Sinh viên Khoa Hàn Quốc học HUTECH trang bị “bí kíp” chinh phục doanh nghiệp Hàn cùng Cty Hyosung
Ngày 04/12 vừa qua, sinh viên Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham gia tập huấn cùng Cty TNHH Hyosung về kỹ năng phỏng vấn, văn hóa làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc tại workshop “Tập huấn kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn tuyển dụng”.
 

Workshop “Tập huấn kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn tuyển dụng” được tổ chức vào 04/12 vừa qua

Workshop có sự tham gia của TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng Khoa Hàn Quốc học, TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa cùng quý thầy cô giảng viên Khoa. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là cô Lê Thị Thành Vinh - Trưởng Phòng Tuyển dụng Cty TNHH Hyosung.
 
Diễn giả Thành Vinh và sinh viên HUTECH đã có cuộc “chuyện trò thân mật" với những chia sẻ cụ thể về những kỹ năng xây dựng CV, trả lời phỏng vấn tuyển dụng cũng như những đặc trưng của môi trường công sở Hàn Quốc. Trước hết, về kỹ năng viết CV, diễn giả lưu ý sinh viên cần chú trọng yêu cầu tuyển dụng, trau dồi kỹ năng làm việc, đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ trong môi trường làm việc Hàn Quốc để có một CV thu hút. Một số lỗi thường thấy và giải pháp khắc phục cũng được cô Thành Vinh đặt ra nhằm giúp các bạn hiểu được một CV hoàn chỉnh cần những gì.

 
Những lỗi sai mà ứng viên thường gặp khi viết CV 

Bên cạnh đó, kỹ năng phỏng vấn cũng là nội dung mà diễn giả Thành Vinh lưu ý sinh viên HUTECH. Theo cô, những “bí kíp” như chủ động giao tiếp, trả lời tự nhiên, kết hợp ngôn ngữ lời nói và ngôn ngữ hình thể trong vấn đáp cũng như chuẩn bị hiểu biết, kỹ năng sẽ giúp sinh viên thể hiện được bản lĩnh, nguyện vọng và sự chân thành, tạo thiện cảm và tương tác tốt trong cuộc phỏng vấn.
 

 
Sự tự tin cũng là một trong những "kim chỉ nam" giúp ứng viên ghi điểm trước mặt nhà tuyển dụng
 
Phần thông tin được các bạn sinh viên mong chờ nhất - văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công sở Hàn Quốc đã mang lại không khí sôi nổi cho cuộc trò chuyện giữa diễn giả và các bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm công tác trong doanh nghiệp Hàn, cô Thành Vinh đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những quy định, bình diện chi phối văn hóa ứng xử, tổ chức và vận hành trong các công ty từ xứ sở kim chi. Theo đó, việc sinh viên trang bị được cho mình khả năng thích nghi sẽ là “chìa khóa” quan trọng để hội nhập thuận lợi cùng công việc, sớm trở thành những nhân tố đắc lực, tính cực trong tập thể làm việc.
 

 
Nắm vững văn hóa công sở - "chìa khóa" quan trọng để hòa nhập trong môi trường doanh nghiệp
 
Buổi chuyện trò càng thêm phần sôi động với những chia sẻ, thắc mắc của các bạn sinh viên cùng phần giải đáp hóm hỉnh, chân thành và chi tiết của diễn giả Thành Vinh cùng những phần quà thú vị.
 

Nhiều thắc mắc được diễn giả nhiệt tình giải đáp

Những chia sẻ cụ thể, chi tiết và thiết thực từ diễn giả Thành Vinh đã giúp các bạn sinh viên Khoa Hàn Quốc học hiểu thêm về môi trường làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc, đồng thời nắm bắt phương thức để “ghi điểm” cùng các nhà tuyển dụng. Trải nghiệm thú vị từ buổi giao lưu cùng diễn giả cũng sẽ là nền tảng để kỹ năng, chuyên môn và phong thái ứng xử của các bạn được trau dồi, sẵn sàng cho hành trình trở thành nhân sự chất lượng cao tại doanh nghiệp mơ ước.

Ảnh & Tin: Võ Duyên
Phòng Truyền thông
14598639