Liên tục mang đến những màn trình diễn chuyên nghiệp trong chế biến và bài trí món ăn hấp dẫn, trong các ngày 23, 24 & 25 /8, đoàn sinh viên Pháp đến từ chương trình Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của ĐH Cergy-Pontoise (UCP) và sinh viên UCP của ĐH Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã có chuỗi hoạt động giao lưu International Mission thú vị với đa dạng những món ăn nổi tiếng của hai nền ẩm thực Pháp - Việt.
Tham dự chương trình có ông Sébastien Le Tacon - Viện trưởng Viện Ẩm thực ĐH Cergy-Pontoise (UCP), ThS. Ngô Thanh Phương Quỳnh - Giám đốc Chương trình Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống quốc tế UCP tại HUTECH, cùng các sinh viên UCP tại Pháp và hơn 50 sinh viên năm cuối thuộc chương trình Cử nhân Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống quốc tế của UCP tại HUTECH.
Buổi gặp gỡ đầu tiên của sinh viên UCP và sinh viên HUTECH
Nằm trong khuôn khổ của chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực International Mission, sinh viên hai nước đã cùng thể hiện những kỹ thuật chế biến đồ ăn mang đặc trưng của Pháp - Việt và kỹ năng phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp ngay tại Nhà hàng Pixel “chuẩn 5 sao” ở HUTECH.
Đặc biệt, trong phần giao lưu của mình, các sinh viên Pháp đã trình diễn phương thức chế biến truyền thống như: Kỹ thuật đốt rượu trong chế biến món bánh Crepe (crêpes suzette) - một loại bánh truyền thống nổi tiếng của xứ sở rượu vang; Kỹ thuật tách xương và trình bày các món cá (sole meunière) vô cùng tinh tế khi phục vụ trong nhà hàng cho thực khách; Kỹ thuật cắt mỏng và trình bày món ức vịt (Breast of Duck). Thể hiện cách làm cẩn thận và tỉ mỉ, các bạn sinh viên Pháp còn mang đến những món bánh khá hấp dẫn khác như món kem lạnh nổi tiếng và chia sẻ những bí quyết khi làm món bánh mì trứ danh nước Pháp.
Không gian giao lưu văn hóa ẩm thực Pháp - Việt tại Nhà hàng Pixel
Đáp lại sự háo hức đón chờ những nét mới lạ, đa dạng khẩu vị trong văn hóa ẩm thực vùng miền, các bạn sinh viên Việt Nam đã “phô diễn” tài năng mình với những món ăn khá đặc trưng của ba miền đất nước Bắc - Trung - Nam bao gồm: Phở cuốn, Bánh bèo, Chả giò và đặc biệt là chia sẻ cách nấu nước sâm - một thức uống dân dã, bổ dưỡng của người dân Việt Nam.
Các món ăn Việt cuốn hút bạn bè nước Pháp
Cũng trong khuôn khổ chương trình giao lưu, trong hai ngày 24&25/8, tại nhà hàng Pixel (Trụ sở HUTECH - Điện Biên Phủ) đã diễn ra các buổi quảng bá văn hóa ẩm thực với menu cực cuốn hút gồm: Buổi 1 (French - Vietnamese Food), Buổi 2 (French food). Tại đây, thực khách có dịp tìm hiểu các món ăn đặc trưng của Pháp và các món ăn ba miền của Việt Nam, chiêm ngưỡng kỹ thuật nấu ăn đặc trưng của Pháp - Việt, thưởng thức những món ngon do đầu bếp 5 sao Pháp thực hiện… Đặc biệt, mỗi buổi đều có phục vụ các loại rượu vang nổi tiếng hoàn toàn được nhập khẩu từ Pháp như Bourdeaux, Loire Valley,...
Ngoài việc học hỏi và tham gia thực hành chế biến các món ăn, qua buổi thực hành này, sinh viên ĐH Cergy-Pontoise và Việt Nam đã có những khoảng thời gian giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm thú vị và tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của hai quốc gia.
Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu ẩm thực Pháp - Việt giữa sinh viên hai trường:
Tin: Hà Giang
Ảnh: Đình Duy
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông