HUTECH tổ chức Hội thảo “Khám phá năng lực truyền thông” cho Cán bộ - Giảng viên

Sáng ngày 27/01, tại B-02.09 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Hội thảo “Khám phá năng lực truyền thông” do TS. Hồ Tố Phương, Trưởng Khoa Truyền thông - Thiết kế trình bày đã thu hút sự tham gia của hơn 100 Cán bộ - Nhân viên - Giảng viên trong trường.

 


TS. Hồ Tố Phương, Trưởng Khoa Truyền thông - Thiết kế chia sẻ cùng các thầy cô tham gia Hội thảo
 

Đến tham dự chương trình có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT, TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng, cùng rất đông quý thầy cô đến từ các Phòng ban/ Khoa/ Viện đang giảng dạy và công tác tại trường.

 

Khái niệm “truyền thông” trong thời đại công nghệ số như ngày nay thường được gắn chặt với vai trò tuyên truyền nhằm đưa thông tin vào cộng đồng xã hội qua các cơ quan báo đài, truyền hình, mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+.... Chính nhờ truyền thông mà con người được gắn kết với nhau và tạo ra một vòng kết nối bền chặt và sâu rộng. Tuy nhiên, vấn đề cốt lỗi vẫn nằm ở năng lực truyền thông trong chính bản thân của con người, để đạt được hiệu quả trong giao tiếp, truyền đạt và kết nối với nhau trong công việc và cuộc sống, Hội thảo “Khám phá năng lực truyền thông” đã được diễn ra với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các quý thầy cô.
 Hội thảo có sự tham gia của đông đảo Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên trong nhà trường

 

Để mở đầu cho buổi Hội thảo, TS. Hồ Tố Phương đã hướng dẫn mọi người lắng dòng suy nghĩ  bằng một 1 phút thư giãn bằng cách hít thở - Một phương pháp trong thiền định, đây cũng là cách giúp cho mọi người có thể tiếp nhận hoàn toàn những điều mới mẻ sắp được truyền tải.

 

Bằng hình thức vận động và di chuyển trong phòng, diễn giả đã giúp mọi người có thể nhận ra giá trị của việc hướng tâm trí của bản thân trong việc giao tiếp, kết nối với nhau qua ánh nhìn, cách chú tâm quan sát người đối diện, cách nở cụ cười,... Và đồng thời, cũng giúp nhận ra những “rào cản” trong quá trình truyền thông, giao tiếp mà mọi người thường mắc phải.
 
Không khí sôi nổi với các hoạt động chia sẻ và giao lưu cởi mở của hội thảo

 

Cũng trong Hội thảo, TS. Hồ Tố Phương cũng đã giới thiệu một số lý thuyết mới như: Theory U của tác giả C. Otto Scharmer..... và hướng dẫn những bài tập thực hành cụ thể để có thể khám phá khả năng truyền thông, giao tiếp của chính bản thân mình. Đây là điều rất cần thiết trong cuộc sống, nhất là khi ai cũng muốn làm chủ hành động, mục đích giao tiếp của mình để không gây ra những hiểu lầm hay hệ quả xấu. Khai thác nhiều tầng bậc của bản thân để thấu hiểu và cảm thông qua cách lắng nghe, quan sát, hiệu quả cao nhất trong truyền thông, giao tiếp, từ đó mỗi người sẽ “cái mới” như: cảm xúc mới, tri thức mới, góc nhìn mới,... sẽ được sinh ra.Những hiểu biết này có thể được ứng dụng sâu rộng và giúp ích trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống như: trong công việc, trong tình cảm, gia đình...

 

Sau gần hai tiếng trao đổi sôi nổi, Hội thảo “Khám phá năng lực truyền thông” đã khép lại trong không khí vui tươi và nhiều ý nghĩa. Với những chia sẻ thân tình, dí dỏm thông qua những bài tập thực hành, Hội thảo vừa là diễn đàn trao đổi những kiến thức mới, đồng thời cũng là cơ hội để mọi người có thể kết nối với nhau, tạo tình cảm gắn kết giữa các cán bộ trong Nhà trường. 

Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14568822