Kỹ Năng Giao Tiếp

Kỹ Năng Giao Tiếp 4

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

Giao tiếp là khía cạnh có ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống cá nhân. Xã hội ngày càng văn minh thì phạm vi giao tiếp của con người ngày càng rộng mở, ở bất cứ môi trường nào chúng ta cũng cần giao tiếp – quan hệ với người khác. Có đôi khi chúng ta khá lúng túng, vụng về trong giao tiếp khiến bản thân nhiều lúc cảm thấy ân hận vì sự chưa khéo léo, thiếu tế nhị của mình. Có đôi khi chúng ta thiếu tự tin, miễn cưỡng đối mặt với người khác, sợ người ta phát hiện ra mình nói sai, sợ bị chế giễu, bông đùa … Chính vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử là một phần không tách rời của việc rèn luyện nhân cách con người toàn diện. Bất cứ ai muốn làm chủ cuộc đời mình, muốn gặt hái thành công trong công việc và cuộc sống, thì trước hết cần phải được trang bị các kỹ năng sống, trong đó giao tiếp và ứng xử là những kỹ năng cơ bản không thể thiếu.

Tất cả những băn khoăn, những mong đợi đó của bạn sẽ được giải đáp trong khóa học: KỸ NĂNG GIAO TIẾP

1. Đối tượng tham dự khóa học:

• Sinh viên đại học, cao đẳng chính quy các ngành
  • Sinh viên cao đẳng thực hành, trung cấp chuyên nghiệp

2. Bạn được gì khi tham dự khóa học?

• Khám phá khả năng giao tiếp của bản thân
  • Phân biệt được các hình thức giao tiếp
  • Phá bỏ các rào cản, định kiến về khả năng giao tiếp của bản thân
  • Sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp, hình thức giao tiếp
  • Tự tin trong giao tiếp
  • Có khả năng tìm kiếm, xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong giao tiếp

3. Giảng viên khóa học: Là những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, được trang bị các phương pháp luận sáng tạo hiện đại của thế giới.

4. Nội dung khóa học:

Bài 1: Những vấn đề cơ bản về giao tiếp

• Khái niệm, đặc trưng và vai trò của giao tiếp
  • Phong cách giao tiếp & ấn tượng ban đầu
  • Một số kỹ năng giao tiếp cơ bản: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng trả lời …

Bài 2: Các kỹ năng giao tiếp

• Nhóm các kỹ năng định hướng: dựa vào tri giác ban đầu về các biểu hiện bên ngoài để nắm bắt nhu cầu, mục đích, động cơ… của đối tượng tham gia giao tiếp
  • Nhóm các kỹ năng định vị      : là nhóm có khả năng phát hiện đúng vị trí giao tiếp từ đó giúp đối tượng giao tiếp chủ động
  • Nhóm các kỹ năng điều khiển quá trình giao tiếp : biểu hiện ở khả năng lôi cuốn, thu hút đối tượng giao tiếp, duy trì hứng thú, sự tập trung chú ý vào đối tượng giao tiếp

Bài 3: Các hình thức giao tiếp

• Sức mạnh của giao tiếp bằng ngôn ngữ
  • Sức mạnh của giao tiếp phi ngôn ngữ

Bài 4: Một số kỹ năng phát triển giao tiếp

• Các bài tập rèn luyện kỹ năng lắng nghe
  • Các bài tập rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi
  • Các bài tập rèn luyện kỹ năng trả lời
  • Các bài tập thực hành kỹ năng giao tiếp bằng điện thoại

Bài 5: Nâng cao hiệu quả quá trình giao tiếp

• Nhận diện các yếu tố, hành vi có thể gây trở ngại quá trình giao tiếp
  • Một số nguyên tắc nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân

THÔNG TIN KHÓA HỌC

• Địa điểm học : Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Tp.Hồ Chí Minh - 144/24 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Thời gian: 5 buổi, 3 tiết/buổi
  • Khai giảng: liên hệ Trung tâm Kỹ năng mềm Hutech để biết thông tin về các khóa học sắp khai giảng
  • Bằng cấp: Chứng chỉ

Học phí: 300.000 đ/ khóa