HUTECH’s Story - Ngắm nhìn HUTECH những ngày “tạm xa”

[HUTECH's Story] - Kỳ 18

Gần ba tuần kể từ ngày các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) chính thức bước vào Học kỳ 2B với hình thức học tập trực tuyến. Ngôi trường thân thương giờ đây đã tạm vắng những tiếng cười đùa, sinh hoạt năng động của các bạn sinh viên, tạm thời bước vào giai đoạn “lặng thinh” chờ đợi. 

 

 

Trái ngược với không khí sôi nổi, nhộn nhịp của các bạn sinh viên trong giờ giải lao, trước giờ vào học và giờ tan trường, HUTECH trở nên lặng lẽ đến…lạ. Những góc hành lang giờ đã thôi tiếng cười đùa, khoác lên mình sự tĩnh lặng trong lúc vắng bóng những cô cậu sinh viên đầy nhiệt huyết. 

 

Có một HUTECH "lặng thinh" trong những ngày vắng tiếng cười đùa của các bạn sinh viên

 

Có lẽ, trên các group chat, hội nhóm sinh viên, các bạn vẫn đang hoạt động rất nhộn nhịp, có khi là thảo luận cho những bài tập, đồ án nhóm mới mẻ trong kỳ học trực tuyến; cũng có khi chia sẻ về những tin tức, diễn biến về dịch bệnh Covid-19 hay là các thông tin “nóng hổi” về xã hội, giới giải trí; mà cũng có khi, đó là sự mong chờ, nhớ nhung những tháng ngày “mướt mồ hôi” cùng bạn bè, cùng thầy cô, cùng giảng đường HUTECH. 
 

Những hành lang sắc màu như "mất màu" vì chẳng còn nhận được năng lượng, sự sôi nổi của sinh viên
 

Mới hôm nào đó, HUTECH còn rạo rực đón chờ loạt hoạt động, sân chơi sôi nổi với bao ấp ủ, nhưng giờ đây, mọi thứ cần tạm gác, vì sự an toàn sức khỏe của sinh viên, học viên, của quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường. Cảm giác ngắm nhìn ngôi trường “Đại học sắc màu” giờ tĩnh tại trong khoảng lặng, cảm giác như thời gian cũng tạm dừng, đợi chờ bóng hình của các cô cậu sinh viên trở lại cùng những tiếng cười rộn ràng. 

 

Sân bóng còn đây nè, nhưng vẫn chưa được "gặp" các vận động viên HUTECH!

 

Giảng đường, Thư viện, Khu thực hành - Phòng thí nghiệm... đều nhớ HUTECH-ers lắm đây!

 

Nói vậy nhưng...

 

HUTECH vẫn nuôi dưỡng dòng sức sông sôi nổi, sự nhiệt huyết sinh viên chứ chẳng “làm thinh” hoàn toàn đâu! Vẫn còn đó những sân chơi trực tuyến sôi nổi như HUTECH Jogging Online, Cùng khoe góc học tập online, Nét đẹp thú cưng, Môi trường và Con người,...; những hội thảo học thuật, kỹ năng như chuỗi Hội thảo của Khoa Quản trị kinh doanh, Hội thảo ESR của khoa Tài chính - Thương mại, chuỗi Hội thảo chuyên đề từ Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật,...  

 

Đông đảo các hoạt động trực tuyến được tổ chức nhằm động viên, giữ năng lượng tích cực cho HUTECH-ers đang chờ ngày hội ngộ

 

Những hoạt động ấy như tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên trong giai đoạn tạm xa giảng đường để phòng, chống dịch bệnh. Trải khắp các fanpage, trang mạng xã hội, là lời kêu gọi, là những “chiếc tag” thân thiết, rủ nhau cùng tham gia hoạt động để... đỡ nhớ nhau hơn. Tất cả như những lời động viên, lời cổ vũ cho tinh thần cùng nhau thực hiện nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, và cùng nhau giữ vững tinh thần lạc quan, tích cực để chờ ngày tái ngộ cùng giảng đường HUTECH thân thương.

 

Sớm thôi, những bóng hình thân thương của HUTECH-ers sẽ trở lại, và ngôi trường của chúng ta sẽ tiếp tục rạng ngời trong các hoạt động muôn màu!

 

Hãy cùng giữ gìn sức khỏe, tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, và luôn nâng cao tinh thần lạc quan, tích cực HUTECH-ers ơi. Vì sau những ngày dài chờ đợi này, chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau với “trăm phần trăm công lực” tại giảng đường năng động, sôi nổi nhé!


Thực hiện: Phương Trinh - Phương Thảo - Tổ Media
Phòng Truyền thông


Các bài viết cùng chuyên mục:
14591930