HUTECH ký kết MOU với Trường Đại học Shizuoka Sangyo (Nhật Bản)
Ngày 18/11 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Shizuoka Sangyo (SSU), mở ra nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu, học tập cho giảng viên, sinh viên của hai trường.
 
Lễ ký kết diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT; ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng thường trực VJIT; TS. Hà Minh Tuấn - Phó Viện trưởng VJIT và ThS. Phạm Huỳnh Anh Việt - Phó Viện trưởng VJIT. Đại diện phía SSU có thầy Washizaki Sayao - Hiệu trưởng, thầy Horikawa Tomohiro - Trợ lý Hiệu trưởng, thầy Sawano Takeshi - Ban Thư ký Đại học, thầy Fujimura Keita - Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu tổng hợp, thầy Masakazu Ikegaya - Trưởng bộ phận hỗ trợ nghề nghiệp, thầy Yoshizoe Katsuhiro - Trưởng bộ phận hỗ trợ sinh viên và thầy Nagashima Kenji - Chuyên viên phụ trách giao lưu quốc tế.
 
Lãnh đạo HUTECH tại buổi ký kết
 
Buổi ký kết còn có sự góp mặt của các khách mời gồm ông Yamada Toshihisa - Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Thành phố Fujieda, ông Tanaka Akimoto - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố Fujieda và ông Onda Mattsuura - Tổng Giám đốc Cty IT Book.
 Đại diện trường Đại học Shizouka Sangyo phát biểu tại Lễ ký kết
 
Mở đầu buổi lễ ký kết, thầy Yoshizoe Katsuhiro đã trình bày sơ lược quá trình tìm hiểu các trường đối tác tại Việt Nam cũng như quá trình trao đổi với HUTECH để tiến tới buổi lễ ký kết chính thức, nhằm triển khai các chương trình giao lưu giữa sinh viên và giảng viên giữa hai trường. Đại diện VJIT, ThS. Nguyễn Xuân Hưng đã giới thiệu về môi trường đào tạo tại HUTECH, tổng quan về chương trình đào tạo của HUTECH nói chung và hệ Đại học chuẩn Nhật Bản do VJIT phụ trách nói riêng - một trong những hệ đào tạo đặc thù nhằm cung cấp nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Nhật Bản, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những nhà tuyển dụng Nhật.
 Lễ ký kết tại "đầu cầu" HUTECH


Các đối tác phía Nhật Bản ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Trải qua quá trình tìm hiểu về định hướng và mục tiêu đào tạo của HUTECH, thầy Washizaki Sayao bày tỏ niềm vui khi biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức được ký kết. Thầy cho biết, SSU sẽ xây dựng chương trình trao đổi tốt nhất, mong muốn sẽ được chào đón các sinh viên ưu tú của HUTECH tới học tập trong tương lai gần. Đồng thời, các khách mời đại diện doanh nghiệp Thành phố Fujieda và Cty IT Book cũng sẽ hỗ trợ sinh viên của hai trường trong quá trình học tập, thực tập và làm việc. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác giữa HUTECH và SSU cũng mang đến cơ hội giao lưu học thuật, tham gia các dự án nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy,... cho giảng viên hai trường. Đây sẽ là cầu nối quan trọng để giảng viên HUTECH nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.
 

Thỏa thuận hợp tác mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập cho giảng viên, sinh viên hai trường
 
Trường Đại học Shizuoka Sangyo (SSU) được thành lập năm 1994, có chương trình đào tạo toàn diện cho du học sinh gồm khả năng sử dụng tiếng Nhật và cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp Nhật Bản. SSU có thế mạnh về các ngành Quản lý Kinh doanh, Thể thao, Thiết kế truyền thông,... SSU mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản.
 
Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598352