: ngừng tuyển sinh)

Các ngành đào tạo đều đã được kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế:

GIỚI THIỆU KHOA XÂY DỰNG 128
CTĐT ngành Kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn kiểm định theo Bộ GD& ĐT

GIỚI THIỆU KHOA XÂY DỰNG 134
CTĐT ngành Quản lý xây dựng đạt chuẩn đánh giá theo AUN-QA

Với sự đồng hành của các Giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt huyết và tận tâm với nghề, khoa Xây dựng tự hào đã mang lại một môi trường học tập chuyên nghiệp, ứng dụng và năng động, giúp sinh viên phát huy tối đa tiềm năng và cho ra đời những ý tưởng, đồ án sáng tạo, thực tế và hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế Giảng đường.

Lãnh đạo Khoa Xây dựng gồm 01 Trưởng khoa và 01 Phó Trưởng khoa. Đội ngũ Giảng viên - Nghiên cứu viên Khoa Xây dựng đều đạt trình độ Thạc sĩ trở lên, trong đó gồm có 8 Tiến sĩ. Ngoài ra, Khoa Xây dựng có đội ngũ nhân viên hỗ trợ đắc lực, bao gồm 02 nhân viên Trung tâm Thí nghiệm và 02 thư ký khoa.

Khoa hiện quản lý 03 phòng Thí nghiệm và 01 xưởng thực hành công nhân. Với mã số LAS-XD 108 do Bộ Xây dựng cấp ngày 20/7/2020, Trung tâm Thí nghiệm Địa kỹ thuật và Vật liệu xây dựng HUTECH là một trong số ít các trung tâm thí nghiệm thuộc một trường đại học được Bộ Xây dựng chứng nhận, đủ điều kiện hoạt động, triển khai các thí nghiệm thuộc chuyên ngành Xây dựng.

GIỚI THIỆU KHOA XÂY DỰNG 149
Phương tiện máy móc hiện đại phục vụ đào tạo và nghiên cứu

Khoa Xây dựng luôn duy trì tốt và ngày càng có những bước tiến vượt bậc trong công tác giảng dạy, đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, kết nối doanh nghiệp. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Khoa luôn nhận được sự tin cậy từ Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu cũng như các thế hệ sinh viên đã và đang theo học.

------
Thông tin liên hệ: