HUTECH khánh thành HUTECH Studio tại Trụ sở 475A Điện Biên Phủ

Sáng ngày 7/7, Khoa Truyền thông - Thiết kế trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ khánh thành HUTECH Studio - không gian học tập mới với nhiều trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu thực hành, trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên của Khoa tại Trụ sở chính HUTECH.

 

Đến tham dự Lễ khánh thành có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Đình Huy - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường, Chủ tịch Công đoàn; cô Đặng Thị Mai Phương - Phó Trưởng khoa Truyền thông - Thiết kế cùng quý thầy cô Lãnh đạo các đơn vị trong Trường.
 
Đại diện các đơn vị tài trợ (bên trái) cùng Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu HUTECH (bên phải) tại Lễ khánh thành HUTECH Studio

 

Ngoài ra còn có ông Lê Ngọc Huy - Tổng giám đốc Cty CPTM Phú Sinh Kim, nhà phân phối các sản phẩm Sony và Newtek Việt Nam, đơn vị tài trợ thiết bị cho Studio; ông Trần Quang Khải - Trưởng phòng Kinh doanh thiết bị phát thanh và truyền hình Cty Sony Việt Nam; ông Phan Nguyên Vĩnh - Giám đốc Cty TNHH Truyền thông Hướng dương, đơn vị hỗ trợ thiết bị livestream, tường thuật trực tiếp tại các buổi thực hành, sự kiện của Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH. 

 

Trong không khí hân hoan, hào hứng của Lễ khánh thành, TS. Kiều Tuân đã phấn khởi chia sẻ: "HUTECH Studio khai trương là điểm nhấn rất quan trọng trong công cuộc đầu tư, phát triển cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ sự nghiệp đào tạo, giảng dạy, thực hành tại HUTECH. Các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Khoa Truyền thông - Thiết kế nói riêng và HUTECH nói chung nhằm tạo điều kiện học tập, thực hành, phát triển cho các bạn sinh viên - nguồn nhân lực tương lai của đất nước, đây là điều đáng quý và sẽ là ưu thế để HUTECH tiếp tục phát triển một môi trường học tập hiện đại hơn cho sinh viên trong tương lai”. 
 


TS. Kiều Tuân phát biểu, bày tỏ sự phấn khởi khi có thêm không gian học tập mới cho sinh viên HUTECH

 

Được biết, HUTECH Studio là không gian tích hợp giữa phòng học, phòng thực hành chuyên dụng với các thiết bị giảng dạy hiện đại phục vụ chuyên ngành bao gồm: hệ thống máy quay phim, chụp ảnh, thiết bị âm thanh, ánh sáng… Bên cạnh đó, HUTECH Studio sẽ là môi trường để sinh viên HUTECH thỏa sức sáng tạo, thể hiện kỹ năng chuyên môn và ý tưởng mới trong không gian chuyên nghiệp của các thiết bị, phòng dựng hiện đại như phòng điều khiển trung tâm (master control), phòng dựng với thiết bị, hệ thống máy xử lý hậu kỳ video clip, kho đạo cụ quay - dựng hình. Đặc biệt, Studio cũng được trang bị lớp cách âm hoàn toàn so với bên ngoài cùng với phim trường phông xanh - phục vụ việc biến hóa nhiều không gian, bối cảnh đa dạng cho từng chương trình, mục đích thực tiễn của các bạn sinh viên khi học tập. Phim trường cũng có thể được sử dụng để thiết kế, ghi hình, dàn dựng nhiều dạng chương trình khác nhau và là nơi tổ chức các buổi livestream, workshop, thực hành setup bối cảnh quay phim - chụp ảnh theo các concept, đáp ứng xu thế ứng dụng kỹ thuật hiện đại, các trào lưu hình ảnh được yêu thích trong việc sản xuất video, chương trình truyền hình đại chúng.
 


TS. Kiều Tuân tham quan các khu vực học tập, thực hành tại HUTECH Studio


Các thiết bị học tập, thực hành phục vụ cho quá trình ghi hình, trải nghiệm quy trình làm việc thực tế tại HUTECH Studio

 

Các bạn sinh viên HUTECH có nguyện vọng học tập, mong muốn thực hiện các dự án học tập có thể liên hệ Khoa Truyền thông - Thiết kế HUTECH để được tư vấn, hỗ trợ trong việc sử dụng phòng, nên hãy cùng khám phá, “kết thân” cùng khu thực hành thực tế hiện đại này nhé.


Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585008