HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Sau 05 ngày làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, khách quan (08-12/8/2023), đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã bế mạc vào chiều ngày 12/8.

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 9

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 12
Phiên bế mạc của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục HUTECH diễn ra tại Saigon Campus

Đoàn ĐGN tham dự lễ bế mạc có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM, Giám sát đoàn; TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng cao - ĐHQG TP.HCM, Trưởng đoàn; TS. Vũ Thế Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Thinking School, Thành viên; PGS.TS. Lê Chi Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn, Thành viên; TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng Phòng Bảo đảm chất lượng, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TP.HCM - Thành viên; TS. Nguyễn Thị Hảo - Trưởng Khoa Khoa học liên ngành ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, Thành viên; cô Lương Thị Lưu - Chuyên viên Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục ĐHQG TP.HCM, Thư ký chuyên môn; GS.TS. Trần Thị Vân Hoa - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Quan sát viên.

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 24 HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 26
HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 29 HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 31
HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 34 HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 36
Đoàn Đánh giá ngoài có mặt tại Lễ bế mạc

Về phía HUTECH có PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo đơn vị, chuyên viên phụ trách công tác kiểm định trong toàn trường.

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 47
HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 53 HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 55
HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 58 HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 60
Đại diện Lãnh đạo HUTECH tham dự chương trình

Tại phiên bế mạc, TS. Nguyễn Quốc Chính đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng cơ sở giáo dục mà đoàn ĐGN đúc kết được thông qua các hoạt động như nghiên cứu và kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với nhân viên phụ trách tại các đơn vị chức năng; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; tham quan thực tế hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và học tập.

Dựa vào bộ tiêu chuẩn AUN-QA, đoàn đã đưa ra những nhận định về sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược; hệ thống quản trị, quản lý; bộ máy nhân sự; cơ sở vật chất; tài chính nguồn lực; các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động phục vụ cộng đồng, phong trào hỗ trợ sinh viên mà HUTECH đã và đang nỗ lực thực hiện trong những năm qua. Qua đó, đoàn rút ra những kết quả tích cực, đáng khích lệ HUTECH đạt được, đồng thời chỉ ra các hạn chế và đề xuất những hướng khắc phục để nâng cao chất lượng của hệ thống quản trị, quản lý.

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 73
TS. Nguyễn Quốc Chính báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng cơ sở giáo dục tại HUTECH

GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc thay mặt HUTECH tiếp nhận và gửi lời cảm ơn những đánh giá, khuyến nghị thiết thực từ đoàn ĐGN: “Xin cảm ơn đoàn đã nỗ lực mang đến những kết quả đánh giá phù hợp, đưa ra những chia sẻ, khuyến nghị góp phần định hướng chiến lược cho Nhà trường. Đây sẽ là dịp để HUTECH nhìn lại các hoạt động và khẳng định, đề ra chiến lược phát triển trong 10 năm tới”.

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 84
GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc gửi lời cảm ơn đến đoàn ĐGN và ghi nhận những đánh giá, khuyến nghị giúp HUTECH ngày càng phát triển

Phát biểu tổng kết đợt khảo sát chính thức, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam cho biết: “Thông qua những buổi làm việc giữa đoàn ĐGN và Nhà trường có thể thấy những năm gần đây HUTECH có bước tiến rất vượt bậc. Sự phối hợp giữa các đơn vị cũng rất nhịp nhàng, bài bản, nề nếp, có hệ thống. Điều đó cho thấy định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo cũng như sự đồng lòng của tập thể giảng viên, nhân viên. Tôi tin rằng đợt kiểm định này là cơ hội để Nhà trường nhìn nhận lại các hoạt động và chuẩn bị cho sự phát triển bền vững hơn”.

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 96
PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đánh giá cao công tác đảm bảo chất lượng và kỳ vọng Nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển hơn nữa

HUTECH hoàn thành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục 102
HUTECH và VNU-HCM CEA ký kết biên bản hoàn thành chương trình khảo sát chính thức

Khép lại Lễ bế mạc, HUTECH và VNU-HCM CEA cũng đã thống nhất và tiến hành ký kết Biên bản hoàn thành chương trình khảo sát. Kết quả đạt được từ chương trình kiểm định chất lượng vừa qua sẽ là nền tảng rất lớn để Nhà trường phát huy và cải tiến nhiều hơn nữa, mang lại môi trường học tập chất lượng cho sinh viên, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những trụ cột đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tin: Minh Châu
Ảnh: Tuấn Minh