Sáng ngày 08/8/2023, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM (VNU-HCM CEA) đến khảo sát chính thức chương trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Chương trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại HUTECH sẽ diễn ra từ ngày 08 - 12/8/2023

Đoàn ĐGN đến làm việc có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM, Giám sát đoàn; TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng cao - ĐHQG TP.HCM, Trưởng đoàn; TS. Vũ Thế Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Thinking School, Thành viên; TS. Nguyễn Thị Hảo - Trưởng Khoa Khoa học liên ngành ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn  - ĐHQG TP.HCM, Thành viên; GS.TS. Lê Văn Cảnh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM, quan sát viên; GS.TS. Trần Thị Vân Hoa - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân quan sát viên.

HUTECH tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài từ VNU-HCM CEA chính thức đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 22
Đoàn Đánh giá ngoài tham dự buổi lễ khai mạc

Đại diện HUTECH đón tiếp đoàn có GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng.

Lãnh đạo HUTECH đón tiếp đoàn ĐGN

Tại phiên khai mạc, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc gửi lời cảm ơn đến đoàn ĐGN và chia sẻ về sự phát triển của HUTECH kể từ lần kiểm định đầu tiên: "Trong 05 năm qua, Nhà trường đã có cái nhìn sâu sắc, trưởng thành hơn về tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục, qua đó công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đã được chú trọng thực hiện liên tục, gặt hái được nhiều thành công, có những bước phát triển lớn về số lượng và chất lượng. Để có thể tiếp tục mang đến những chương trình chất lượng cho người học ở các bậc học trong tương lai, HUTECH sẽ tiếp thu ý kiến, nỗ lực hoàn thiện hệ thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao".

HUTECH tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài từ VNU-HCM CEA chính thức đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 79
GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc gửi lời cảm ơn đến đoàn ĐGN và chia sẻ về sự phát triển của HUTECH

Thông qua video giới thiệu, đoàn ĐGN đã có cái nhìn tổng quan về sự phát triển vượt bậc của HUTECH trong suốt 28 năm cũng như những gì HUTECH đã đạt được sau 05 năm nỗ lực thay đổi về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự, chương trình và quy mô đào tạo, mạng lưới hợp tác trong và ngoài nước, các hoạt động dành cho sinh viên,…

Trong khuôn khổ chương trình, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên giới thiệu thêm về Nhà trường và trình bày khái quát quá trình tự đánh giá theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT giai đoạn 2018 - 2022. Qua đó, có thể thấy kể từ lần kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đầu tiên, HUTECH đã thực hiện công tác kiểm định liên tục và có những nỗ lực cải thiện đáng kể hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng ngày càng phù hợp với sự phát triển của xã hội và khoa học công nghệ.

HUTECH tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài từ VNU-HCM CEA chính thức đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 94
GS.TS. Nguyễn Trung Kiên trình bày tại chương trình

Thay mặt ĐGN, TS. Nguyễn Quốc Chính bày tỏ sự ấn tượng, đánh giá cao sự chỉn chu trong việc tự đánh giá của Nhà trường, sẽ giúp công tác kiểm định được tiến hành suôn sẻ và bài bản.

HUTECH tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài từ VNU-HCM CEA chính thức đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 106
TS. Nguyễn Quốc Chính bày tỏ sự ấn tượng, đánh giá cao sự chỉn chu trong việc tự đánh giá của Nhà trường

Theo đó, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cũng gửi lời cảm ơn và kỳ vọng sẽ thu nhận những đánh giá xác đáng và kết quả tốt trong đợt kiểm định lần này, đưa ra được những khuyến nghị phát triển HUTECH.

Kết thúc Lễ khai mạc, đoàn ĐGN chính thức bắt đầu công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại HUTECH liên tục trong 05 ngày. Với các hoạt động khảo sát, chắc chắn đoàn sẽ mang đến kết quả đánh giá chính xác nhất về Trường. Chương trình khảo sát chính thức sẽ bế mạc vào ngày 12/8.

HUTECH tiếp đón đoàn Đánh giá ngoài từ VNU-HCM CEA chính thức đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 123
 ĐGN sẽ chính thức bắt đầu công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại HUTECH liên tục trong 05 ngày tới

Tin: Vy Nương
TT. Truyền thông