HUTECH 29 năm thành lập: Niềm tự hào của những người trẻ tài năng

Trải qua 29 năm kể từ ngày thành lập, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã gieo trồng nên những mầm xanh đầy tài năng qua nhiều thế hệ. Niềm tự hào về một ngôi trường năng động, sáng tạo và không ngừng vươn lên cũng là thứ âm vang không thể xóa nhòa trong trái tim của biết bao sinh viên.
 
HUTECH 29 năm thành lập: Niềm tự hào của những người trẻ tài năng 8

Trong suốt hành trình giáo dục, HUTECH đã không ngừng nỗ lực đào tạo ra các thế hệ sinh viên có tinh thần đổi mới, sáng tạo, đã và đang góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước. Mỗi thành viên đều là một phần quan trọng viết nên những chương mới trong hành trình phát triển rực rỡ của Nhà trường.
 
“Được đồng hành cùng HUTECH là dấu ấn thanh xuân tươi đẹp và đáng nhớ nhất cuộc đời” - Trần Thị Quỳnh Anh - Sinh viên năm 4 Khoa Tài chính - Thương mại, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
 
Hơn 03 năm gắn bó với công tác Đoàn - Hội tại HUTECH, Trần Thị Quỳnh Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, từ một cô bé nhút nhát, ngại kết bạn mới, chỉ biết khép mình trong vùng an toàn, đã tự tin “phá kén”, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của Trường và đạt được nhiều thành tích xuất sắc:  

 
HUTECH 29 năm thành lập: Niềm tự hào của những người trẻ tài năng 21
Trần Thị Quỳnh Anh - Sinh viên năm 4 Khoa Tài chính - Thương mại, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
 
“Từ khi bước chân vào HUTECH, mình bị ấn tượng bởi hàng loạt chương trình, hoạt động phong trào được tổ chức đa dạng dành cho sinh viên Trường. Chính những lần tham gia các sự kiện quy mô của Nhà trường đã giúp cho mình mạnh dạn hơn, năng động và trưởng thành hơn rất nhiều. Được đồng hành cùng HUTECH là dấu ấn thanh xuân tươi đẹp và đáng nhớ nhất cuộc đời.” - Quỳnh Anh tự hào.
 
Tại HUTECH, Quỳnh Anh đã có nhiều trải nghiệm “hiếm có khó tìm” như gặp gỡ, đối thoại với các thầy cô là Đảng ủy viên, Ban Giám hiệu Nhà trường hay tự tay tổ chức các chương trình, hoạt động giúp các bạn sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng xã hội,...
 
Trước thềm lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Trường, Quỳnh Anh chia sẻ: “Mình vô cùng tự hào vì đã chọn HUTECH là nơi ươm mầm ước mơ, lưu giữ kỷ niệm thanh xuân của bản thân. Mình luôn biết ơn những chỉ bảo, đồng hành từ quý thầy cô và anh chị để tạo nên một Quỳnh Anh như ngày hôm nay. Xin chúc HUTECH bước sang tuổi 29 sẽ ngày càng vươn xa, ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, giữ vững vị thế của mình, và mãi là HUTECH đa sắc màu.”
 
“Tự hào là sinh viên HUTECH, nơi tôn vinh ủng hộ sự sáng tạo khác biệt, luôn tạo ra sân chơi quy mô để sinh viên cọ xát và phát triển bản thân” - Đỗ Thị Thu Hiền - Sinh viên năm 3 Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng
 
Có năng khiếu dẫn chương trình từ nhỏ, Đỗ Thị Thu Hiền đã nhanh chóng tìm được “bến đỗ” cho mình tại CLB MC HUTECH ngay từ năm nhất đại học. Trải qua 02 năm hoạt động tại CLB, nhờ vào sự hỗ trợ của thầy cô và các anh chị, Thu Hiền mạnh dạn tham gia HUTECH’S HOST 2023 và đạt ngôi vị Quán quân của cuộc thi, dần trở thành gương mặt MC thân quen trong các chương trình, sự kiện tại Trường.

 
HUTECH 29 năm thành lập: Niềm tự hào của những người trẻ tài năng 47
Đỗ Thị Thu Hiền - Sinh viên năm 3 Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng​
 
Đối với Thu Hiền, HUTECH nổi bật về các hoạt động ngoại khóa cả về chất lượng lẫn số lượng, với cách thức tổ chức hội tụ đủ 03 yếu tố: Chỉn chu - Quy mô - Chuyên nghiệp. Mỗi hoạt động của Trường đều tạo tiếng vang nhất định, thu hút sự chú ý và tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.
 
“Mình luôn tự hào là sinh viên HUTECH - nơi tôn vinh, ủng hộ sự sáng tạo khác biệt của mọi người. Tại Trường, sinh viên được tham gia trực tiếp vào việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa từ lớn đến nhỏ. Các thầy cô luôn ghi nhận tinh thần cố gắng, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm nhiều hơn tại các sân chơi chuyên nghiệp, tiếp xúc với ban giám khảo cuộc thi, những huấn luyện viên và người nổi tiếng để các bạn được cọ xát, tiến bộ hơn và bản lĩnh hơn.”, Thu Hiền chia sẻ.
 
Nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Trường, Thu Hiền bộc bạch: “Chúc HUTECH sẽ tiếp tục hoàn thành sứ mệnh giáo dục, luôn giữ vững tôn chỉ tri thức - đạo đức - sáng tạo để đào tạo ra những thế hệ sinh viên không chỉ vững về kiến thức chuyên môn mà còn năng động, có nhiều trải nghiệm và kỹ năng mềm, giúp các bạn trở thành lực lượng lao động trẻ tiềm năng, góp phần vào quá trình phát triển của Nhà trường và xã hội trong tương lai.
 
Em xin gửi lời chúc đến Ban Lãnh đạo, quý thầy cô, hy vọng các thầy cô giáo bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn thì sẽ luôn đồng hành hỗ trợ các bạn sinh viên tạo nên bản sắc HUTECH. HUTECH không chỉ là màu sắc nổi bật trong khu vực các trường Đại học miền Nam mà trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng lực lượng tri thức trẻ, thu hút được nhiều nhân tài ở mọi miền đất nước và quốc tế.”
 
“Câu lạc bộ tại HUTECH là nơi tạo cơ hội cho sinh viên tỏa sáng cùng đam mê, khám phá tài năng của bản thân” - Huỳnh Ngọc Nhi - Sinh viên năm 2, Khoa Điều Dưỡng và Xét nghiệm
 
Ngay từ năm nhất đại học, khi mới bước vào HUTECH, Ngọc Nhi đã ấn tượng bởi “list” câu lạc bộ (CLB) đa dạng. Sau khoảng thời gian cân nhắc, Ngọc Nhi đã lựa chọn CLB Guitar là nơi để thỏa sức cùng đam mê âm nhạc.

 
HUTECH 29 năm thành lập: Niềm tự hào của những người trẻ tài năng 72
Huỳnh Ngọc Nhi - Sinh viên năm 2, Khoa Điều Dưỡng và Xét nghiệm
 
“HUTECH là môi trường có thể cân bằng tốt cả hai yếu tố: vừa đào tạo kiến thức chuyên môn, vừa tổ chức các hoạt động ngoại khóa “xịn” giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, phát triển bản thân. Các CLB là nơi tạo cơ hội cho sinh viên tỏa sáng với đam mê, khám phá tài năng bản thân. Nhờ vào khoảng thời gian tham gia CLB Guitar HUTECH, mình đã tự tin bước ra khỏi vùng an toàn, năng động, lăn xả hết mình trong màu áo sinh viên HUTECH.” - Thu Hiền chia sẻ.
 
Để đón HUTECH bước sang tuổi 29, Ngọc Nhi bộc bạch: “Trong suốt chặng đường phát triển, HUTECH đã không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Chúc HUTECH ngày càng phát triển, vươn xa trên bản đồ giáo dục Việt Nam và mãi là ngôi nhà thứ hai của những sinh viên đầy hoài bão và khát vọng. Mong Trường sẽ luôn là nơi khơi nguồn cảm hứng, nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai tươi sáng cho biết bao thế hệ học trò.”
 
“Thầy cô luôn cởi mở, đón nhận những cái tôi cá tính, sẵn sàng hỗ trợ, truyền đạt kinh nghiệm đến sinh viên.” - Khương Thị Diệu Linh - Sinh viên năm 2 Khoa Quản trị kinh doanh
 
Là thành viên của CLB Truyền thông và Sự kiện HUTECH (C.E.T), Diệu Linh cảm thấy tự hào khi có thể đóng góp sức mình trong việc tổ chức các chương trình, sân chơi, hoạt động ngoại khóa tại Trường. Nhà trường đã tạo điều kiện cho các thành viên trong CLB kết nối, học hỏi các kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn.

 
HUTECH 29 năm thành lập: Niềm tự hào của những người trẻ tài năng 94
Khương Thị Diệu Linh - Sinh viên năm 2 Khoa Quản trị kinh doanh
 
Đối với Diệu Linh, khoảng thời gian hoạt động tại câu lạc bộ và học tập tại trường với cơ sở vật chất “xịn sò” là khoảng thời gian ý nghĩa giúp Diệu Linh phát triển bản thân: “Thầy cô ở HUTECH luôn cởi mở, đón nhận những cái tôi cá tính, sẵn sàng hỗ trợ, truyền đạt kinh nghiệm đến sinh viên. Khi mới bước vào Trường, mình thích mê những phòng thực hành, studio,... Có lẽ, khoảng thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường HUTECH là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mình.”
 
Trong không khí đón chờ 29 năm thành lập Trường, Ngọc Nhi chia sẻ: “Trong suốt gần ba thập kỷ qua, HUTECH đã không ngừng phát triển và khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu tại Việt Nam. Với những thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, Nhà trường đã tạo dựng nên một môi trường học thuật năng động, sáng tạo, thực tiễn, qua đó chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của đất nước và khu vực. Chúc HUTECH tiếp tục vững bước trên hành trình trở thành “địa chỉ” xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ giáo dục thế giới. Xin kính chúc quý thầy cô và sinh viên luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, thành công rực rỡ trong những chặng đường tiếp theo của HUTECH.”

 
Tin: Diễm Quỳnh 
TT. Truyền thông
14616587
Các tin khác
HUTECH có 03 nhà khoa học tham gia Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029 và Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học năm 2024 Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định số 05/QĐ-HĐGSNN về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029...
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và làm việc tại HUTECH Chiều ngày 13/5, HUTECH đón tiếp Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đến làm việc nhằm tổ chức đánh giá việc xây dựng, điều chỉnh, đổi mới...
[Video] HUTECH long trọng kỷ niệm 29 năm ngày thành lập: Vững bước phát triển - Hội nhập vươn cao Sáng nay (26/4), HUTECH tổ chức Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập (26/4/1995 - 26/4/2024), đánh dấu cột mốc gần ba thập kỷ xây dựng và phát triển, mở ra...
[Video] HUTECH & hành trình 29 năm phát triển - vươn cao Như một cái chớp mắt, 29 năm đã đi qua trên hành trình vươn xa lắm thử thách mà cũng nhiều rực rỡ của HUTECH. Ngoảnh lại chặng đường 29 năm ấy,...
[Video] HUTECH 29 tuổi trong mắt người đồng hành Trong không khí hân hoan của tháng Tư rộn ràng, HUTECH nghiêng mình đón chào một cột mốc mới - sinh nhật lần thứ 29.
[Ảnh] 29 xuân HUTECH - Hành trình vững chãi Kể từ ngày những viên gạch đầu tiên bắt đầu đặt nền móng, đánh dấu sự thành lập của HUTECH đến nay đã 29 năm trôi qua. 29 năm chẳng phải quá dài,...
×