Khoa Hàn Quốc học khám phá “Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc” trong khuôn khổ KF Gobal E-School năm 2021-2022
Ngày 23/12 vừa qua, Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường Đại học Honam (Hàn Quốc) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc”, tạo cầu nối hiệu quả để sinh viên có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa và chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng nhau.
 
Buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình giảng dạy E-learning về Hàn Quốc học - KF Gobal E-school năm học 2021-2022, với sự tài trợ của Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation). Tọa đàm có sự tham gia của TS. Lê Thị Phương Thủy - Phó Trưởng Khoa Hàn Quốc học HUTECH, ThS. Khương Thị Thanh - Trưởng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông phương - Hàn Quốc học. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là GS. Kang Hyun Ju - Giảng viên thuộc Trường Đại học Honam (Hàn Quốc) đồng thời là giảng viên phụ trách môn Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc- 한국어 이럴 땐 이렇게 trong khuôn khổ Dự án KF Global E-school năm học 2021-2022.

 

TS. Lê Thị Phương Thủy ...


... và ThS. Khương Thị Thanh đồng hành cùng sinh viên tại buổi tọa đàm
 
Tọa đàm “Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc” là dịp để các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành học của mình - từ việc trau dồi kiến thức ngôn ngữ chuyên sâu đến phát triển khả năng giao tiếp thông qua các hoạt động chào hỏi, nhờ vả, khen ngợi, xin lỗi, cảm ơn,...Tại đây, các bạn sinh viên Khoa Hàn Quốc học còn được thực hành luyện nghe và nói với những mẫu câu đơn giản, thường dùng trong cuộc sống. Dưới sự hướng tận tình của GS. Kang Huyn Ju, sinh viên đã có thể xử lý tình huống một cách khéo léo và linh động hơn nhờ vào việc luyện nghe, nói dựa trên các mẫu câu và hình ảnh trong giáo trình.

 

GS. Kang Huyn Ju...


  ...và Trợ giảng Park Seon Soon bày tỏ niềm vui khi thấy sinh viên HUTECH hoạt động sôi nổi tại tọa đàm
 
Chia sẻ về những ấn tượng với học phần “Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc”, bạn Thanh Vy (lớp 20DHQA2) cho biết: “Sau học phần này, em đã hiểu tầm quan trọng của văn hóa giao tiếp và kỹ năng xử lý tình huống thay vì cứ học ngữ pháp như trước đây. Trong các bài giảng có rất nhiều từ vựng mới, nhưng đa phần là từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày nên giúp ích rất nhiều trong việc mở rộng vốn từ”. Trong khi đó, bạn Nguyễn Thúy Hậu (lớp 20DHQA3) chia sẻ: “Những bài giảng của GS. Kang Huyn Ju rất bổ ích và thiết thực. Học phần này đã giúp mình cải thiện kỹ năng giao tiếp rất nhiều”. Còn với bạn Đặng Hồng Minh Anh (lớp 20DHQA3), hứng thú lớn nhất là được học về môi trường công sở Hàn Quốc. Các bạn sinh viên cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của KF đã chuẩn bị bài giảng thú vị trong học phần vừa rồi.

 

Sinh viên HUTECH tích cực bày tỏ quan điểm và đặt câu hỏi cho diễn giả xoay quanh chủ đề "Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc"


Những chia sẻ của diễn giả sẽ là những kiến thức quý báu để sinh viên HUTECH mang theo trên hành trình chinh phục nghề nghiệp trong tương lai

 
Những bài học kinh nghiệm, kiến thức tích lũy từ tọa đàm “Văn hóa giao tiếp Hàn Quốc” sẽ là những yếu tố quan trọng, thiết thực mới cho hành trang theo đuổi ước mơ của sinh viên HUTECH. Đây cũng là dịp để các bạn nhìn lại tầm quan trọng của kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp trong việc hoàn thiện bản thân, sẵn sàng nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Khoa Hàn Quốc học
Phòng Truyền thông
14599027