Tối 27/4, Top 50 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại của cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” đã chính thức bước vào vòng Bán kết. Tại đây, các nhóm thí sinh đã tranh tài hết sức kịch tính để giành tấm vé bước vào vòng Chung kết.

I-HUTECH “BIZ Got Talent” là cuộc thi do Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức bổ ích về lĩnh vực Quản trị và rèn luyện tư duy phản biện. Được biết, trước khi thi đấu tại vòng Bán kết, các thí sinh vượt qua vòng Sơ khảo đã được tập huấn các chuyên đề và huấn luyện tại các doanh nghiệp.

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 13

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 16
50 thí sinh xuất sắc tranh tài tại Bán kết

Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng Viện.

Đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” tại cuộc thi có các thầy cô giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế và đại diện các doanh nghiệp gồm TS. Hoàng Ngọc Nhung - Phó Viện trưởng, ThS. Nguyễn Minh Lam Giang, ThS. Nguyễn Mai Anh, ThS. Lê Hồng Đắc - Giảng viên Viện, TS. Đinh Mộng Kha - CEO Vietguys Mobile Marketing, ông Trần Trọng Huy Thông - Giám đốc Marketing Guadian, bà Võ Thị Kim Ngân - Giám đốc Đối ngoại Công ty Golden Land, bà Hoàng Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Công ty Golden Land, bà Trần Thanh Hằng - Giám đốc Công ty CP Thiết bị Y tế Quỳnh Kim, ông Đỗ Trần Hoàng Giang - Quản lý kinh doanh Công ty CP Thiết bị Y tế Quỳnh Kim.

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 28 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 30
Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 33 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 35
Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 38 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 40
Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 43 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 45
Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 48 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 50

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 55
Đại biểu và Ban giám khảo tại vòng thi

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân đã gửi lời chúc mừng đến Top 50 thí sinh xuất sắc có mặt tại vòng Bán kết. Chia sẻ về hành trình của các thí sinh, cô cho biết: “Vượt qua vòng Sơ khảo được tuyển chọn gắt gao, các bạn thí sinh đã được tham gia nhiều hoạt động học thuật, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp và được hướng dẫn tận tình từ các Mentor, tin chắc rằng các bạn đã có sự chuẩn bị thật tốt để tranh tài tại vòng Bán kết. Với hành trang kiến thức vững vàng, hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các bạn hãy cố gắng để cháy hết mình và tỏa sáng trong đêm thi hôm nay”. Bên cạnh đó, cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp tài trợ, đồng hành cùng các thí sinh trong suốt cuộc thi, tạo sân chơi để các bạn thử sức với đam mê của mình.

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 65

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 67

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 74

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 82 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 84
Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 87 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 89
Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 92 Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 94

Các bạn sinh viên tích cực trình bày những vấn đề liên quan các lĩnh vực kinh tế - xã hội

Tại vòng Bán kết, Top 50 thí sinh được chia nhóm trước đó đã trình bày về những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực Bất động sản, Mua bán lẻ, Marketing, Y tế và đề xuất các chiến lược phát triển, giải quyết các tình huống mà doanh nghiệp đặt ra. Sau phần trình bày, các nhóm cũng đã đưa ra quan điểm, trả lời các câu hỏi của nhóm phản biện và lắng nghe những nhận xét, đánh giá của Ban Giám khảo (BGK).

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 104

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 107

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 112

Top 50 thí sinh tranh tài kịch tính tại Bán kết cuộc thi I-HUTECH “BIZ Got Talent” 115
Đón đợi kết quả và chào đón các thí sinh sẵn sàng bước vào Chung kết

Với phần trình bày tự tin, lưu loát, lập luận sắc bén, cách đưa ra giải pháp thuyết phục, nhiều đội đã tạo được ấn tượng và được BGK đánh giá cao. Dựa trên các tiêu chí về sự sáng tạo, tính khả thi và tư duy phản biện của các nhóm, hội đồng BGK sẽ thống nhất và lựa chọn các thí sinh bước tiếp vào vòng Chung kết. Được biết, kết quả sẽ được công bố trên Fanpage cuộc thi vào 29/4 tới đây.

Tin: Anh Hào
Ảnh: Thanh Phú