Chính thức khai mạc Ngày hội Chinh phục Nhà tuyển dụng lớn nhất năm
Sáng nay (05/01), chuỗi sự kiện “Ngày hội Chinh phục Nhà tuyển dụng 2019” chính thức khai mạc tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao thuộc Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Đây là hoạt động thường niên trọng tâm trong chiến lược đào tạo của HUTECH nhằm thúc đẩy mạnh mối quan hệ giữa Nhà trường - Doanh nghiệp, kịp thời cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động không ngừng thay đổi như hiện nay.

3 sự kiện, 3 chuyên ngành - nâng cao hiệu quả “Chinh phục Nhà tuyển dụng”

Chuỗi sự kiện “Chinh phục Nhà tuyển dụng 2019” thu hút hơn 60 doanh nghiệp với hơn 1700 vị trí tuyển dụng. Đồng hành cùng HUTECH trong chuỗi sự kiện là các đơn vị uy tín như Cty CP Du lịch và Tiếp thị GTVT Vietravel, Cty Bất động sản UniHomes,... Lễ khai mạc còn có ThS. Nguyễn Hoàng Ánh - Trưởng phòng Thông tin lao động, Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM. Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, đại diện HUTECH cũng đã ký kết hợp tác với Cty TNHH Đất Hợp, Cty TNHH TM-DV Đông Vinh.

 

ThS. Nguyễn Hoàng Ánh chia sẻ thông tin về thị trường lao động giai đoạn 2019 - 2025
HUTECH ký kết hợp tác với Cty 
TNHH Đất Hợp, Cty TNHH TM-DV Đông Vinh

Phát huy hiệu quả của Ngày hội Việc làm được tổ chức các năm trước, “Ngày hội Chinh phục Nhà tuyển dụng 2019” được tổ chức thành 03 sự kiện tuyển dụng theo 03 nhóm ngành gồm Kỹ thuật - Công nghệ, Ngoại ngữ - Xã hội và Kinh tế - Dịch vụ  - Mỹ thuật (lần lượt vào các ngày 05/01, 08/01 và 11/01/2019). Hình thức tổ chức này mang đến cơ hội để sinh viên tăng cường tiếp xúc với nhà tuyển dụng, có thêm cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp phù hợp.
 

Đại diện Cty CP Javilink trao học bổng cho sinh viên HUTECH
 

 

Đại diện HUTECH trao kỷ niệm chương và hoa cho các doanh nghiệp đồng hành cùng Ngày hội
 
Bên cạnh đó, nhằm giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất HUTECH đã tổ chức triển lãm thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tại cả 03 cơ sở của trường (Trụ sở Điện Biên Phủ, cơ sở Ung Văn Khiêm và TT. Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH) trong thời gian từ 3/1 - 12/1, đồng thời cập nhật liên tục các thông tin tại website chính thức của Ngày hội http://jobfair.hutech.edu.vn/.

Hàng ngàn cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên TP. HCM ngay trong ngày đầu tiên

Ngay sau phiên khai mạc, không khí ngày hội tuyển dụng trở nên sôi động với đông đảo sinh viên tham quan tìm hiểu, nộp hồ sơ ứng tuyển và dự phỏng vấn trực tiếp trong Ngày hội tại các gian hàng của nhà tuyển dụng. Trong ngày đầu tiên, sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ có thể nắm bắt hàng ngàn cơ hội tuyển dụng và thực tập với các vị trí đa dạng như Kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, Kỹ sư điện - điện tử, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư tự động hóa, Lập trình viên, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư bảo dưỡng hệ thống công nghiệp, Kỹ sư môi trường, Kỹ sư sinh học,...

 
 

Sinh viên HUTECH với những bộ CV chuẩn bị ứng tuyển vào các vị trí mong muốn
 
Bên cạnh những cơ hội việc làm hấp dẫn, Ngày hội còn mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên năm 2, năm 3 đang tìm kiếm một doanh nghiệp đáng tin cậy để thực tập. Trong hai ngày 08 và 11/1, chuỗi sự kiện sẽ tiếp tục với các nhóm ngành Xã hội - Ngoại ngữ và Kinh tế - Dịch vụ - Mỹ thuật, không chỉ dành cho sinh viên HUTECH mà còn dành cho các bạn sinh viên tại TP.HCM nói chung. Sinh viên có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm hay thực tập phù hợp có thể tham khảo thông tin tuyển dụng được cập nhật liên tục tại website chính thức của sự kiện trước khi nộp hồ sơ phỏng vấn.

Đa dạng các hoạt động bên lề, nâng cao hiệu quả “Chinh phục Nhà tuyển dụng”

Không chỉ trực tiếp mang đến những cơ hội tuyển dụng dành cho sinh viên, chuỗi sự kiện “Chinh phục Nhà tuyển dụng 2019” còn bao gồm nhiều hoạt động bên lề thiết thực nhằm tăng cường trang bị kỹ năng cho sinh viên. Các hội thảo chuyên đề Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng, hướng dẫn phỏng vấn - viết CV Job I Can... với sự đồng hành của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự hiện nay. Đây là dịp để tất cả sinh viên trang bị cho mình những thông tin và kỹ năng mềm thật vững vàng để chuẩn bị gia nhập vào thị trường lao động đang cạnh tranh quyết liệt như hiện nay.

 Sinh viên nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại gian hàng của doanh nghiệp ngay trong ngày khai mạc

Chuỗi sự kiện “Ngày hội Chinh phục Nhà tuyển dụng 2019”, không chỉ dành cho sinh viên HUTECH mà còn hân hoan đón chào tất cả sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận đến tham quan, tiếp xúc doanh nghiệp và tìm hiểu nhu cầu việc làm, sẽ tiếp tục diễn ra trong các ngày 08/1 và 11/1 tới đây. Theo Ban tổ chức, chuỗi sự kiện dự kiến thu hút khoảng 7000 lượt sinh viên đến tham quan, tìm hiểu và dự tuyển vào các vị trí thực tập, việc làm phù hợp.

Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14573921