Đại diện QUACERT: “Tôi ấn tượng với hệ thống quản lý chất lượng của HUTECH”
Sau 03 ngày làm việc nghiêm túc, chương trình đánh giá chứng nhận giai đoạn 2 của Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thực hiện tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức bế mạc vào chiều ngày 12/12/2019.
 Chương trình đánh giá chứng nhận giai đoạn 2 Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do QUACERT thực hiện tại HUTECH bế mạc vào chiều ngày 12/12
 
Phiên bế mạc có sự tham dự của đại diện Đoàn đánh giá của QUACERT là ông Đinh Ngọc Long - Trưởng đoàn và ông Nguyễn Quang Dũng – Thành viên. Về phía HUTECH có TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Đình Lương – Chánh Văn phòng trường, GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị tham dự.

 

Ông Đinh Ngọc Long - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài...


...và ông Nguyễn Quang Dũng - Thành viên của Đoàn thông qua báo cáo đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng - giai đoạn 2 tại HUTECH
 
Trong 03 ngày (10/12 – 12/12), chương trình đánh giá Hệ thống quản lý chất lượng - giai đoạn 2 tại HUTECH đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng nhằm xác định sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 mà Nhà trường đăng ký cam kết đảm bảo với QUACERT. Đoàn đã chia thành 04 nhóm và tiến hành đánh giá 27 đơn vị trong toàn Trường theo phương pháp chọn mẫu ngẫu nhiên kết hợp các hình thức trao đổi thông tin, phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị; quan sát thực tế và tìm kiếm minh chứng về sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng trong phạm vi bậc Đại học hệ chính quy.

 

TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến QUACERT đã đến đánh giá và chỉ ra những điểm không phù hợp để Nhà trường khắc phục, cải tiến và ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục
 

GVC.ThS. Nguyễn Thị Sáu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng HUTECH
 
Tại phiên bế mạc, ông Đinh Ngọc Long và ông Nguyễn Quang Dũng đã lần lượt thông qua các báo cáo đánh giá sau 03 ngày làm việc nghiêm túc tại HUTECH. Đại diện Đoàn đánh giá, ông Nguyễn Quang Dũng nhấn mạnh: “Chúng tôi rất ấn tượng với hệ thống quản lý chất lượng của HUTECH với đội ngũ cán bộ có sự am hiểu nhất định về quy trình duy trì thực hiện các tiêu chuẩn của ISO 9001:2015. Những thế mạnh mà chúng tôi ghi nhận được chính là minh chứng cho thấy Nhà trường rất quan tâm và lấy người học làm trung tâm, không ngừng cải tiến, nâng cao uy tín, chất lượng giáo dục”. Bên cạnh những ưu điểm đó, báo cáo của QUACERT cũng chỉ rõ một số điểm không phù hợp loại 2 (điểm không phù hợp mang tính riêng lẻ tại đơn vị, không mang tính hệ thống) nhằm giúp Nhà trường có sự điều chỉnh, cải tiến trong thời gian tới.

 QUACERT ấn tượng với hệ thống quản lý chất lượng của HUTECH với đội ngũ cán bộ phụ trách am hiểu nhất định về quy trình duy trì thực hiện các tiêu chuẩn của ISO 9001:2015
 
Trước đó, HUTECH đã tiến hành các đợt đánh giá nội bộ nhằm kiểm tra công tác đào tạo của các đơn vị và đánh giá toàn diện các đơn vị trong Trường trước khi chính thức đón Đoàn đánh giá ngoài đến kiểm tra, đánh giá và chứng nhận duy trì công tác đảm bảo chất lượng của hệ thống.
 
TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Nhà trường rất trân trọng những khuyến nghị mà Đoàn đánh giá đã nêu ra, đây chính là cơ sở để Trường khắc phục những điểm không phù hợp, cải tiến liên tục nhằm duy trì các tiêu chuẩn của ISO 9001 đã đăng ký cam kết thực hiện hơn 10 năm nay”. Thầy cũng cho biết, kết thúc đợt đánh giá, Nhà trường sẽ nhanh chóng bổ sung minh chứng theo những lưu ý mà Đoàn đã chỉ ra trong thời gian quy định để QUACERT tiếp tục chứng nhận duy trì hệ thống quản lý chất lượng giai đoạn 2 theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Được biết, chứng nhận này sẽ có hiệu lực trong 03 năm cùng với các hoạt động giám sát thực hiện duy trì chứng nhận do QUACERT thực hiện thường niên.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580686