HUTECH đón đoàn QUACERT đánh giá ngoài về bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Sáng và chiều hôm nay (ngày 27/12), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vinh dự đón tiếp đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) - đến kiểm tra đánh giá và duy trì chứng chỉ Hệ thống Quản lý Chất lượng Tiêu chuẩn  ISO 9001:2015.
 

Lễ khai mạc đánh giá ngoài ISO 9001:2015 diễn ra tại trụ sở chính HUTECH với sự hiện diện của TS. Lưu Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đơn vị được chọn đánh giá ngoài. Về phía đại diện QUACERT có ông Phan Chi Mỹ – Trưởng đoàn kiểm tra và ông Phùng Nhi Phương – thành viên đoàn kiểm tra.
 
Ông Phan Chi Mỹ – Trưởng đoàn kiểm tra và ông Phùng Nhi Phương – thành viên đoàn kiểm tra (từ phải qua)
 

TS. Lưu Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đơn vị được chọn đánh giá ngoài

 
 Mở đầu cho buổi làm việc sáng nay, ông Phan Chi Mỹ đã giới thiệu nội dung và quy trình làm việc của đoàn đánh giá ngoài ISO tại HUTECH trong ngày 27/12, cũng như thống nhất cách làm việc để phù hợp với kế hoạch công tác của các bộ phận.
 

Ông Phan Chi Mỹ đã giới thiệu nội dung và quy trình làm việc của đoàn đánh giá ngoài ISO tại HUTECH 

 
 Được biết, mục tiêu đánh giá của đoàn QUACERT là nhằm xác định sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng, đánh giá khả năng đáp ứng các yêu cầu pháp luật và yêu cầu khác mà tổ chức phải tuân thủ, đánh giá hiệu lực của hệ thống quản lý trong việc đảm bảo thường xuyên đáp ứng các mục tiêu làm cơ sở cho việc duy trì chứng nhận ISO 9001:2015.
 

Đoàn đánh giá tiến hành các phiên làm việc với các Khoa và các phòng Ban
 
Trong đợt đánh giá này, các đơn vị được chọn tham gia đánh giá ngoài chia thành 2 nhóm bao gồm: nhóm A là Lãnh đạo (Ban giám hiệu, Lãnh đạo P. Tổ chức- Hành chính, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng), Phòng Đào tạo – Khảo thí, Phòng Khoa học – Công nghệ, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng; Nhóm B là các khoa (Khoa Dược, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Tiếng Anh, Khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn).

 
Phiên làm việc giữa đại diện QUACERT và khoa Dược HUTECH 
 
Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn đánh giá đã nhanh chóng tiến hành các phiên làm việc với các Khoa và các phòng Ban. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã hoàn tất quy trình đánh giá ngoài của QUACERT với kiến nghị QUACERT duy trì chứng nhận. Trong nội dung kết luận, đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những mặt mạnh của hệ thống và tổ chức HUTECH như: Cơ sở hạ tầng rộng rãi, khang trang; Cán bộ có tinh thần cầu thị; Các quá trình giảng dạy được kiểm soát tốt,... Kết thúc đợt đánh giá, đoàn không phát hiện các lỗi cần khắc phục mà chỉ có một số lưu ý để công tác ISO của HUTECH ngày càng thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.
 
Tin: Hà Giang
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 
0