HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn

27 năm đã trôi qua kể từ ngày những viên gạch đầu tiên của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được đặt móng, ngôi trường giờ đây cũng đã khang trang, vững vàng hơn rất nhiều. Càng ngắm nhìn "Đại học sắc màu" hiện tại, lại càng không thể quên những thầy cô đầu tiên tham gia vào công cuộc dựng xây nên ngôi trường này.
 
HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn 6

Nhân kỷ niệm mùa hoa rạng rỡ thứ 27 của HUTECH, hãy cùng lắng nghe những điều nhắn nhủ từ "cánh chim đầu đàn" - TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường.

“Kính thưa quý thầy cô, các em sinh viên thân mến,
 
Tôi vui mừng được ở đây, trong buổi lễ này - buổi lễ kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), để chia sẻ với quý thầy cô và các em sinh viên về những cột mốc trên hành trình 27 năm qua của HUTECH và cả những kỳ vọng gửi gắm của chúng tôi, những người có thể coi như là thế hệ đầu tiên, dành cho các thế hệ trẻ đã và đang tiếp nối truyền thống đáng tự hào của đại gia đình HUTECH.

 
 HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn 17
TS. Kiều Tuân chia sẻ về những cột mốc trên hành trình 27 năm qua của HUTECH
 
Các thành viên của đại gia đình HUTECH thân mến,
 
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tiền thân là trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, chính thức thành lập ngày 26/4/1995. Từ những ngày đầu tiên ấy, HUTECH đã xác định sứ mạng và tầm nhìn của mình là trở thành trường đại học chất lượng cao, vươn lên vị trí hàng đầu của Việt Nam, rồi từng bước tiệm cận khu vực và quốc tế. Điều đáng mừng của HUTECH là những người lãnh đạo đều là những người làm giáo dục, đều chung quyết tâm và tinh thần trách nhiệm với sứ mệnh trồng người, nên qua 27 năm không ngừng nỗ lực, HUTECH đã thực hiện sứ mệnh phát triển theo đúng kế hoạch và tạo được nền móng vững chắc cho tầm nhìn phát triển lâu dài. Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp, bước vào hành trình lập thân lập nghiệp, đạt được những thành công đáng kể, rồi quay lại tiếp tục cống hiến cho Trường, hỗ trợ cho các thế hệ tiếp sau. Đó là bước khởi đầu để HUTECH có được sự ổn định, cơ sở vững chắc, sẵn sàng bước vào thời kỳ phát triển mới sắp tới.

 
 HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn 31
Từ những ngày đầu tiên, HUTECH đã xác định sứ mạng và tầm nhìn của mình là trở thành trường đại học chất lượng cao, vươn lên vị trí hàng đầu của Việt Nam, từng bước tiệm cận khu vực và quốc tế
 
Từ những viên gạch đầu tiên cho đến một ngôi trường hiện đại, đa sắc màu ngày nay, HUTECH đã đi lên bằng tất cả sự tự lực, tự cường và những tiềm năng vốn có của Hội đồng sáng lập, Hội đồng Trường, Ban giám hiệu và quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên. Sau 27 năm phát triển, mỗi cơ sở đào tạo đều có những khu thực hành, phòng thí nghiệm khang trang, nhưng điều này hẳn nhiên vẫn chưa đủ. HUTECH vẫn đang vừa phát triển đào tạo, vừa đầu tư xây dựng những khu học xá mới, không ngừng bổ sung cập nhật các phòng thí nghiệm thực hành khang trang hơn, hiện đại hơn. Chúng ta sẽ nỗ lực để các cơ sở càng hiện đại, tiên tiến, đẹp, chất lượng hơn để nâng cao tầm vóc của Trường, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với công nghệ cao. Song song với đó, HUTECH luôn xem trọng sinh viên và mong muốn mang đến cho các em những điều kiện phát triển toàn diện tốt nhất, và khi các em hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân xuất sắc, làm chủ cuộc đời mình, đóng góp xây dựng đất nước, điều đó cũng đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của HUTECH.
 
 HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn 43
HUTECH đã đi lên bằng tất cả sự tự lực, tự cường và những tiềm năng vốn có
 
Ở tuổi 27 này, HUTECH đã có một tháng Giêng rực rỡ với những “cánh én vàng” Xuân tình nguyện; một tháng Hai đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần trong sự phấn khởi của thầy cô; một tháng Ba xanh ngát trong những hoạt động tuổi trẻ; và rồi sang tháng Tư, không khí hân hoan, hào hứng lại càng nồng nhiệt hơn bao giờ hết. Sau thời gian dịch bệnh căng thẳng, ngôi nhà chung HUTECH lại tiếp tục được chứng kiến các em sinh viên - các thành viên trẻ tuổi năng động của đại gia đình thể hiện tài năng qua những cuộc thi, từ học thuật, khởi nghiệp đến nghệ thuật, thể thao, bên cạnh những phong trào Sinh viên 5 tốt, Lớp học tiên tiến đang gặt hái được rất nhiều “bông hoa” rực rỡ. Tôi lại được chiêm ngưỡng nhiệt huyết cháy bỏng trong quý thầy cô qua các hoạt động thể dục thể thao, thi đua toàn Trường. Đó là sức trẻ mãnh liệt mà HUTECH tuổi 27 sung sức cần có, trong một năm Nhâm Dần đầy khí thế, và sức trẻ ấy chính là món quà ý nghĩa nhất trong tháng Tư này.
 
HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn 55 
Tinh thần, sức trẻ của các thành viên đại gia đình HUTECH chính là điều mà HUTECH tuổi 27 sung sức cần có ở một năm Nhâm Dần đầy khí thế
 
Một điều khiến tôi rất vui, đó là các phong trào, hoạt động ngoại khóa, Đoàn thể tại HUTECH đã có những bước tiến dài sau chặng đường 27 năm, ngay trong cả thời gian dịch bệnh. Khi ấy, các hoạt động phải chuyển sang hình thức trực tuyến cho phù hợp, song vẫn có đông đảo những sinh viên, thầy cô nhiệt tình tham gia bên những màn hình. Những hoạt động ấy đã góp phần tô thắm nét đẹp sinh viên và nét đẹp HUTECH, đem sự sôi động, náo nhiệt hòa vào môi trường giáo dục “xanh - sạch - đẹp” để sinh viên thêm yêu trường lớp, thầy cô thêm yêu mái trường và có động lực hơn trong nghiên cứu, học tập sáng tạo, thật sự khẳng định vai trò trung tâm của mình tại HUTECH.
 
Bước vào thời kỳ phát triển mới, tôi kỳ vọng HUTECH sẽ tiếp tục xây dựng thêm cơ sở vật chất, đẩy mạnh hoàn thiện đồng bộ, tăng cường trang thiết bị phục vụ học tập - đào tạo, thí nghiệm, thực hành và đặc biệt là nghiên cứu khoa học... để nâng cao chất lượng đào tạo. HUTECH cũng sẽ xây dựng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ - giảng viên có tâm, có tài, luôn yêu thương sinh viên, hết lòng hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên, để các em có thêm nghị lực, đam mê học tập, sáng tạo và tu dưỡng bản thân. Tôi cũng mong muốn Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện chế độ, động viên người lao động nhằm thu hút thêm nhân tài, bồi dưỡng tốt đội ngũ nhân sự tiềm năng đang công tác và cống hiến tốt cho sự nghiệp giáo dục của HUTECH. Cuối cùng, tôi cũng kỳ vọng số sinh viên yếu kém sẽ ngày càng giảm, số lượng Sinh viên 5 tốt, sinh viên giỏi và xuất sắc sẽ luôn tăng tiến, bản lĩnh của các em ngày càng vững vàng hơn. Sinh viên HUTECH, mỗi em sẽ trở thành những bông hoa đẹp, tập thể lớp sẽ trở thành những rừng hoa đẹp ngát hương để tự tin lập thân lập nghiệp, xây dựng đất nước, hiến dâng cho đời những giá trị tốt đẹp nhất.
 
 HUTECH 27 mùa hoa - Lời nhắn nhủ của cánh chim đầu đàn 72
TS. Kiều Tuân kỳ vọng sinh viên HUTECH có thể tự tin lập thân lập nghiệp, xây dựng đất nước, hiến dâng cho đời những giá trị tốt đẹp nhất
 
Trên chặng đường phát triển mới với nhiều nhiệm vụ và thử thách mới, tôi kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, nhiều thành công và luôn hạnh phúc. Ngôi trường HUTECH của chúng ta sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, ổn định, đoàn kết, mọi người luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau để tất cả cùng tốt, cùng tiến bước, để sinh viên có thể tiếp tục tu dưỡng bản thân, phát triển toàn diện và trở thành những người chủ bản lĩnh của đất nước.  
 
Xin chân thành cám ơn!”
 
TS. Kiều Tuân
Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường
14601319
×