HUTECH đón tiếp Phó Bí thư Thành Ủy Võ Thị Dung đến thăm và làm việc
Sáng 13/03, Lãnh đạo trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đón tiếp Đ/c Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM và Đoàn công tác Thành Ủy TP.HCM đến thăm và làm việc tại Trụ sở chính Nhà trường. 
 
hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
Đoàn công tác Thành Ủy TP.HCM thăm và làm việc với lãnh đạo HUTECH tại Trụ sở chính Nhà trường

 
Tại đây, HUTECH trân trọng đón tiếp Đ/c Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM và Đoàn công tác bao gồm các Đồng chí là lãnh đạo các Ban của Thành Ủy, đại diện Văn phòng Thành Ủy, BTV Đảng ủy Khối Đại học Cao đẳng TP.HCM, BTV Thành Đoàn TP.HCM. Đại diện HUTECH có mặt tại buổi đón tiếp là TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trà Thị Thảo – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó trưởng khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ Nhà trường và 14 Bí thư các chi bộ, BTV Công Đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, chủ tịch Hội sinh viên.
 
hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung

hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ Nhà trường tại buổi làm việc

 
Mở đầu buổi làm việc, Đ/c Võ Thị Dung đã phát biểu: “Trong quá trình công tác, Thành Ủy được biết HUTECH là một đơn vị ngoài Trường công lập bên cạnh sự nghiệp giáo dục, đào tạo, còn có một quá trình xây dựng các hoạt động Đảng bộ rất tốt, góp phần quan trọng khẳng định chất lượng đào tạo. Thực hiện tốt vai trò lãnh đạo cấp ủy trong Đảng viên, sinh viên, bồi dưỡng và xây dựng lực lượng chính trị chất lượng. Thay mặt Thành Ủy TP.HCM, xin chúc mừng thành quả tốt đẹp mà tập thể HUTECH đã đạt được trong thời gian qua”.
 
hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
Đồng chí Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá cao HUTECH về các hoạt động của Đảng bộ Nhà trường

Đáp lại những ấn tượng tốt đẹp của Đ/c Võ Thị Dung , TS. Kiều Tuân cũng bày tỏ sự vui mừng khi đây là lần đầu tiên HUTECH đón tiếp Đoàn Cán bộ Thành Ủy đến thăm và làm việc, chứng minh vị thế là một trong những cơ sở giáo dục chất lượng cao không chỉ của TP.HCM, mà còn là của cả nước. Thầy cho biết: “Trong suốt 24 năm hoạt động và thực thi sứ mệnh giáo dục, HUTECH luôn thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Nhận được sự quan tâm và chỉ đạo đúng đắn từ Thành Ủy và các cấp, HUTECH sẽ xây dựng hệ thống giáo dục, đào tạo theo đường lối của Đảng và tiếp tục là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa hồng vừa chuyên để góp phần xây dựng đất nước và Đảng bộ ngày càng phát triển vững mạnh”.
 
hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung

hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
TS. Kiều Tuân và GS. TSKH. Hồ Đắc Lộc nhấn mạnh việc HUTECH đã và đang cố gắng xây dựng môi trường giáo dục để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực "vừa hồng vừa chuyên"

 
Ngay sau đó, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc đã thay mặt Nhà trường báo cáo sơ bộ tình hình giảng dạy, đào tạo các cấp bậc, ngành nghề tại HUTECH. Theo GS. TSKH Hồ Đắc lộc, HUTECH không chỉ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp mà còn kiến tạo một hệ sinh thái để phát triển những sinh viên “vừa hồng vừa chuyên”, gồm các yếu tố cấu thành: chính sách tập trung cho con người - chú trọng phát triển năng lực cá nhân sinh viên và giảng viên; đào tạo mang tính ứng dụng; gắn kết nhà trường - xã hội (với hơn 1.000 doanh nghiệp liên kết, hệ thống quan hệ đào tạo, hợp tác quốc tế rộng mở). Trường cũng xây dựng nếp văn hóa cho sinh viên HUTECH với việc triển khai phong trào “Ngôi trường không xả rác”, thực hiện “văn hóa xếp hàng”...

Thay mặt cho Đảng ủy HUTECH, ThS. Trà Thị Thảo cũng đã báo cáo về các hoạt động Đảng bộ tại HUTECH trong năm 2018 với những thành tích đã được ghi nhận và những khó khăn còn tồn tại trong quá trình xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Theo đó, năm 2018, Đảng bộ HUTECH có 14 chi bộ với 329 đảng viên, trong đó có 8 chi bộ sinh viên với 189 đảng viên là sinh viên. Công tác phát triển Đảng trong sinh viên luôn được quan tâm, năm 2018, Đảng ủy Trường đã tổ chức kết nạp Đảng cho 51 quần chúng ưu tú, trong đó có 49 sinh viên. Nhà trường đặc biệt quan tâm chăm lo Đoàn thanh niên, thúc đẩy phong trào sinh viên, cụ thể là phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Lớp học tiên tiến”. Từ đó năm học 2017 - 2018, phong trào “Sinh viên 5 tốt” của nhà trường dẫn đầu cả nước, với  86 sinh viên 5 tốt cấp trung ương, 95 sinh viên 5 tốt cấp TP, 253 sinh viên 5 tốt cấp trường tạo uy tín tốt trong xã hội.

Năm 2019, Đảng ủy nhà trường chủ trương rà soát lại toàn diện hoạt động các chi bộ, đưa ra giải pháp tập trung, khắc phục hạn chế tồn đọng, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời nghiên cứu sắp xếp lại các chi bộ hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt chi bộ định kỳ.

 
hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
ThS. Trà Thị Thảo cũng đã báo cáo về các hoạt động Đảng bộ tại HUTECH trong năm 2018

 
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đề nghị, trong thời gian tới, công tác xây dựng Đảng của nhà trường vẫn đặt trọng tâm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chính trị - tư tưởng trong đội ngũ, nhất là đẩy mạnh giải pháp nâng cao nhận thức, đề kháng trước những thông tin độc hại, xuyên tạc trên mạng xã hội cho sinh viên, qua đó góp phần giáo dục, bồi dưỡng toàn diện sinh viên, giảng viên, xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt từ nhà trường; tiếp tục nâng cao chất lượng tạo nguồn phát triển đảng và phát huy lực lượng đảng viên là sinh viên, cũng như quan tâm theo dõi, duy trì liên hệ, gắn kết với sinh viên là đảng viên khi đã ra trường; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, kết hợp tốt với địa phương, có thể giới thiệu đoàn viên ưu tú gắn bó với địa phương; thúc đẩy phong trào sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên và hưởng ứng giải thưởng sáng tạo của TP...
 
Trong năm 2019, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong muốn các hoạt động nhà trường triển khai cần gắn với 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020 và chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ mới sắp đến.

 
hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
TS. Kiều Tuân trao tặng bức tranh cho đồng chí Võ Thị Dung

hutech-don-dong-chi-vo-thi-dung
Đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Đảng bộ HUTECH
 
Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, HUTECH luôn nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của xã hội. Việc nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ Thành Ủy TP.HCM là niềm vinh dự và là động lực lớn lao, thúc đẩy Đại học Công nghệ TP.HCM ngày càng cố gắng hơn để luôn là một đơn vị giáo dục uy tín, dẫn đầu trong sự nghiệp “trồng người” và góp phần xây dựng Đảng bộ, cũng như xã hội ngày một phát triển tốt đẹp.
14575689