HUTECH’s Story - Có một HUTECH sôi động trong Tháng Thanh niên 2021

 [HUTECH's Story - Kỳ 16] 

 

Tháng 3, tháng có dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng là Tháng Thanh niên, tháng của sức trẻ với những hoạt động thi đua sôi nổi và ý nghĩa. Hòa chung nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã một tháng rộn ràng mừng “người anh lớn” 90 năm trưởng thành cùng dân tộc (26/3/1931 - 26/3/2021). 
 

 

Hãy cùng nhìn lại toàn cảnh một HUTECH sôi động trong Tháng Thanh niên 2021 này nhé!

 

Lễ ra quân Tháng Thanh niên kết hợp nhiều hoạt động ý nghĩa
 

“Sức nóng” của tháng 3 bắt đầu bằng Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2021 vào ngày 03/3 tại Trụ sở Nhà trường. Ngay trong buổi lễ ra quân, các Đoàn viên - Sinh viên đã cùng các thầy cô Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên HUTECH tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ HUTECH cùng báo Tuổi trẻ góp vắc xin COVID-19” - một chiến dịch ý nghĩa nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ xã hội hóa vắc xin, cùng cả nước chiến thắng đại dịch. 
 

 

Cũng trong buổi lễ ra quân Tháng Thanh niên 2021, Đoàn viên - Sinh viên HUTECH đã đồng lòng nhận nhiều nhiệm vụ như như trồng 100 cây xanh tại công trình “Vườn ươm thanh niên”, tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện, tổ chức giải Việt dã “HUTECH RUN” nhằm phát huy tinh thần rèn luyện sức khỏe trong sinh viên toàn Trường,... mở đầu cho một tháng “bận rộn”. 

 

Sân chơi HUTECH Startup Wings 2021: Tuổi trẻ HUTECH tự tin khởi nghiệp
 

Công tác Đoàn năm 2021 có chủ đề ““Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Tại HUTECH, tinh thần ấy được khẳng định trong cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021 do Phòng Công tác sinh viên và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên phối hợp tổ chức. Đây đồng thời cũng là sân chơi khởi nghiệp thường niên của sinh viên HUTECH.
 

 

Chính thức phát động vào ngày 08/3, ngay trong buổi lễ phát động, HUTECH Startup Wings 2021 đã mang đến cho các bạn sinh viên workshop “Khởi nghiệp đúng - góc nhìn từ chuyên gia” - một cuộc trò chuyện đầy cảm hứng với những doanh nhân khởi nghiệp thành công, giúp các thí sinh có thêm kinh nghiệm để sẵn sàng mang dự án của bản thân “chinh chiến”. Được biết, đến thời điểm hiện tại, 23 dự án đã được lựa chọn để tiếp tục tranh tài tại vòng Bán kết - vòng đối diện trực tiếp với các giám khảo, sẽ diễn ra vào ngày 10/4 tới đây. 

 

Hội thao Sinh viên - HUTECH Games 2021: Nơi sức trẻ và đam mê bùng nổ 
 

Ngày 21/3, HUTECH Games 2021 chính thức khai mạc với 09 bộ môn, 20 nội dung thi đấu, 19 đoàn vận động viên đến từ các Khoa/Viện trong toàn trường. Ngay sau nghi thức diễu hành và tuyên thệ, đường chạy việt dã “HUTECH RUN” lập tức nóng lên với gần 700 vận động viên tranh tài ở cự ly 3km dành cho nữ và 5km dành cho nam. Chiến thắng chung cuộc thuộc về Trần Kiều Phương Anh (Khoa Quản trị kinh doanh) ở đường chạy nữ và Lê Trọng Nguyên (Khoa Công nghệ thông tin) ở đường chạy nam.
 

 

Ngày khai mạc HUTECH Games 2201 cũng chứng kiến những khoảnh khắc căng thẳng ở nội dung Kéo co, những đường bóng đẹp mắt và những cuộc rượt đuổi tỉ số hấp dẫn ở các nội dung Bóng chuyền nam và Bóng rổ. Đặc biệt, chỉ trừ bộ môn Cầu lông, tất cả các nội dung thi đấu của HUTECH Games năm nay như Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ,... đều diễn ra hoàn toàn trên “sân nhà”, tại các cơ sở của Trường. Sau những giờ học căng thẳng, sức trẻ và đam mê của những vận động viên sinh viên HUTECH đã có dịp bùng nổ cùng nhau như thế! 

 

Và còn rất nhiều sự kiện nữa...
 

Từ ngày 18/3, cuộc thi “Tuổi trẻ HUTECH với văn hóa giao thông” được phát động đến sinh viên HUTECH nhằm lan tỏa văn hóa giao thông, nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Bên cạnh phần thi trắc nghiệm, cuộc thi còn có phần thi vẽ tranh tuyên truyền thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được trưng bày trong khuôn khổ Ngày hội “An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” năm 2021 (diễn ra vào ngày 10/4).
 

 

Không quá ồn ào nhưng không kém phần ý nghĩa, công trình thanh niên của sinh viên Khoa Dược HUTECH với Bệnh viện Ung Bướu tiếp tục được phát động năm thứ 4. Trong buổi phát động “Nuôi heo đất” năm 2021 diễn ra vào ngày 21/3, những con heo đất đã gửi đến các Chi đoàn của Khoa để nuôi trong vòng 1 năm. Tiếp đó, những chú heo sẽ được mang đến cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu, hỗ trợ phần nào nguồn chi phí điều trị cho các em. 

 

Ngày 26/3, Lễ kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Trụ sở Nhà trường. Không chỉ là dịp ôn lại lịch sử hào hùng của Đoàn trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, buổi lễ cũng là dịp để Đoàn viên - Sinh viên HUTECH nhìn lại những dấu ấn của Đoàn trường trong 26 năm phát triển cùng HUTECH, là dịp “về nhà” nhiều cảm xúc của các cán bộ Đoàn các thời kỳ,... Và cũng trong dịp này, 08 Đoàn viên ưu tú của HUTECH chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng - một niềm vinh dự lớn lao cho mỗi cá nhân. 

 

Khép lại tháng 3 - Tháng Thanh niên, nhưng nhiệt huyết vẫn còn lan tỏa. Và tuổi trẻ HUTECH, dù ở thời gian nào, cũng luôn sẵn sàng tinh thần xung kích đóng góp cho cộng đồng!


Thực hiện: Ngọc Anh - Nguyên Thảo - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media - CLB Nhiếp Ảnh
Phòng Truyền thông
14590971